Mô tả

Bài Giảng Cuối Cùng

“Chúng ta không đổi được những quân bài đã chia, chỉ có thể đổi cách chơi những quân bài đó.” Randy Pausch

Thực tế, đã có nhiều giáo sư được mời thuyết trình “Bài giảng cuối cùng” trước khi chia tay giảng đường. Khi đó họ thường chia sẻ về những thất bại cũng như những tinh hoa rút tỉa từ cuộc đời và sự nghiệp của mỗi cá nhân. Trong khi nghe thuyết trình, cử tọa bao giờ cũng day dứt trước câu hỏi: Giả như đây là cơ hội cuối cùng thì ta có thể gửi gắm thông điệp gì đến mọi người? Nếu ngày mai phải ra đi thì ta muốn cái gì sẽ là di sản để lại cho đời?

Khi Randy Pausch, Giáo sư Tin học giảng dạy tại Carnegie Mellon, được yêu cầu thuyết trình một bài giảng như vậy, ông hình dung đó sẽ là buổi thuyết trình cuối cùng, bởi ông vừa được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Nhưng bài giảng của ông - “Chạm tay vào ước mơ tuổi thơ” - không phải là về cái chết mà là về quá trình vượt qua các chướng ngại, về việc lan tỏa cách thức hiện thực hóa ước mơ đến người khác và không bao giờ để hoài phí bất kỳ khoảnh khắc nào trong đời (bởi “Thời gian là tất cả những gì bạn có. Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra bạn có ít hơn là bạn nghĩ”). Đó là triết lý mà Randy đúc kết từ cuộc sống.

Trong quyển sách này, Randy Pausch đã kết hợp nhuần nhụy giữa óc hài hước, văn phong cuốn hút và sự uyên thâm, đĩnh đạc, giúp cho bài giảng của ông trở thành một hiện tượng lưu dấu ấn trong lòng các thế hệ độc giả. Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách được chuyền tay nhau bởi nhiều thế hệ tương lai.

 

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động
SKU:  6303819388746
Số trang:  316
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  

14 x 20 cm

Ngày xuất bản:  05-2018
Công ty phát hành:  Hải Đăng Book

Hỏi đáp

Hỏi: Sách có bìa cứng ko TuSach24h?
Đáp: Chào bạn, hiện tại sản phẩm chỉ có bản bìa mềm, chưa có bìa cứng bạn nhé. Nếu có nhu cầu với sản phẩm bạn có thể đặt hàng theo hướng dẫn https://tusach24h.com/hc/vi/articles/203807174 hoặc liên hệ hotline 096 232 9989 để đặt hàng nha.

Hỏi: Nếu đặt về Đà Nẵng thì trong mấy ngày sẽ giao tới ạ?
Đáp: Chào bạn, thời gian giao hàng sẽ tùy thuộc vào tình trạng tồn kho của sản phẩm, địa điểm nhận hàng và nhiều yếu tố khách quan khác nên rất tiếc TuSach24h chưa thể cung cấp thông tin chính xác cho bạn, mong bạn thông cảm.Bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập trang TuSach24h, chọn tỉnh thành nhận hàng bên dưới nút "Chọn mua" để có thông tin về thời gian giao hàng dự kiến. Thông tin này cũng sẽ hiển thị đầy đủ trong email xác nhận đơn hàng bạn nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(69)
 • Ngoc Anh
  Ngoc Anh
  Hài lòng
  4 ngày trước
 • Huỳnh Triều Anh
  Huỳnh Triều Anh
  Cực kì hài lòng
  Một trong những quyển sách đáng đọc nhất dành cho tất cả mọi người. TuSach24hNow giao hàng rất nhanh, mình mua tặng bạn, vừa đặt là có ngay trong buổi
  8 ngày trước
 • Nguyễn Thảo
  Nguyễn Thảo
  Hài lòng
  1 tháng trước
 • Tam Doan
  Tam Doan
  Cực kì hài lòng
  Sách còn nguyên trong nilon, TuSach24h giao rất nhanh ^^
  1 tháng trước
 • Thu Huyền
  Thu Huyền
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Nha Nguyễn
  Nha Nguyễn
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Hồ Minh Thảo
  Hồ Minh Thảo
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Trịnh Thúy Hà
  Trịnh Thúy Hà
  Cực kì hài lòng
  chưa đọc nhưng sách bọc cẩn thận. sách in rõ ràng, đẹp
  2 tháng trước
 • Tran van hieu
  Tran van hieu
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Hien Le
  Hien Le
  Hài lòng
  3 tháng trước