Mô tả

TuSach24h KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TuSach24h.com:

Bản CV Hoàn Hảo là cách thức để tạo nên một CV nổi bật trong tập hồ sơ xin việc cao ngất của nhà tuyển dụng.

Có lẽ chỉ riêng cái tên cuốn sách thôi cũng đủ để nói lên nội dung - cách để tạo nên một bản CV hoàn hảo. Bản CV Hoàn Hảo hướng dẫn người đọc một cách chi tiết với từng mục nhỏ như Thông tin cá nhân, Mục tiêu đạt được, Thành tích, Kỹ năng,... thậm chí còn có cả những lời khuyên khi đến phỏng vấn, khi trả lời những câu hỏi từ nhà tuyển dụng, những hành động/lời nói nên tránh,...

Dựa trên tổng kết của rất nhiều nghiên cứu trên thế giới về các nhà tuyển dụng và cách thức mà ngành nhân sự vẫn đang vận hàng, cuốn sách giúp người đọc lý giải lý do tại sao hàng ngàn CV được gửi đi mỗi ngày nhưng có thể vẫn bặt vô âm tín.

©

Bản CV Hoàn Hảo (Tái Bản 2013)

Trước đây, người ta có thể chấp nhận một kiểu chuẩn chung cho bản sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae - CV/Résumé), nhưng đối với thị trường công việc cạnh tranh như hiện nay, việc soạn được một bản CV tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng là hết sức quan trọng đối với những người xin việc. Bản CV phải thể hiện một cách rõ ràng và nổi bật về con người ứng viên và năng lực của ứng viên để đáp ứng một sống việc cụ thể, và điều quan trọng nhất phải thuyết phục được nhà tuyển dụng mới đến phỏng vấn.

Ngày nay, một bản Hồ sơ xin việc thuyết phục thường bao gồm: Đơn xin việc (Cover Letter); Sơ yếu lý lịch (Curriculum Vitae- CV /Résumé); Bằng cấp - Thư giới thiệu và các tài liệu chứng minh thành tích. Trong đó, CV giữ vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ đối với các bạn sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm, mà cả những người làm việc lâu năm, giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tích và muốn phát triển sự nghiệp hơn nữa.

Bởi CV chính là nơi cung cấp những thông tin đầu tiên và khá đầy đủ về ứng viên cho nhà tuyển dụng, nó có vai trò quyết định đến 30% cơ hội được lựa chọn vào vòng phỏng vấn của các ứng viên. Ngoài ra, CV còn được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và cho nhiều mục đích khác như: gửi kèm các văn bản, tài liệu như một minh chứng về tác giả, về bản thân… trong các cuộc hội thảo, bình xét thăng chức...

Khác với trước kia, giờ đây bản CV phải thể hiện thật rõ ràng và nổi bật về CON NGƯỜI ỨNG VIÊN, về NĂNG LỰC CỦA ỨNG VIÊN… và phải chinh phục được nhà tuyển dụng. Để có bản CV thật sự nổi bật trong hàng đống CV xin việc là điều không khó, nhưng rất ít người lao động, nhất là các bạn trẻ thành thạo các kỹ năng và thực hiện được điều này.

Thực tế, trong quá trình tuyển dụng nhân sự cho Alpha Books, chúng tôi nhận được rất nhiều bản CV, trung bình có khoảng 30 hồ sơ cho một vị trí tuyển dụng, nhưng đáng tiếc là có đến 80% ứng viên không biết cách trình bày bản CV một cách thuyết phục… Kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng có liên quan đến công việc, cũng như khả năng giải quyết vấn đề là những yêu cầu đặc biệt quan trọng, nhưng ít khi được ứng viên trình bày rõ ràng, mạch lạc.

Rất nhiều ứng viên đã thất bại không phải do thiếu năng lực, mà do không biết cách trình bày các thông tin về bản thân, cũng như các kỹ năng mà họ thu nhận được trong quá trình làm việc trước đó.

Cuốn Brilliant CV của hai tác giả Jim BrightJoanne Earl là công trình được viết dựa trên những nghiên cứu rất công phu ở New Zealand và Australia. Cuốn sách cũng được xuất bản tại nhiều quốc gia khác trên thế giới và là cẩm nang không thể thiếu cho tất cả mọi người.

Hiện nay, rất nhiều công ty tuyển dụng đòi hỏi một bản CV viết bằng tiếng Anh, nên để thuận tiện cho việc tham khảo, chúng tôi trình bày cuốn Bản CV hoàn hảo dưới hình thức song ngữ. Tuy nhiên, do môi trường làm việc tại Việt Nam khác với New Zealand và Australia nên trong quá trình dịch và biên tập, chúng tôi đã lược bỏ một số phần ít liên quan và không phù hợp với môi trường làm việc và luật pháp Việt Nam.

Làm thế nào để bản CV (Sơ yếu lý lịch) của bạn luôn toả sáng Bản CV hoàn hảo là cuốn sách duy nhất được viết dựa trên những kinh nghiệm, tư vấn của các chuyên gia tư vấn về nhân sự và tuyển dụng trên thế giới và Việt Nam. Bản CV hoàn hảo sẽ giúp bạn biết cách:

- Viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

- Nhận biết được những thế mạnh của mình và thể hiện được chúng trong hồ sơ ứng tuyển.

- Nhắm tới những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng lựa chọn và những đòi hỏi khắt khe của họ đối với CV của các ứng viên.

- Và nhiều kỹ năng khác!

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội
SKU:  2423191060222
Số trang:  206
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  11 x18 cm
Ngày xuất bản:  10-2013
Công ty phát hành:  Alphabooks

Hỏi đáp

Hỏi: cuốn sách này là song ngữ phải không TuSach24h?:)
Đáp: Sách với nội dung được trình bày dưới dạng song ngữ bạn nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(33)
 • Nguyễn Mạnh Tuấn
  Nguyễn Mạnh Tuấn
  Hài lòng
  Giao hàng nhanh. Đóng gói hàng hóa cẩn thận. Sách còn rất mới.
  3 tháng trước
 • Khương Thị Tuyên
  Khương Thị Tuyên
  Cực kì hài lòng
  Rất hay, nó đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình viết CV. Cảm ơn TuSach24h và tác giả của cuốn sách ạ.
  8 tháng trước
 • Nguyễn Hoàng Dung
  Nguyễn Hoàng Dung
  Hài lòng!!!
  Một cuốn sách chi tiết, chi tiết đến từng ví dụ. Và thực tiễn. Là 1 cuốn sách hữu ích để cb mới ra trường tham khảo thêm, tuy nhiên đừng quên sự chân thật trong CV của chính mình để tìm đc công việc phù hợp!
  2 năm trước
 • Ngân Hà Phạm
  Ngân Hà Phạm
  Sách dành cho người đang làm quen với CV
  Nếu bạn là người đang tập viết CV thì nên đọc, cuốn này khá bổ ích. Ngoài ra cần lên mạng nghiên cứu thêm để cho CV của bạn hợp với thời đại hơn. Cá nhân mình thấy cuốn này hơi khó đọc chút.
  2 năm trước
 • Nguyễn Phương Thảo
  Nguyễn Phương Thảo
  sách cũ
  Lần này TuSach24h đóng gói ko đc ổn, lúc m nhận hàng thì hộp méo ọp ẹp, góng sách bị rách và bìa sách bị gấp giống như sách cũ. m mua để tặng nên lúc nhận hàng thế này m khá khó chịu và đã phải mua một cuốn khác để tặng. ko hài lòng vs đơn hàng lần này của TuSach24h
  2 năm trước
 • ViA Thanh Nhàn
  ViA Thanh Nhàn
  Khá bổ ích
  Rất cần cho những ai vừa ra trường và chưa biết xử sao với CV của mình
  3 năm trước
 • Trịnh thị kiều oanh
  Trịnh thị kiều oanh
  C
  Cuốn sách này cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thiện bản CV của mình một cách chỉnh chu nhất cũng như tạo sự ấn tượng mạnh. Nó thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn đang nghiên cứu xây dựng CV.
  3 năm trước
 • Nguyễn Thị Minh Hạnh
  Nguyễn Thị Minh Hạnh
  Hơi bị chán phèo
  Cuốn sách không có gì nổi bật. Với thời đại công nghệ số như ngày nay, chỉ cần google một phát là bạn đã có hết những tips này rồi, thậm chí hay hơn thế này nhiều. Nhưng đây là một cuốn sách bỏ túi có lẽ hợp với những ai đang cần tìm hiểu gấp về CV xin việc mà nghi ngờ các nguồn trên mạng. Còn nếu không gấp, thì mình nghĩ nên lên mạng tìm hiểu thì hơn, vừa đa chiều hơn, và cũng có những lời khuyên đặc thù dành cho ngành nghề của mình, và cũng bắt kịp xu hướng thời đại hơn.
  4 năm trước
 • Phạm Lê Ái Thơ
  Phạm Lê Ái Thơ
  Rất hữu ích
  Đây là quyển sách đáng để đọc cho những ai đang tìm kiếm một công việc cho mình, không chỉ là tìm kiếm một công việc có thu nhập mà quyển sách còn là cẩm nang cho những ai đang tìm kiếm một công việc thực tập. Khái niệm "CV" nổi lên trong những năm gần đây, nhưng thực chất ở các nước phát triển, CV đã có mặt từ lâu đời và là công cụ hiệu quả cho những ai đang tìm kiếm công việc. Một bản CV tốt và không mắc những lỗi cơ bản sẽ là chìa khóa cho cánh cửa cơ hội của bạn. Quyển sách được viết rất công phu và tỉ mỉ, thích hợp cho các bạn trẻ đang trên con đường sự nghiệp của mình.
  4 năm trước
 • Lê Duy Khánh
  Lê Duy Khánh
  Bản CV tốt
  Tựa đề quyển sách rất hấp dẫn, chứa đựng nhiều nội dung hay, bổ ích cho chúng ta hoàn thiện bản CV của mình. Nội dung được trình bày đa dạng, đầy đủ để chúng ta có một bản CV hoàn thiện. Tuy nhiên, ngày nay công việc ngày càng khó khăn, một bản CV sáng tạo, ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng nhiều hơn. Bản CV hoàn hảo chưa thể hiện được sự sáng tạo đó. Nhưng nhìn chung, đây là một cuốn sách bổ ích cho các bạn cần có một bản CV đầy đủ nội dung.
  4 năm trước

Bản CV Hoàn Hảo (Sách Bỏ Túi) (Tái Bản 2013)

 Alphabooks 33 0 935
44.900 45.000 Đọc thử