Mô tả

Hình Vẽ Thông Minh

Với Chỉ cần mẩu khăn giấy, Dan Roam đã thật sự mang đến cho độc giả một cách quan sát mới mẻ đối với thế giới. Ông chứng minh rằng tư duy bằng hình ảnh có thể giúp bất cứ ai phát triển ý tưởng, giải quyết vấn đề theo những cách thức mang tính đột phá, và truyền đạt hiểu biết của mình thật hiệu quả. Còn với Hình vẽ thông minh, phương pháp tư duy bằng hình ảnh sẽ được Dan đi sâu vào hướng dẫn chi tiết thông qua hàng loạt bài tập và ví dụ minh họa vui nhộn như thương vụ giữa Microsoft và Yahoo!

Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với MỌI VẤN ĐỀ!

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  NXB Trẻ
SKU:  2427075612583
Số trang:  416
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  08-2014
Công ty phát hành:  NXB Trẻ

Hỏi đáp

Hỏi: lúc nào mới có hàng vậy?
Đáp: TuSach24h rất tiếc sản phẩm này đã hết hàng hàng hoàn toàn từ phía nhà cung cấp. Có hàng TuSach24h cập nhật liền nha!

Hỏi: Sách này có tác dụng gì cho việc học ?
Đáp: Với chỉ cần mẩu khăn giấy, tác giả đã thật sự mang đến cho độc giả một cách quan sát mới mẻ đối với thế giới. Ông chứng minh rằng tư duy bằng hình ảnh có thể giúp bất cứ ai phát triển ý tưởng, giải quyết vấn đề theo những cách thức mang tính đột phá, và truyền đạt hiểu biết của mình thật hiệu quả. Còn với Hình vẽ thông minh, phương pháp tư duy bằng hình ảnh sẽ được Dan đi sâu vào hướng dẫn chi tiết thông qua hàng loạt bài tập và ví dụ minh họa vui nhộn như thương vụ giữa Microsoft và Yahoo! Từng bước của quá trình xem xét vấn đề, hình dung giải pháp mới và phối hợp mọi người cùng tham gia đều hiện lên rất sinh động và dễ hiểu, khiến chúng ta có thể yên tâm bỏ qua máy tính và những bài Powerpoint rắc rối. Thứ bạn cần chỉ là một mẩu giấy giản đơn, hoặc một tấm bảng trắng, và vài cây bút, để đương đầu với MỌI VẤN ĐỀ!

Hỏi: Đây là dạng sketchnote ?
Đáp: Đây là sách không phải sketchnote nhé bạn!

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(38)
 • Hieu Pro
  Hieu Pro
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • Diệp Ngọc Quỳnh Như
  Diệp Ngọc Quỳnh Như
  Cực kì hài lòng
  Rất hài lòng về sản phẩm đã mua. Shop tiếp tục phát huy nghe!
  11 tháng trước
 • Hoàng Ngọc Hà
  Hoàng Ngọc Hà
  Cực kì hài lòng
  Đây là một cuốn sách hay, thực tế chỉ rõ cách giải quyết mọi vấn đề. Đúng vậy, mọi vấn đề bất kì là chuyện gì. Tuy nó dành cho người kinh doanh nhiều hơn, nhưng mình nghĩ nhóc nào tự vỗ ngực mình học giỏi đều có thể đọc cuốn này để làm rõ hơn Phương pháp nhớ + phương pháp suy luận mà trước đây các nhóc chỉ làm theo bản năng. Rất hay!
  3 năm trước
 • Lê Hồng Nhung
  Lê Hồng Nhung
  Hay nhưng hơi kén người đọc
  Tác giả dùng nhiều hình ảnh nên cuốn sách này có thể thích hợp hơn với những bạn tư duy hình ảnh. Cuốn sách dùng 4 ngày học, với 1 bộ công cụ mà tác giả đề ra để giúp độc giả thực hành các phương pháp, với mục đích để giúp người đọc phát triển ý tưởng, giải quyết vấn đề, xen lẫn là các ví dụ của các công ty mà tác giả đã giúp giải quyết vấn đề. Tuy cách thức trình bày và ý tưởng truyền đạt của tác giả khá hay, nhưng đối với mình vẫn chưa được hiệu quả lắm.
  3 năm trước
 • Đỗ Trung Hiếu
  Đỗ Trung Hiếu
  tạm ổn
  Nhìn chung là hữu ích , nhưng có cảm giác thông tin bị kéo giãn ra và thông tin bị lặp lại.
  3 năm trước
 • Bùi Thị Thu Hà
  Bùi Thị Thu Hà
  Bình thường
  Mình mua cuốn này kèm "Chỉ cần mẩu khăn giấy". Cuốn này thiên về thực hành nên thu hút và dễ hiểu hơn so với cuốn lý thuyết kia. Nhưng mình bất lực rồi, cứ đọc mấy cái vấn đề kinh tế là não mình ì ạch. Tiếc cho bộ sách hay mà mình không tiếp thu được. Sẽ đem đi tặng người bạn cần tới nó hơn.
  3 năm trước
 • Nguyễn Thanh Xuân
  Nguyễn Thanh Xuân
  THÚ VỊ
  Cuốn sách này khá thú vị. Chỉ bằng những hình vẽ đơn giản, tác giả đã có thể truyền đạt ý định bài giảng của mình một cách rất rõ ràng, mạch lạc. Đáng đọc!
  3 năm trước
 • Phung Tien
  Phung Tien
  Phương pháp mới, hơi khó tiếp cận nhưng đáng để thử
  Cuốn sách được tác giả (Dan Roam) chia thành 4 ngày học, với 1 bộ công cụ mà tác giả đề ra để giúp độc giả thực hành phương pháp của mình, xen lẫn với đó là ví dụ của các công ty mà Dan đã giúp giải quyết vấn đề. Nhưng có lẽ do phương pháp khá mới, mà mình mới chỉ đọc 1 lần, lời văn của tác giả chưa giúp thoát hết ý nên hơi khó nắm bắt, tư duy bằng hình ảnh để giải quyết vấn đề nên có lẽ cần phải có sự chỉ dẫn trực tiếp của tác giả thì ta mới thật sự nắm rõ phương pháp. Hoặc cũng có thể phải đọc cả cuốn "chỉ cần mẩu khăn giấy" cũng của Dan Roam thì mới nắm rõ được phương pháp này chăng, vì mình chưa đọc nó?! Mình khuyên các bạn nên đọc lại nhiều lần, và quan trọng là phải thực hành thật nhiều nếu muốn nắm vững phương pháp này, trên mạng cũng có nhiều video về vấn đề này, bạn nào giỏi tiếng anh có thể tham khảo. Còn hiện tại thì mình vẫn chưa thật rõ ràng về hình vẽ thông minh, ai đã nắm vững phương pháp rồi thì có thể chỉ dẫn thêm cho mình đc ko, "fb: Tiến ơi", thanks! Còn về chất lượng in, giấy thì tốt, TuSach24h kết hợp với giaohangnhanh nên chuyển hàng rất nhanh, cảm ơn!
  4 năm trước
 • Nguyễn Thanh Hương
  Nguyễn Thanh Hương
  Bổ ích
  Cuốn sách này nằm trong bộ sách khá nổi tiếng của tác giả Dan Roam. Cuốn đầu tiên là Chỉ cần mẩu khăn giấy, đây là cuốn thứ hai. Nếu như Chỉ cần mẩu khăn giấy thiên về lý thuyết, hướng dẫn nhiều hơn thì Hình vẽ thông minh thiên về thực hành, giải quyết vấn đề nhiều hơn. Cuốn sách rất sinh động và bổ ích, trong sách có rất nhiều những hình vẽ để bạn có thể áp dụng các lý thuyết và hướng dẫn trong Chỉ cần mẩu khăn giấy để thực hành ở cuốn sách này.
  4 năm trước
 • Huynh Tram
  Huynh Tram
  TẠM TẠM Nè
  Mình chưa đọc cuốn Chỉ cần mẫu khăn giấy, chỉ đọc cuốn Hình vẽ thông minh để thực hành thôi. Nhận xét chung thì sách hơi kén người đọc đấy, thích hợp cho những bạn thích tư duy hình ảnh. Nội dung sách hơi khô tí vì đây là những chỉ dẫn của tác giả để thực hành phương pháp này. Thêm vào đó cũng khá phức tạp mặc dù là tác giả có đưa ra ví dụ cụ thể. Đôi khi mình đọc có cảm giác phi thực tế và rườm rà tí (có lẻ mình chưa nắm lý thuyết rõ). Nếu các bạn siêng thực hành, chắc chắn các bạn sẽ thành công với phương pháp này. À một phần nữa, các ví dụ của tác giả về kinh tế khá nhiều ấy, mình không học về kinh tế nên đôi khi có hơi khó hiểu. Bạn nào đã đọc, đã thắm, có thể chia sẻ thêm cho mình hiểu thêm, bản thân mình cũng có nhiều điều thắc mắc không biết hỏi ai. ^^
  4 năm trước