Mô tả

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện

"Apprendre  à  apprendre” (“học  cách  học”)  là một khẩu hiệu nổi tiếng trong tiếng Pháp và không dễ… dịch, vì động từ “apprendre” trong tiếng Pháp dường như có cả hai nghĩa trong tiếng Anh: “to teach” và “to learn”! Không có sự tách bạch giữa “dạy” và “học”, vì vị trí của chúng đôi khi có thể thay thế cho nhau, hay nói ngắn, giữa chúng có một sự “vận động”. Sự vận động ấy chính là phương pháp.

Từ khi René Descartes viết quyển “Các quy tắc hướng dẫn tư duy” (Règles pour la direction de l’esprit) năm 1628 và “Luận văn về Phương pháp” (Discours de la Méthode) năm 1637, khoa học và tư duy khoa học thật sự bước vào thời hiện đại, tức, ta không còn có thể suy nghĩ và làm việc như thể không có… Descartes được nữa! Gần bốn thế kỷ đã trôi qua với biết bao sự cải tiến và tinh vi hóa về phương pháp trên mọi lĩnh vực, nhưng mục tiêu của nó không thay đổi, đúng như Kant đã nói: “Ta không thể học triết học, mà chỉ có thể học cách triết lý” hay như lời của Albert Einstein: “Giá trị của một nền giáo dục (…) không phải là dạy và học được nhiều sự kiện mà là đào luyện cho tinh thần biết tư duy…”.

Bộ sách CẨM NANG TƯ DUY này dành cho mọi độc giả, từ học sinh, sinh viên đến các giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh… muốn nâng cao năng lực tư duy của mình. Học sinh, sinh viên có thể đọc cẩm nang như tài liệu tham khảo để học tốt các bộ môn; quý phụ huynh có thể sử dụng cẩm nang để vừa nâng cao năng lực tư duy của mình vừa giúp con em mình phát triển các kỹ năng tư duy cần thiết để học tốt; các giảng viên, nhà nghiên cứu có thể sử dụng cẩm nang để xây dựng tốt các chủ đề của mình; người đã đi làm, doanh nhân… có thể áp dụng các kỹ năng, ý tưởng của cẩm nang vào công việc và cuộc sống.

(Bùi Văn Nam Sơn)

Quyển cẩm nang này tập trung vào bản chất và khái niệm của công cụ tư duy phản biện. Những kỹ năng chung của cẩm nang được áp dụng cho mọi chủ đề. Sử dụng những nguyên tắc này một cách thuần thục như một bản năng thứ 2 sẽ giúp bạn đạt được thành công nổi trội.


Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
SKU:  2422046674126
Số trang:  45
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  13.5 x 22 cm
Ngày xuất bản:  03-2015
Công ty phát hành:  NXB Tổng Hợp TP. HCM

Hỏi đáp

Hỏi: Cho em hỏi, chừng nào quyển này mới về hàng vậy TuSach24h? Em vừa định mua thế đã hết ^^ ,nhưng TuSach24h nhập hàng về sớm nhé,em trông!
Đáp: Chào bạn, sản phẩm tạm thời hết hàng và hiện TuSach24h đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn hãy chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng.

Hỏi: TuSach24h có hàng sớm nhất có thể được không??Em trông cuốn này đã lâu lắm rồi,mong TuSach24h nhập hàng về sớm
Đáp: Chào bạn, sản phẩm tạm thời hết hàng và hiện TuSach24h đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn hãy chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(54)
 • Thành Đô Antonio
  Thành Đô Antonio
  Cực kì hài lòng
  Năm trong series Cẩm nang tư duy đây là 1 trong những cuốn hay nhất.Tác giả đã nêu giả tư duy phản biện là gì,tại sao lại cần tư duy phản biện,các mô hình giải quyết vấn đề.Tư duy phản biện là 1 công cụ cơ bản hữu ích cho tất cả mn trong cs và cuốn sách này như 1 cuốn SGK cho mn cùng đọc hc tập và suy ngẫm để có thể nhìn nhận và đánh mọi vấn đề 1 cách khách quan
  1 tháng trước
 • Phương Thảo
  Phương Thảo
  Cực kì hài lòng
  Sách đẹp, bọc gói kỹ càng, đặc biệt là ship nhanh. Nếu có lần sau sẽ dùng TuSach24h để mua sách tiếp ^^
  4 tháng trước
 • Lý Huỳnh Liên Hương
  Lý Huỳnh Liên Hương
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Dương Văn Hậu
  Dương Văn Hậu
  Hài lòng
  4 tháng trước
 • Liêu Anh Tuấn
  Liêu Anh Tuấn
  Hài lòng
  4 tháng trước
 • định kiều
  định kiều
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Nguyễn Đính
  Nguyễn Đính
  Bình thường
  5 tháng trước
 • Lê Quốc Vinh
  Lê Quốc Vinh
  Cực kì hài lòng
  5 tháng trước
 • HỒ THỊ THU HIẾU
  HỒ THỊ THU HIẾU
  Bình thường
  5 tháng trước
 • Baophuc Pham
  Baophuc Pham
  Cực kì hài lòng
  6 tháng trước

Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện

 NXB Tổng Hợp 54 0 1146
15.000 20.000 Đọc thử