Mô tả

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

Airbnb, Uber, Grab, YouTube, Amazon, Facebook, Twitter… những cái tên xuất hiện không lâu trên thị trường nhưng đã tạo ra những thay đổi chấn động và hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Điểm chung giữa chúng là gì?

Đó là KINH DOANH THEO MÔ HÌNH NỀN TẢNG.

Platform Revolution – Cuộc cách mạng nền tảng – là một cuốn sách tổng hợp về cuộc cách mạng thay đổi nền tảng khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới.

Hãy nói đến Airbnb, một công ty cung cấp dịch vụ lưu trú nhưng không sở hữu bất kỳ phòng ốc, nhân viên dọn phòng hay một số tiền khổng lồ để xây dựng khách sạn và nâng cấp cơ sở hạ tầng nào và sau 8 năm hoạt động, giá trị của nó dã đạt hơn 15 tỷ đô, hoạt động tại 119 quốc gia, phục vụ trên 10 triệu lượt khách; thành công của Airbnb khiến những tập đoàn khách sạn lớn cũng phải ghen tị. Quan trọng hơn, khi các khách sạn đã cháy phòng thì Airbnb vẫn có phòng và luôn sẵn sàng.

RelayRides, một startup khá mới mẻ trong dịch vụ vận chuyển, đã kết nối khách hàng với khách hàng bằng dịch vụ cho mượn xe của họ. Khi bạn phải bay sang một thành phố khác trong vài ngày, thay vì phải đỗ xe ở sân bay và trả tiền cho chỗ đỗ xe đó thì RalayRides giúp bạn tiết kiệm khoản tiền này và kiếm thêm một khoản khác bằng cách cho hành khách bay đến thành phố của bạn thuê xe. Ai ai cũng có lợi, trừ những công ty cho thuê xe kiểu truyền thống như Herzt.

Nói về truyền thông, các đài truyền hình phải xây dựng trường quay, thuê đội ngũ nhân viên hùng hậu; nhưng với YouTube, người sử dụng tự xây dựng nội dung cho kênh của họ và ảnh hưởng của nó lan rộng đến mức các kênh truyền hình lớn cũng phải xây dựng kênh riêng cho mình trên YouTube bên cạnh những kênh truyền thống của mình.

Cuộc chiến Uber, Grab và những hãng taxi truyền thống đang là một đề tài nóng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong vòng 5 năm họ đã xây dựng được một công ty trị giá 50 tỷ đô và có mặt trên 200 quốc gia dù không sở hữu bất kỳ một phương tiện giao thông nào.

Điểm chung của tất cả những ví dụ trên chính là mô hình nền tảng, một cuộc cách mạng kinh doanh đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Trong mô hình này, những tương tác sinh giá trị giữa các nhà sản xuất bên ngoài và người tiêu dùng được tạo điều kiện để diễn ra trên một nền tảng cung cấp sẵn cơ sở hạ tầng mở, bất cứ ai cũng có thể tham gia và tuân theo các quy tắc của nhà cung cấp nền tảng. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng là tạo sự tương hợp giữa những người sử dụng và giúp các giao dịch hàng hóa, dịch vụ diễn ra, từ đó cho phép tạo giá trị cho tất cả những người tham gia.

Mô hình nền tảng là một thách thức lớn cho mô hình đường ống (pipeline) truyền thống, tức là doanh nghiệp phải đi qua từng bước một để hình thành giá trị của sản phẩm hay dịch vụ: trước tiên là thiết kế rồi sản xuất hàng hoá hay dịch vụ, sau đó mới đưa vào kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, khách hàng mới tìm đến, mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Mô hình truyền thống rất đơn giản trong khi mô hình nền tảng là một ma trận kết năng động, kết nối tất cả mọi người với nhau. Nó lấp vào những chỗ trống, những khoảng cách giữa những tập đoàn đa quốc gia hay các công ty lớn, một dạng “du kích" trên thương trường, cơ hội cho những công ty nhỏ, những người mới khởi nghiệp.

Hy đọc cuốn sách này để hiểu được sự thay đổi của thế giới và định hướng cho sự khởi nghiệp của mình trong xu hướng của thế giới. Học được cách nhìn của những bản nguyên thành công, học từ những quá trình vất vả, thất bại của những startups để rút ra bài học cho chính mình trước khi khởi nghiệp.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Công Thương
SKU:  3358261891170
Số trang:  418
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Huỳnh Hữu Tài
Kích thước:  16 x 24 cm
Ngày xuất bản:  11-2017
Công ty phát hành:  Alphabooks

Hỏi đáp

Hỏi: Sách này bao giờ có bản tiếng anh vậy TuSach24h?
Đáp: Chào bạn, hiện tại sản phẩm này TuSach24h chưa có bản Tiếng Anh nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(51)
 • Việt Anh
  Việt Anh
  Hài lòng
  4 ngày trước
 • Trần Hiệp
  Trần Hiệp
  Cực kì hài lòng
  Hài lòng
  12 ngày trước
 • Đỗ Anh Tuấn
  Đỗ Anh Tuấn
  Cực kì hài lòng
  ok
  22 ngày trước
 • Bùi Phượng
  Bùi Phượng
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Fields Nguyễn
  Fields Nguyễn
  Cực kì hài lòng
  Sách mới, bọc nilon đẹp. Nhưng chất lượng giấy của Alphabooks có lẽ là không được tốt. Giấy hơi mỏng nhỉ. Hy vọng Alphabooks sẽ cải thiện chát lượng giấy để sách giữ được lâu hơn!
  2 tháng trước
 • Lê Nhật Danh
  Lê Nhật Danh
  Cực kì hài lòng
  Mình lúc nào cũng hài lòng với TuSach24h. Cảm ơn TuSach24h nhé
  3 tháng trước
 • Hồ Thanh Chương
  Hồ Thanh Chương
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • Do Chinh
  Do Chinh
  Hài lòng
  4 tháng trước
 • Trương Quốc Vinh
  Trương Quốc Vinh
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Nguyễn Thụy Ngọc Thanh
  Nguyễn Thụy Ngọc Thanh
  Hài lòng
  4 tháng trước

Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

 Alphabooks 51 0 802
181.500 299.000 Đọc thử