Mô tả

Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm

“Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống.

Có thể gọi ông Masanobu Fukuoka, tác giả cuốn sách, là người nông dân vĩ đại nhất hành tinh cũng không có gì là lạm dụng từ ngữ. Ông là người đạt đến cảnh giới vô vi trong nông nghiệp và là vị sư tổ của nông nghiệp tự nhiên.

Nhưng bạn không nên để tựa đề cuốn sách đánh lừa. “Cuộc cách mạng một - cọng - rơm”, nhưng chẳng có “cuộc cách mạng” nào ở đây cả. Cuốn sách chỉ là những ghi chép của một người làm nông khiêm nhường rón rén trước thiên nhiên vườn ruộng, như thể mỗi một từ được viết ra tác giả đều sợ làm tổn thương đất đai cây cỏ.

Bạn cũng sẽ thất vọng nếu có ý định tìm trong cuốn sách này những tri thức về nông nghiệp, dù là nông nghiệp hữu cơ hay nông nghiệp tự nhiên. Bởi vì đối với ông Fukuoka, tri thức là hữu hạn, còn thiên nhiên cây cối là vô cùng, cái hữu hạn không thể thâu tóm được cái vô cùng.

Cuốn sách cũng không nhằm góp phần làm đa dạng hóa kiến thức của bạn về thiên nhiên và cuộc sống. Bạn sẽ thấy tác giả của nó không hề có ý định như vậy.

Trong kho tàng sách vở của nhân loại, trừ cuốn Pháp bảo đàn kinh của Lục tổ thiền tông Huệ Năng, hiếm có cuốn sách nào như cuốn sách này, khi mà tác giả không hướng người đọc theo tư tưởng và quan niệm của người viết sách mà hướng người đọc vào chính bản thân họ trong mối quan hệ tương tác với môi trường sinh ra và nuôi dưỡng họ.

Viết về nông nghiệp nhưng ông Fukuoka không để người đọc dính mắc vào các kiến thức trồng trọt và chăn nuôi, cũng không dính mắc vào chính cuốn sách của ông. Người ta bảo phương pháp Fukuoka là thiền trong nông nghiệp là vì vậy.

Đọc cuốn sách này và gấp nó lại, bạn sẽ không còn nghĩ ông Fukuoka đã viết những gì, nhưng bạn sẽ nhận ra vô số những điều mà trước đây do những tri thức học ở sách vở, trong trường lớp đã biến thành định kiến trong đầu bạn khiến cho bạn không nhận ra. Bạn sẽ nhìn cái cây không phải là giống thực vật vô tri được mô tả trong sách trồng trọt mà là cái cây có tâm hồn. Bạn sẽ thú vị nhớ lại, trong câu chuyện cổ tích Một người mẹ, nhà văn Andersen đã từng bảo mỗi một cái cây đều có một số phận, mỗi cái cây đều có một trái tim. Và bạn sẽ hiểu vì sao ông Fukuoka lại nói chỉ có những đứa trẻ mới nhìn được thiên nhiên như thiên nhiên vốn có.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
SKU:  5525967968071
Số trang:  259
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  XanhShop
Kích thước:  

13 x 20 cm

Ngày xuất bản:  11-2017
Công ty phát hành:  Công ty TNHH Văn Hóa & Truyền Thông Du Bút

Hỏi đáp

Hỏi: Cho mình hỏi hnay mình đặt quyển sách này thì khi nào mình nhận đk sách ạ
Đáp: Chào bạn, thời gian giao hàng của TuSach24h tùy thuộc vào sản phẩm còn tồn ở kho nào gần địa điểm đăng ký nhận hàng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập website TuSach24h.com, chọn vào sản phẩm đang quan tâm, sau đó chọn tỉnh thành nhận hàng để có thông tin về thời gian giao hàng dự kiến. Thông tin này cũng sẽ hiển thị đầy đủ ở bước 3 khi đặt hàng và trong email xác nhận đơn hàng.

Hỏi: sách này có áp dụng Cho chương trình khuyến mãi giao hàng tại cần thơ từ 11?8 không ạ
Đáp: Chào bạn, chương trình giảm thêm tại khu vực Cần Thơ áp dụng cho các sản phẩm sách (trừ sách giáo khoa, manga - comic, sách giáo trình ngoại văn, dictionary) do TuSach24h Trading phân phối trong thời gian từ 11.08 - 13.08, và sản phẩm này không phải do TuSach24h Trading cũng cấp nên không áp dụng khuyến mãi bạn nhé. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chương trình tại đây bạn nhé https://bit.ly/2Ot8GfW.

Hỏi: khi nao co sach lai vay?
Đáp: Chào bạn, TuSach24h rất tiếc sản phẩm này đang tạm thời hết hàng và chưa có thông báo cụ thể về thời gian có lại hàng. Mong bạn thông cảm theo dõi và tham khảo các sản phẩm khác giúp TuSach24h nhé. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn có thể đặt hàng theo hướng dẫn https://tusach24h.com/hc/vi/articles/203807174 hoặc liên hệ hotline 096 232 9989 để được hỗ trợ đặt hàng, cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ TuSach24h.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(73)
 • privacy longnd
  privacy longnd
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước
 • Võ Minh Thắng
  Võ Minh Thắng
  Cực kì hài lòng
  Sách rất hay. Săn mãi tặng cho người thân mới có bán. Nếu có cơ hội sau này tôi sẽ áp dụng
  17 ngày trước
 • rose lake
  rose lake
  Cực kì hài lòng
  21 ngày trước
 • quốc nguyễn
  quốc nguyễn
  Cực kì hài lòng
  21 ngày trước
 • Vũ Thị Thuỷ
  Vũ Thị Thuỷ
  Hài lòng
  26 ngày trước
 • Võ Minh Thắng
  Võ Minh Thắng
  Cực kì hài lòng
  Một quyển sách hay nói về sự thật sai lầm của con người khi đi trái ngược với tự nhiên. Rất đáng để mua. Mình đã canh TuSach24h bán thêm để đặt mua tặng người thân.
  28 ngày trước
 • Chuotkeuchutchit Chuotkeuchutchit
  Chuotkeuchutchit Chuotkeuchutchit
  Hài lòng
  Nội dung hay nhưng chất lượng giấy không tốt
  1 tháng trước
 • Huỳnh ngọc uyển
  Huỳnh ngọc uyển
  Cực kì hài lòng
  Cuốn sách tôi rất yêu thích
  2 tháng trước
 • Bùi Thị Thảo
  Bùi Thị Thảo
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Nguyễn KimThơ
  Nguyễn KimThơ
  Nông nghiệp và thiên nhiên
  Nông nghiệp theo tự nhiên, cách sống hoà thuận với tự nhiên. Chúng ta là một thành phần của tự nhiên, chúng ta không thể sống nếu tách ra khỏi tự nhiên với cái tôi cho rằng kĩ thuật nông nghiệp hiện đại có thể làm được tất cả. Người nông dân Masanobu Fukuoka đã nói vào năm 1988.
  3 tháng trước

Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm

 Không xác định 73 0 782
72.000 90.000 Đọc thử