Mô tả

Đằng Sau Những Nụ Cười

"Một hôm tôi hỏi Sơn: "Sống trong đời mình cần phải có gì? Làm gì?" Sơn cười, ngón tay dài khẽ đẩy cái gọng kính đang trễ xuống. Câu trả lời ngắn gọn: "Cần có một tấm lòng". Tôi nhìn Sơn: "Một tấm lòng?", ở giữa thế kỷ này, giữa thời gạo châu, củi quế, giữa thời giá trị con người được đánh giá bằng áo quần, nhà cửa, vòng vàng, hột xoàn... Một tấm lòng để làm gì? Sơn nhìn tôi, ngón tay lại đẩy cao gọng kính. "Sống trong đời ta luôn luôn phải sống với một tấm lòng, phải có một tấm lòng, dù không để làm gì cả, dù chỉ để... gió cuốn đi". Tôi nhìn sững Sơn, không nhớ là bao lâu, nhưng chắc chắn là lâu lắm. Cứ ngồi nhìn anh, nhìn vầng trán mênh mông, cúi xuống thật thấp, ngón tay gầy trên những sợi dây đàn. Chiều xuống lúc nào không hay, gió từ sông Hương thổi mạnh. Hình như trời muốn chuyển mưa. Hình như lòng tôi cũng đang chuyển động dữ dội. Một ánh sáng kỳ lạ nào đó vừa chiếu dội vào cõi u tối, ngu muội."

(Khánh Ly)

Nhắc đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, người ta lập tức nhắc đến Khánh Ly, người mà đến giờ chưa ai có thể thay thế trong dòng nhạc Trịnh. Lần đầu tiên, một quãng đời được chị chia sẻ cùng độc giả, khán giả của mình qua cuốn sách Đằng sau những nụ cười. Đó là cả một quãng thời gian 50 năm đi hát cũng như bôn ba khắp bốn phương của chị, thấp thoáng bóng dáng những người đàn ông mà theo chị “nợ cả cuộc đời”. Và dù đi đâu, làm gì, trong tim chị vẫn thiết tha cháy bỏng ước muốn “mãi mãi làm một người Việt Nam nguyên vẹn hình hài”:

"Tôi muốn được mãi mãi làm một người VIỆT NAM... NGUYÊN VẸN HÌNH HÀI... trong cái cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Một cộng đồng biết thương nhau bằng trái tim Việt Nam, thì tôi cũng sẽ không phải, không đến nỗi phải yêu thương cuộc đời bằng chính trái tim... của tôi. "MỖI NGÀY TÔI CHỌN NGỒI THẬT YÊN. NHÌN RÕ QUÊ HƯƠNG, NGỒI NGHĨ LẠI MÌNH. TÔI CHỢT BIẾT RẰNG VÌ SAO TÔI SỐNG, VÌ ĐẤT NƯỚC CẦN MỘT TRÁI TIM". Tôi ở đây và tôi cũng cần một trái tim."

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
SKU:  2518600531513
Số trang:  337
Loại bìa:  Bìa cứng
Kích thước:  15.5 x 23.5 cm
Ngày xuất bản:  05-2015
Công ty phát hành:  Phương Nam Book

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(34)
 • Võ Ngọc Bảo
  Võ Ngọc Bảo
  Hài lòng
  Sách to dày. Hơi thất vọng về nội dung. Các bài viết thuật lại các sự kiện về đời sống thường ngày của Khánh Ly nhiều hơn là về hoạt động âm nhạc. Không nhắc nhiều đến các nhân vật âm nhạc.
  1 tháng trước
 • Ben Ben
  Ben Ben
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Kim Hạ
  Kim Hạ
  Hài lòng
  Sách hơi cũ nhưng có bọc nilon nên không ảnh hưởng phía trong.
  3 tháng trước
 • Nguyễn Văn Chương
  Nguyễn Văn Chương
  Bình thường
  bố cục và cách truyền tải nội dung: càng đọc càng rối. Cách viết thấy rất đúng với tính cách của Khánh Ly.
  4 tháng trước
 • Đào Quang Huy
  Đào Quang Huy
  Cực kì hài lòng
  6 tháng trước
 • Tú Thanh Dương
  Tú Thanh Dương
  Rất hài lòng
  TuSach24h giao nhanh, bọc cẩn thận sách cho mình. Mình thấy sách bìa cứng rất đẹp. Bạn nào thích tìm hiểu những kỉ niệm trong đời cô Khánh Ly thì mình nghĩ có thể mua đọc nhé.
  2 năm trước
 • my secret
  my secret
  SÁCH HAY
  Sách hay và dung dị, tôi đọc cuốn sách này không vội vàng, cảm nhận như nghe cô Khánh Ly đang kể chuyện đời mình, mỗi lần giở sách ra đọc là một lần cô kể một câu chuyện mới. Có những câu chuyện về cuộc đời một con người không cần phải quá to lớn hay li kì nhưng vẫn đủ để cho người đọc chiêm nghiệm về cuộc đời người, cuộc đời mình.
  3 năm trước
 • Huan Truong
  Huan Truong
  Một cuốn sách hay khi nó là cuộc đời !
  Tình cờ thấy cuốn sách trong quán nước Hiên Cúc Vàng mình đã thích nó. Mình quyết tìm mua và mình đã mua trên TuSach24h. Bên vận chuyển giao trong vòng 24h . Sách được bao gói cản thận, bên trong có chèn thêm mút xốp chắc chắn. Đây là một quyển sách rất hay, sách nói về cuộc đời, về tình yêu về tình bạn bè , về bản thân Cô Khánh Ly. Bao nhiêu tâm tư tình cảm được Cô gửi trọn vẹn bằng cả trời ký ức trong đó. Và trong cuốn sách này mình thật sự ngưỡng mộ người nhạc sĩ bao dung có tấm lòng đẹp Trịnh Công Sơn. Đọc sách rút ra được một điều như Cô Khánh Ly hỏi Trịnh Công Sơn là sống để làm gì ? đó là có một tấm lòng cho dù để gió cuốn đi cũng được.
  3 năm trước
 • Mai Thanh
  Mai Thanh
  Cám ơn TuSach24h
  Mình đặt hàng 2 ngày mới có sách. Nhìn thùng hàng mới biết gửi từ HN vào. 2 ngày trông ngóng để cầm trong tay cuốn sách mong ước đâu có dài. Chỉ sợ đặt xong TuSach24h thông báo hủy vì không còn hàng. Sách bìa cứng và dày như mấy cuốn từ điển hồi xưa vậy đó. Đúng là sách kén độc giả vì không phải ai nghe nhạc TCS đều yêu KL và cũng không phải ai yêu KL cũng đều yêu nhạc TCS ;) Sách có 1 sợi ruy - băng để đánh dấu trang y như mấy cuốn của ngày xưa, mà cũng có kèm thêm bookmark nữa
  4 năm trước
 • Le Ngoc Tram
  Le Ngoc Tram
  Ta cười đời sau quá nhiều đắng cay
  Mình là dân 9X nhưng đã quá quen thuộc với tiếng hát Khánh Ly từ khi nằm trong bụng mẹ. Nhà mình luôn tràn ngập tiếng nhạc của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An... đã ba thế hệ vẫn không hề thay đổi. Qua những cuốn nhạc thì mình hình dung Khánh Ly không chỉ là một trong những giọng ca xuất sắc nhất nền tân nhạc Việt Nam mà còn là người nghệ sĩ rất thông minh và giỏi việc ứng khẩu trước đám đông. Nhưng đến khi đọc sách thì không ngờ bà lại hài hước đến vậy, và ẩn sau tiếng cười chua chát ấy là nỗi thương nhớ quê nhà "muốn được làm một người Việt Nam nguyên vẹn hình hài", là một "tình yêu" của đôi bạn trong âm nhạc với Trịnh Công Sơn, là cuộc sống không như "giấc mơ Mỹ" nơi xứ người đất khách. Có lẽ ở những người nghệ sĩ hát nhạc trữ tình buồn như Khánh Ly, Ngọc Lan, Lệ Thu, cuộc đời họ cũng nhiều buồn đau không kém gì những bản nhạc ấy và họ đã mang nỗi sầu gửi vào âm nhạc, nỗi buồn ấy giờ đã có triệu người sẻ chia.
  4 năm trước

Đằng Sau Những Nụ Cười

 Phương Nam 34 0 1035
179.900 240.000 Đọc thử