Mô tả

Forrest Gump (Tái bản 2017)

Tiểu thuyết Forrest Gump của Winston Groom in năm 1986 thoạt tiên không phải là cuốn sách ăn khách cho đến khi bộ phim chuyển thể ra đời năm 1994 với ngôi sao Tom Hanks. Theo một thống kê, trước khi có bộ phim này thì cuốn sách đã được bán 30.000 bản, và khi Forrest Gump qua mặt rất nhiều bộ phim xuất sắc cùng năm để giành giải Oscar phim hay nhất, đã có 1,7 triệu bản sách được bán trên khắp thế giới. Còn bộ phim đã xếp thứ tư trong các bộ phim có doanh thu lớn nhất mọi thời đại cho đến thời điểm đó. Năm 2011, Thư viện Quốc hội Mỹ đã chọn Forrest Gump vào danh sách bảo tồn của Cơ quan Lưu trữ Phim ảnh Quốc gia vì “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử và mỹ học.”

Winston Groom là một cựu binh thời chiến tranh ở Việt Nam, sau khi trở về, ông làm phóng viên và chuyển sang viết tiểu thuyết năm 32 tuổi và đã gặt hái được nhiều thành công. Cuốn sách Conversations with the Enemy (1982). Trò chuyện với kẻ thù] với chủ đề cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam đã lọt vào chung kết giải Pulitzer năm 1984. Năm 1985, Groom quay về Mobile và bắt đầu viết Forrest Gump. Cuốn sách đã trở thành dấu mốc cho sự nghiệp sáng tác của ông.

Nhân vật Forrest Gump đã được Groom xây dựng như một người “tự kỷ bác học”, đã có những thay đổi khi được chuyển thể trên màn ảnh Hollywood. Sự khác biệt ở hình tượng Forrest Gump giữa truyện và phim dường như là nhà văn chủ ý xây dựng một nhân vật phản anh hùng, trong khi các nhà làm phim Hollywood thực hiện theo hướng ngược lại, người hùng kiểu mới có kết cục thành công có màu sắc Giấc mơ Mỹ. Truyện và phim đều đã gây nên những cuộc tranh luận về khía cạnh chính trị và tính biểu tượng của nhân vật Gump cũng như mối quan hệ với xã hội của chàng ngốc có chỉ số IQ (chỉ số thông minh) chỉ có 75 nhưng đã đi khắp nơi và gặp đủ loại người. Cuộc phiêu lưu của Forrest Gump suốt ba thập niên bao trùm lịch sử sau thế chiến II đã vẽ nên chân dung một nước Mỹ: Gump đã gặp 2 tổng thống Mỹ, lên tàu vũ trụ, đóng phim ở Hollywood, sang Trung Quốc và tham chiến ở Việt Nam mà không hiểu mình chiến đấu vì lẽ gì.

Cuốn sách với lối văn châm biếm ngầm qua góc nhìn ngây thơ của nhân vật chính là đã góp phần đưa Forrest Gump đã trở thành một biểu tượng văn hóa mới của thập niên 1990. Gump là một chàng trai ngốc dễ thương, sẵn sàng cho người khác mà không mong đợi được đền đáp. Đó cũng là giá trị nhân văn nổi bật được chia sẻ nhất quán ở cả tác phẩm văn học và điện ảnh và khiến người đọc cũng như người xem mãi hâm mộ nhân vật này.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  NXB Trẻ
SKU:  2512977894073
Số trang:  344
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Ngọc Trà
Kích thước:  13 x 20 cm
Ngày xuất bản:  09-2017
Công ty phát hành:  NXB Trẻ

Hỏi đáp

Hỏi: Đây là bản Tiếng Việt đúng k ạ, TuSach24h? Forrest Gump có bản Tiếng Anh k ạ?
Đáp: Chào bạn, đây là bản Tiếng Việt. Hiện tại TuSach24h chưa có bản Tiếng Anh bạn nhé

Hỏi: Khi nào có sách vậy ạ, mình ấn vào chọn thì được nói là sản phẩm không thuộc seller nào là sao ạ?
Đáp: Chào bạn, sách hiện đang đặt hàng bình thường bạn thử lại giúp TuSach24h nhé.

Hỏi: Bao giờ TuSach24h có bản tiếng anh?
Đáp: Chào bạn, hiện tại TuSach24h chưa có thông tin về bản tiếng Anh từ công ty phát hành, bạn có thể kiểm tra sản phẩm lại sau giúp TuSach24h nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(52)
 • Linh Ngoan Hiền
  Linh Ngoan Hiền
  Cực kì hài lòng
  đóng gói kỹ , shipper thân thiện
  12 giờ trước
 • Trần Đức Duy
  Trần Đức Duy
  Cực kì hài lòng
  1 ngày trước
 • Vô Danh
  Vô Danh
  Cực kì hài lòng
  Sách đóng gói cẩn thận. Hình thức đẹp , giao hàng đúng hẹn shipper nhiệt tình
  13 ngày trước
 • NGUYỄN NGỌC QUỲNH NHƯ
  NGUYỄN NGỌC QUỲNH NHƯ
  Cực kì hài lòng
  16 ngày trước
 • Thái tuấn anh
  Thái tuấn anh
  Hài lòng
  24 ngày trước
 • Thanh Huyền
  Thanh Huyền
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Phương Đình Hạo
  Phương Đình Hạo
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Pham Trung Thao
  Pham Trung Thao
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Phương Nguyễn
  Phương Nguyễn
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Van Pham
  Van Pham
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước

Forrest Gump (Tái bản 2017)

 NXB Trẻ 52 0 1294
76.200 115.000 Đọc thử