Mô tả

Đại học không lạc hướng là cuốn sách “gối đầu giường” mà tôi viết dành cho các bạn sinh viên đại học.

Mỗi lần đến các trường đại học kí tặng sách, câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất chính là “Nếu bản thân cảm thấy hoang mang thì nên làm thế nào”.

Có người nói tuổi trẻ ai mà không cảm thấy hoang mang, tôi nghĩ không phải như vậy.

Trong quãng thanh xuân của mình, tôi đã gặp rất nhiều người tài giỏi, họ không những không hoang mang, mà còn có mục tiêu cực kì rõ ràng, cứ như thế, họ đã khiến những tháng ngày tuổi trẻ của mình thi vị như tứ thơ.

Trong số những người này có một số ra nước ngoài học tại các trường danh tiếng, một số từ trường phổ thông bình thường thi được vào trường đại học top đầu, một số tìm được công việc tốt, một số khởi nghiệp thành công. Khi có cơ hội tiếp xúc với họ, tôi kinh ngạc phát hiện ra rằng những người này đều có một điểm chung: Trong những năm đại học, ở họ không có cái gọi là cảm giác hoang mang. Tôi cho rằng mỗi con đường đều có quy luật, tất nhiên không phải quy luật nào cũng thích hợp với tất cả mọi người, nhưng tin là những câu chuyện thực tế của tôi, của những người xung quanh mà tôi chứng kiến sẽ mang đến cho các bạn những gợi mở hay cảm hứng nào đó, nghĩ vậy và tôi quyết định viết một cuốn sách tham khảo có tựa đề Đại học không lạc hướng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sách tham khảo và sách self-help nằm ở chỗ sách self-help có thể kể chuyện, còn sách tham khảo đa phần là lí luận và đưa ra những kiến thức có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Khi viết cuốn sách này, rất nhiều nỗi nghi hoặc và băn khoăn trong cuộc sống sinh viên lại ập về tâm trí tôi, tôi chợt nghĩ nếu thời đại học năm xưa mà mình đọc được cuốn sách này thì liệu có bớt đi rất nhiều nỗi hoang mang không? Nếu năm nhất đại học tôi đã biết được những kiến thức này thì liệu có bớt đi rất nhiều đường vòng không?

Trong những năm đại học rốt cuộc có nên đi làm thêm không?

Nên tiếp xúc với tình yêu như thế nào?

Học trường đại học bình thường, làm thế nào để có cuộc đời tốt nhất?

Các bằng cấp, chứng chỉ có được sau những năm đại học đó rốt cuộc có công dụng gì?

Có nên tham gia hội sinh viên và các câu lạc bộ không?

Khi những câu hỏi này được đặt ra, tôi lần lượt giải đáp từng câu một, cuối cùng tôi hiểu ra rằng kì thực tuổi trẻ cũng có thể không hoang mang, không lạc hướng.

Trong khi viết, sợ người đọc cảm thấy lí luận khô khan nên tôi kết hợp đưa ra những câu chuyện thực tế để các bạn hứng thú hơn, xin nói thêm, là một đạo diễn, biên kịch trẻ, kể chuyện là sở trường của tôi.

Hi vọng bạn thích cuốn sách này, cũng hi vọng cuốn sách này là hành trang có thể giúp các bạn trong những năm đại học. Thấy chữ như thấy người, mong rằng tuổi trẻ của các bạn có tôi bầu bạn, không bao giờ cô độc.

Lý Thượng Long

Tại Tam Lý Đồn - Bắc Kinh

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Thanh Niên
SKU:  4237583347673
Số trang:  288
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  03-2019
Công ty phát hành:  Minh Long

Hỏi đáp

Hỏi: sách có bao nhiêu trang ạ
Đáp: Chào bạn, sản phẩm có 288 trang bạn nhé. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn có thể đặt hàng theo hướng dẫn https://tusach24h.com/hc/vi/articles/203807174 hoặc liên hệ hotline 096 232 9989 để được hỗ trợ đặt hàng, cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ TuSach24h.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(101)
 • Bevis Tran
  Bevis Tran
  Cực kì hài lòng
  4 ngày trước
 • Nguyễn Minh Hòa
  Nguyễn Minh Hòa
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Trần Lệ Tâm
  Trần Lệ Tâm
  Cực kì hài lòng
  19 ngày trước
 • Bé Linh
  Bé Linh
  Hài lòng
  giao hàng nhanh,nhưng sách bị lỗi in ngược mất 8 trang,hơi buồn
  24 ngày trước
 • danh neth
  danh neth
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Phuong Dung
  Phuong Dung
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Mai Trần
  Mai Trần
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Trọng Nhân
  Trọng Nhân
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Luu Cuong
  Luu Cuong
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Lộc Lộc
  Lộc Lộc
  Cực kì hài lòng
  sách của mình nguyên mới đẹp không bị bong tróc hay bị bẩn gì cả. TuSach24h giao hàng rất ư là nhanh luôn :V còn được tặng kèm bookmark xinh xẻo nữa :V Mình xem review của mn khá nhiều về sách nên mới mua. Sẽ đọc em nhanh thoi ❤️
  2 tháng trước

Đại Học Không Lạc Hướng

 Minh Long 101 0 845
85.000 95.000 Đọc thử