Mô tả

Câu Chuyện Do Thái - Lịch Sử Thăng Trầm Của Một Dân Tộc

Tại sao Issrael ngày nay lại là một điểm “nóng” tại Trung Đông và là tâm điểm chú ý của toàn thế giới , cả về những xung đột đầy bạo lực cũng như những thành tựu về kinh tế, văn hóa và con người đến ngạc nhiên như thế?

Tuy rằng Israel hiện đại khởi nguồn từ một trong những nền móng xã hội và văn hóa lâu đời nhất trên trái đất, di sản cổ xưa của nó đã không giúp cho công cuộc xây dựng quốc gia Israel hiện đại dễ dàng hơn. Ngược lại, tôn giáo và chủ nghĩa duy vật, ngôn ngữ đa dạng, dân chúng với nhiều trình độ phát triển kinh tế, kinh nghiệm lịch sử khác nhau, trong số các yếu tố khác, đã khiến cho cuông cuộc xây dựng quốc gia của Israel đặc biệt phức tạp và đầy thử thách. Một mảnh đất nhỏ bé và khô cằn, tài nguyên thiên nhiên ít ỏi, bao quanh bởi các nước làng giềng thù địch, cùng với những câu chuyện thành công ngoạn mục đã làm cho Israel trở nên một đất nước như huyền thoại.Vậy thì chìa khóa của những thành tựu của người Do Thái nằm ở đâu nếu không phải là nằm ở nơi những cổ vật quý giá hay ở kích thước địa lý của đất nước và lịch sử? Lần theo câu hỏi này chúng ta phát hiện ra rằng cái đã nâng người Do Thái từ tăm tối lên tới vĩ đại chính là sự khao khát của họ trong việc truy cầu những ý nghĩa lớn lao của cuộc sống.Chúng ta hãy cùng nhau quay lại cuốn phim lịch sử, lần bước theo hành trình kinh ngạc của dân tộc đáng ngưỡng mộ này qua cuốn sách “Câu chuyện Do Thái: Lịch sử thăng trầm của một dân tộc”.

Ông Hoàng Anh Tuấn - Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Ngoại giao, Học viện ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã viết trong lời giới thiệu rằng: “Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới đa dạng, nhiều sắc màu. Có những dân tộc bị vùi dập xuống tận bùn đen, rồi ngậm ngùi cho đó là “số phận”. Có những dân tộc luôn sẵn sàng tiến về phía trước, chấp nhận thách thức và nhờ vậy đã thành công, có những phát kiến, đóng góp vĩ đại cho nhân loại.

Người Do Thái và Quốc gia Do Thái Israel là một trong số rất ít các ví dụ điển hình. Trên thế giới có lẽ chưa có trường hợp nào như người Do Thái, cả một dân tộc chịu cảnh “thiên di”, sống lưu vong, phiêu bạt khăp nơi trên thế giới trên 2000 năm nhưng vẫn phục quốc thành công với nguyên bản sắc và tôn giáo của mình. Không chỉ có vậy, với tổng số 16 triệu người, tức chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới, người Do Thái đã đứng ở đỉnh cao trong rất nhiều lĩnh vực và có đóng góp to lớn cho nhân loại, thể hiện rõ nhất qua việc họ giành được khoảng 30% tổng giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực khoa học, kinh tế và y học từ trước đến nay.

Với một cuốn khảo cứu chưa đầy 300 trang dưới tiêu đề “Câu chuyện Do Thái: Lịch sử thăng trầm của một dân tộc”, tác giả Đặng Hoàng Xa, người đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức cho đề tài này, đã vẽ nên một bức tranh lịch sử sống động trải dài qua 4000 năm đầy bi thương, nhưng cũng đầy quả cảm của dân tộc Do Thái. Với óc quan sát tinh tế, cộng với tư duy logic của người làm khoa học, tác giả Đặng Hoàng Xa đã đưa ra cách nhìn đa chiều về các yếu tố tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị, lịch sử và có những lý giải khá thuyết phục về câu chuyện thành công của người Do Thái cũng như quá trình hình thành và xây dựng đất nước của Nhà nước Israel hiện đại ngày nay.

Tuy câu chuyện là của người Do Thái và Nhà nước Israel, nhưng qua đây chúng ta cũng thấy có nhiều nét tương đồng về tinh thuần bất khuất, không chịu lùi bước trước gian khó của người Việt và người Do Thái. Cái còn lại là câu hỏi còn bỏ ngỏ cho bạn đọc là liệu chúng ta có thể học gì để thành công trong công cuộc phát triển và bảo vệ đất nước như người Do Thái?

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hồng Đức
SKU:  2421734387164
Số trang:  297
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  15.5 x 24 cm
Ngày xuất bản:  02-2015
Công ty phát hành:  Thái Hà

Hỏi đáp

Hỏi: Em muốn hỏi là: Trong sách mày viết là đưa ra những câu chuyện cho mình hay là viết theo kiểu văn xuôi ạ ? <3
Đáp: Bạn ơi, TuSach24h có phần ĐỌC THỬ của sản phẩm này, bạn nhấp vào xem nội dung tham khảo nhé!

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(26)
 • Trần Triều Dương
  Trần Triều Dương
  Hài lòng
  sách đc bọc nhưng không kín, không có bookmarks. sách bị bẩn
  2 tháng trước
 • Vũ Huy Đĩnh
  Vũ Huy Đĩnh
  Rất không hài lòng
  3 tháng trước
 • Nguyễn Tâm
  Nguyễn Tâm
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Hồng Nhung Lương
  Hồng Nhung Lương
  Cực kì hài lòng
  Nội dung sách rất hay, lối viết tự nhiên nên rất dễ hiểu.
  7 tháng trước
 • Trần Mạnh Dũng
  Trần Mạnh Dũng
  Hài lòng
  Sách bọc cẩn thận, bìa sách sạch, gần như mới
  9 tháng trước
 • Tuyết Sói
  Tuyết Sói
  xuất sắc
  đọc đi để thấy 1 tư duy do thái mạnh mẽ cỡ nào đến nổi hitler múa tàn sát 1 dân tộc thông minh đến vậy
  2 năm trước
 • Huyen Ngo
  Huyen Ngo
  sách viết nhiều chỗ "không xuôi"
  cuốn này là của người Việt viết nhưng nhiều chỗ khiến mình cảm giác tác giả dịch từ đâu đó sang, đọc lên hơi mông lung khó hiểu. ví dụ như "gían đoạn tối thiểu đến đời sống kinh tế xã hội", "bù đắp cho sự vượt trội về số lượng của các lực lượng thù địch bên ngoài".
  3 năm trước
 • Lam Thanh
  Lam Thanh
  Mang tính triết lý
  Giá như mình có nhiều hiểu biết chuyên sâu hơn thì cuốn sách này sẽ rất tuyệt vời Tác giả sử dụng nhiều từ chuyên môn và những thuật ngữ hay sự kiện Do Thái, mình phải vừa đọc vừa tra cứu các từ ngữ theo hướng dân tộc Sách dày nhìn rất thích, tác giả có tầm hiểu biết rất sâu rộng. Tuy nhiên so với kỳ vọng thì mình vẫn chưa thoả mãn lắm
  3 năm trước
 • đỗ hữu phúc
  đỗ hữu phúc
  sách hay
  một cuốn sách chuyên sâu về dân tộc do thái, giúp người đọc hiểu biết thêm về lịch sử thăng trầm của người do thái, văn hoá, bản sắc của họ. tuy nhiên cách hành văn của tác giả viết giống sách nước ngoài được dịch sang tiếng việt nên hơi khó đọc
  3 năm trước
 • Nguyen Anh
  Nguyen Anh
  Hài lòng
  Sách mới, k bị trầy xước gì hết. Sách rất hay nói về cuộc sống và văn hoá của người Do Thái. Góp phần giải thích về đặc tính, tính cách của ng Do Thái. Rất hay. Đáng đọc
  3 năm trước

Câu Chuyện Do Thái - Lịch Sử Thăng Trầm Của Một Dân Tộc

 Thái Hà 26 0 1145
57.720 78.000 Đọc thử