Mô tả

21 Bí Mật Của Những Nhà Diễn Thuyết Tài Ba Nhất Lịch Sử

Abraham Lincoln, Winston Churchill, Martin Luther King, Margaret Thatcher… là những chính trị gia nổi tiếng trên thế giới. Họ được đông đảo công chúng biết tới vì những gì họ đã làm cho đất nước, cho lý tưởng họ theo đuổi hay những thành công trong sự nghiệp. Để thành công, họ không chỉ cần tài năng mà cần thành thạo những kĩ năng cần thiết của một nhà lãnh đạo. Một trong số đó là nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng. Cuốn sách mỏng của Giáo sư về Ngôn ngữ và Lãnh đạo tại Đại học Nam Colorado, James C. Humes, người từng soạn các bài diễn văn cho năm vị Tổng thống của nước Mỹ, là tập hợp 21 kĩ năng trong nghệ thuật diễn thuyết, bao gồm nghệ thuật tạm dừng trước khi phát biểu, nghệ thuật nói lời mở đầu, nghệ thuật thể hiện phong thái, nghệ thuật thể hiện thông điệp… với nhiều câu chuyện minh họa thực tế, sinh động từ các diễn giả lừng danh trên thế giới.

Demosthenes, vị diễn giả nổi tiếng nhất thành Athens, khi được hỏi đâu là ba thử thách dành cho một diễn giả vĩ đại đã trả lời rằng: “Hành động, hành động và hành động!”. Winston Churchill, chính trị giả nổi tiếng với vai trò Thủ tướng Anh, là một “chú Sư tử” mạnh mẽ. Khi nước Anh kiệt quệ do chiến tranh, ông đã biến ngôn từ của mình thành vũ khí và làm Đức quốc xã khiếp sợ, khiến chúng chùn bước không dám xâm chiếm Anh quốc. Chiếc kính gọng đen nặng mà ông đeo khi đọc diễn văn, điếu xì gà ve vẩy trên tay trái và ngón tay đặt hình chữ “V chiến thắng” được giơ lên bằng tay phải là những dấu hiệu mang tính chính trị rõ nét. Abraham Lincoln, vị Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, nổi tiếng với bài diễn văn Gettysburg chỉ dài hai phút, không hề đọc bài phát biểu viết sẵn, thậm chí cũng không hề nhìn vào tờ giấy. Ông tập trung vào khán giả và nói chuyện trực tiếp với họ, như thể những lời nói đó được lấy ra từ trái tim mình.

Cùng với Benjamin Franklin, một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng của Hoa Kỳ và Ronald Reagan, vị Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, họ đều là những bậc thầy về kể chuyện. Martin Luther King, một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1964, người da màu trong thế giới da trắng của người Mỹ, đã tìm ra cách để được lắng nghe. Ông nổi tiếng với các bài phát biểu đậm chất thơ, nắm vững nghệ thuật nói lời kết cho các bài phát biểu… Napoleon, một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong lịch sử thế giới, bởi ngoài những ưu thế khác thì ông còn rất biết cách tạo sức thu hút đối với mọi người. Giống như Juarez, luật sư và chính trị gia của Mexico sống vào thế kỷ XIX, Napoleon không có lợi thế về dáng người, và khi truyền đạt với quân đội Pháp, ông nói bằng giọng đặc tiếng Ý của đảo Corse, hòn đảo nơi ông sinh ra. Nhưng ông thường đứng yên lặng trong khoảng 40 đến 50 giây trước khi phát biểu. Như thể cứ mỗi giây ông chờ đợi thì trong mắt binh lính ông lại cao thêm 1cm. Nhà quân sự -­­ chính trị này đã sử dụng nghệ thuật tạm dừng trước khi phát biểu như chiếc chìa khóa nâng cao tầm quan trọng cho thông điệp của mình.

Cho dù họ là chính khách, nhà quân sự, diễn giả lừng danh hay nhà hoạt động xã hội… thì không phải tất cả những cá nhân đó đã vĩ đại ngay từ lúc sinh ra. Họ đều là những người nghệ sĩ không ngừng mài giũa các kỹ năng thuyết trình để củng cố thông điệp. Họ đều sở hữu những bí mật diễn thuyết tuyệt vời để thành công trong vai trò lãnh đạo, vượt qua nhiều rào cản chính trị và kêu gọi được sự ủng hộ đông đảo của công chúng.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động
SKU:  2429917671758
Số trang:  335
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  01-2015
Công ty phát hành:  Thái Hà

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(48)
 • Nguyễn Hữu Tú
  Nguyễn Hữu Tú
  Hài lòng
  TuSach24h giao hàng nhanh. Sách đọc hấp dẫn. Những câu chuyện cho thấy sự tài giỏi trong hùng biện, diễn thuyết của các nhân vật
  7 tháng trước
 • Hoàng Hữu Dũng
  Hoàng Hữu Dũng
  Khá ổn
  Nội dung rất hay nhưng sách bị trầy và móp cạnh nhìn rất cũ
  2 năm trước
 • Lion Nguyễn
  Lion Nguyễn
  bình thường
  tôi không nhận ra được vấn đề là ở tôi hay ở cuốn sách . tôi không hài lòng
  3 năm trước
 • Lò A Say
  Lò A Say
  rất hay
  chưa đọc hết nhưng đây là cuốn sách mình thích, sau khi đọc trang bị thêm được nhiều kỹ năng phát biểu trước đám đông
  3 năm trước
 • Mai Thanh Huy
  Mai Thanh Huy
  Hài lòng
  Sách rất hay ! Những ví dụ rất đơn giản và chân thực từ cuộc đời của những con người đã rất thành công trong việc diễn thuyết
  3 năm trước
 • đinh minh tuấn
  đinh minh tuấn
  Cực kì hài lòng
  sách về rất đẹp và dịch vụ bên TuSach24h rất là tốt ạ. rất hài lòng
  3 năm trước
 • Nguyễn Ngọc Trí
  Nguyễn Ngọc Trí
  Cực kì hài lòng
  nội dung rất hay . cách viết, lối văn dẫn dắt lôi cuốn. tôi rất thích cuốn sách này
  3 năm trước
 • Nguyễn Công Cường
  Nguyễn Công Cường
  Một cuốn sách rất hay
  Đúng như tiêu đề của sách, đây chính là "Bí Mật" "Cho dù họ là chính khách, nhà quân sự, diễn giả lừng danh hay nhà hoạt động xã hội...thì không phải tất cả những cá nhân đó đã vĩ đại ngay từ lúc sinh ra. Họ đều là những người nghệ sĩ không ngừng mài giũa các kĩ năng thuyết trình để củng cố thông điệp" Và tất cả những bí mật của họ đều được trình bày trong cuốn sách này, bản thân mình đã áp dụng được rất nhiều điều bổ ích trong cuốn sách để có thể thuyết trình một cách hiệu quả nhất. Một cuốn sách mà các bạn sinh viên nên đọc để có thể tăng khả năng thuyết trình giữa đám đông.
  4 năm trước
 • Trần Thủy
  Trần Thủy
  Ý nghĩa
  Tuy cũng khá tốt trong mặt thuyết trình, nhưng mình còn thấy rất nhiều thiếu sót. Và khi đọc xong cuốn sách này mình đã bổ sung thêm được rất nhiều cách khi thuyết trình đề thành công hơn. Đa số ngày nay các bạn sinh viên sẽ cắm mặt vào slide hay tờ giấy cầm theo để đọc, nhưng đó lại là cách làm giảm đi năng suất bài nói chuyện của mình., thuyết trình không mang nghĩa là nói cho người khác hiểu, mà trong đó là sự giao tiếp giữa bạn và người nghe... và cỏn nhiều thủ thuật trong cuốn sách này mà những bạn muốn thoát khỏi sự tự ti trong giao tiếp đám đông nên tìm hiểu. Và để thành công nhanh hơn thì hãy áp dụng ngay nhé. Cảm ơn tác giả rất nhiều về cuốn sách ý nghĩa này.
  4 năm trước
 • Vũ Thị Mai Hương
  Vũ Thị Mai Hương
  hay
  Mình rất thích diễn thuyết, có ước mơ rất lớn là trở thành 1 người diễn thuyết giỏi. Mình đã mua cuốn sách này về và tích lũy đc rất nhiều kiến thức. Tác giả trình bày 21 bí kíp của các nhà diễn thuyết nổi tiếng trên thế giới bằng sự đúc kết ngắn gọn đặc biệt là không quá viển vông hay xa rời. Rất dễ hiểu đối với những người không tài ba xuất chúng như những người được kể ra. Chỉ là tìm ra bí quyết của họ, rút ra được bài học cho bản thân. Mình rất thích!
  4 năm trước

21 Bí Mật Của Những Nhà Diễn Thuyết Tài Ba Nhất Lịch Sử

 Thái Hà 48 407 1411
69.000 75.000 Đọc thử