Mô tả

Có Một Con Mọt Sách

Các câu chuyện cổ tích được BS. Đỗ Hồng Ngọc - "bác sĩ của bà mẹ và trẻ con" - viết lại một cách sáng tạo và độc đáo. Lồng vào những câu chuyện ngộ nghĩnh là lời khuyên vui nhộn, nhẹ nhàng nhắc bé biết giữ mắt khỏe để không cận thị, biết giữ gìn vệ sinh và sức khỏe cơ thể, tránh nhiễm giun sán và phòng tránh những tai nạn thường gặp.

Cuốn sách gồm 7 truyện tranh ngắn và gần gũi: Có một con mọt sách; Cá bảy màu; Giếng nước mùa xuân; Một cuộc du lịch kỳ quái; Có “Chí” thì… hư; Cái mũi để chi; Nghỉ hè, nên làm gì?. Điều thú vị ở tập sách nhỏ này chính là những kiến thức bổ ích về sức khỏe, về vệ sinh cá nhân được bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc lồng ghép trong những câu chuyện nhẹ nhàng. Như trong truyện được chọn làm tiêu đề cho tập sách - Có một con mọt sách, các bé sẽ được nghe câu chuyện về cậu bé Sinh đam mê đọc sách nhưng đọc không đúng kỹ thuật nên bị biến thành con mọt, phải bò trên trang sách. Vì vậy, các bé muốn không bị biến thành con mọt sách thì nên đọc sách đúng kỹ thuật và luôn vệ sinh mắt đúng cách. Điều quan trọng nữa là các bé cần được hướng dẫn chọn lựa những sách tốt, sách có kiến thức bổ ích.

Câu chuyện " Một cuộc du lịch kỳ quái" bác sĩ sẽ kể cho các bé nghe hành trình “chu du” của con lãi trong cơ thể người và tác hại khi lãi “hoành hành” trong cơ thể của chúng ta. Từ đó, bác sĩ bật mí cách phòng ngừa lãi và nếu không may bị “lãi chui vào cơ thể” thì nên xỗ lãi bằng cách nào… Các bé sẽ còn tìm thấy những kiến thức như vậy trong các câu chuyện như Cái mũi để chi, Nghỉ hè nên làm gì, Có “Chí” thì… hư

Chúng ta còn bắt gặp tác giả - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã “hóa thân” trở thành nhân vật “chú bác sĩ” tốt bụng, hài hước và luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn nhỏ. Qua từng câu chuyện, các bé sẽ học được những kiến thức bổ ích để tự chăm sóc bản thân và chia sẻ với những người xung quanh.

Theo tác giả, những câu chuyện trong Có một con mọt sách là những chuyện kể được ông viết cho trẻ em trên một tờ báo thiếu nhi cách đây 30 năm. Tuy nhiên, nội dung vẫn còn rất thời sự, và đặc biệt những câu chuyện ấy được trở lại với một định dạng mới mẻ không phải là “truyện tranh” mà là “tranh truyện” dành cho bạn đọc từ… lớp 1 đến sau đại học."


Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
SKU:  2520069179403
Số trang:  59
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  18.5 x 18.5 cm
Ngày xuất bản:  04-2015
Công ty phát hành:  First News - Trí Việt

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(57)
 • Thuỳ Chinh Bùi
  Thuỳ Chinh Bùi
  Cực kì hài lòng
  15 giờ trước
 • Phạm Hải Bằng
  Phạm Hải Bằng
  Cực kì hài lòng
  1 ngày trước
 • Tuyết Đõ
  Tuyết Đõ
  Cực kì hài lòng
  2 ngày trước
 • Nguyễn Đoàn Mỹ Hạnh
  Nguyễn Đoàn Mỹ Hạnh
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Lam Thuy Hang
  Lam Thuy Hang
  Cực kì hài lòng
  8 ngày trước
 • Ngọc Nhã
  Ngọc Nhã
  Bình thường
  hành văn lủng củng, câu chuyện chưa liên kết lắm với bài học
  15 ngày trước
 • Phan Minh Trang
  Phan Minh Trang
  Cực kì hài lòng
  Cháu mình rất thích quyển sách này
  21 ngày trước
 • Nhung Nguyen
  Nhung Nguyen
  Cực kì hài lòng
  Sách mua về đọc cho con nghe rất thích. Gồm 7 câu chuyện ngắn.
  1 tháng trước
 • Unito Saigon
  Unito Saigon
  Hài lòng
  1 tháng trước
 • Hải Yến
  Hải Yến
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước

Có Một Con Mọt Sách

36.300 45.000 Đọc thử