Mô tả

Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Hiệu ứng Dunning-Kruger

Bạn Vẫn Tưởng Bạn có thể dự đoán được chính xác khả năng của mình ở mọi tình huống.
Sự ThậT Là Về cơ bản thì bạn khá kém trong việc đánh giá khả năng của bản thân và độ khó của những công việc phức tạp.
Hãy tưởng tượng rằng bạn chơi rất giỏi một trò nào đó. Trò nào cũng được - cờ vua, Street Fighter1, bài poker - không quan trọng. Bạn thường xuyên chơi trò này với lũ bạn và lúc nào cũng thắng. Bạn cảm thấy mình thật giỏi, và bạn tin rằng mình có thể giành chiến thắng ở một giải đấu nếu có cơ hội. Vậy là bạn lên mạng tìm xem giải đấu khu vực sẽ diễn ra ở đâu và khi nào. Bạn trả phí tham gia và rồi bị hạ đo ván ngay trong hiệp đầu tiên. Hóa ra là bạn không giỏi lắm đâu. Bạn cứ nghĩ rằng mình thuộc dạng đỉnh của đỉnh, nhưng mà thực chất bạn chỉ là một tay ngang thôi. Đây được gọi là hiệu ứng Dunning-Kruger, và nó là một phần cơ bản trong bản chất của con người.

Hãy thử nghĩ về những ngôi sao Youtube mới nổi trong mấy năm gần đây - những người múa máy một cách vụng về với các loại vũ khí, hoặc là hát chẳng bao giờ đúng tông cả. Những màn trình diễn này thường rất tệ. Không phải họ cố tình dùng bản thân để mua vui cho người khác đâu. Trình độ của họ thực sự tệ, và chắc hẳn bạn cũng thắc mắc là tại sao lại có người có thể tự đặt mình lên một sân khấu toàn cầu với những màn trình diễn đáng xấu hổ như vậy. Vấn đề nằm ở chỗ họ không tưởng tượng được là công chúng toàn cầu có thể khắt khe và đòi hỏi cao hơn so với lượng khán giả nhỏ bé họ vốn đã quen thuộc là bạn bè, gia đình và những người đồng cấp. Như nhà triết học Bertrand Russell đã từng phải than thở: “Trong thế giới hiện đại ngày nay thì những kẻ khờ khạo luôn tự tin hết mức trong khi những người khôn ngoan thì lại luôn nghi ngờ.”

Hiệu ứng Dunning-Kruger là lý do tại sao mà những chương trình như America’s Got Talent1 hay American Idol2 có thể diễn ra. Ở trong phòng karaoke với lũ bạn, bạn có thể là người hát hay nhất. Nhưng để đối chọi với các thí sinh trong cả một quốc gia? Khó lắm.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Thế Giới
SKU:  2437785463153
Số trang:  400
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Voldy
Kích thước:  14 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  08-2017
Công ty phát hành:  R.E.A.D Books

Hỏi đáp

Hỏi: Sản phẩm mới ra đã hết hạng vậy hay là TuSach24h chưa nhập thế.
Đáp: Chào bạn, hiện tại sản phẩm này đang tạm thời hết hàng, TuSach24h chưa có thời gian chính xác khi nào sản phẩm này có hàng lại, phía dưới sản phẩm có ô nhập email, bạn có thể nhập email vào ô đó, ngay khi có hàng TuSach24h sẽ thông tin đến bạn nhé.

Hỏi: đặt trước thì khi nào có hàng ạ
Đáp: Chào bạn, sản phẩm dự kiến có mặt tại TuSach24h 09/08/2017. Trong quá trình đặt hàng, nhập địa chỉ hệ thống sẽ thông báo thời gian giao hàng dự kiến bạn nhé. Cám ơn bạn.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(372)
 • Phù Lê Hoài Thương
  Phù Lê Hoài Thương
  Cực kì hài lòng
  18 giờ trước
 • NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  Cực kì hài lòng
  Cuốn này có nhiều ý rất thú vị, mặc dù chưa hoàn toàn chính xác!
  2 ngày trước
 • Kiên Hoàng
  Kiên Hoàng
  Cực kì hài lòng
  2 ngày trước
 • Nguyễn Trắc Linh
  Nguyễn Trắc Linh
  Cực kì hài lòng
  6 ngày trước
 • Hân Nguyễn
  Hân Nguyễn
  Cực kì hài lòng
  9 ngày trước
 • Phan Ngọc anh
  Phan Ngọc anh
  Cực kì hài lòng
  10 ngày trước
 • TRƯƠNG KIM NGÂN
  TRƯƠNG KIM NGÂN
  Cực kì hài lòng
  Thấy tựa sách khá hay, giải mã tâm lý bản thân. Sách tâm lý nhưng giọng văn khá hài hước, dễ thẩm thấu. Bìa đẹp tuyệt vời, giấy cũng ok.
  11 ngày trước
 • Huệ Liên
  Huệ Liên
  Cực kì hài lòng
  13 ngày trước
 • Ta Huy
  Ta Huy
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước
 • Uyen Nguyen
  Uyen Nguyen
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước