Mô tả

Kẻ Ăn Mưa

Tình yêu, tuổi trẻ ta cứ ngỡ như một cuộc rượt đuổi không có hồi kết, tuy nhiên sau cùng thì vẫn mãi quẩn quanh trong những mối quan hệ giữa người với người, giữa người với bản thể của chính mình, giữa người với những linh hồn đã khuất, những mối lương duyên...

Tập truyện ngắn Kẻ Ăn Mưa như được vẽ lên giữa cuộc sống và tình yêu của những người trẻ. Tận sâu thẳm bên trong bản thể mỗi con người là những gam màu tinh lành nhưng buồn bã và cô đơn biết nhường nào. Bề ngoài những bản thể ấy họ vẫn tỏ ra dưng dửng hay cố tỏ ra dửng dưng như bản thân mình luôn miệng nói rằng họ ổn, họ chẳng có vấn đề gì, nhưng thẳm sâu bên trong họ, những đợt sóng đang cuộn trào lên, chỉ cần một rung động khẽ, một cử chỉ, một lời nói thì thầm cũng khiến người đối diện có cảm giác mọi thứ đang đổ vỡ hoàn toàn. Những nhân vật trong Kẻ Ăn Mưa đã gặm nhấm nỗi buồn của mình theo cách đó. Nỗi buồn thấm sâu, len lỏi như mạch nước ngầm, nỗi buồn cuồng dâng như mực nước thủy triều nơi đại dương dậy sóng.

Rồi tới những mối quan hệ tưởng chừng như lương duyên, có mối ràng buộc qua các kiếp người, nhưng tới khi chạm mặt, hay thoảng qua nhau thì dấu ấn để lại vẫn là những nỗi đau, không hề có sự đồng cảm.

Tuy viết về tuổi trẻ, những nỗi buồn, những tiêu cực dẫn đến những hành động mang phần “dị biệt” nhưng giọng văn tác giả vẫn ráo hoảnh, vẫn mang những ánh nhìn khách quan, và đôi chỗ lạnh lùng. Sự kết hợp giữa văn chương và văn hóa đại chúng (pop culture) tạo nên những bài ca, bản “tình” chan chứa nỗi buồn, cô độc, khi mối liên kết giữa người với người đôi khi chỉ ràng buộc với nhau bằng mối quan hệ về thể xác, những quan hệ nửa vời không đầu không cuối, và y như rằng, ngay sau đó, sự cô độc lại chiếm trọn căn phòng tâm trí của họ.

“Đó cũng là lúc người ta chợt nhận ra, cần phải bám lấy thực tại mà sống”. Dường như thực tại trở thành điểm bám víu duy nhất với những tâm hồn cô độc ấy. Nói về nỗi đau nhưng không quá bi lụy, đó là điểm đáng chú ý nhất trong tập truyện ngắn này.

Nguyên Nguyên

(Tác giả Cánh đồng ngựa của cuộc thi Văn học tuổi 20 lần VI)

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động
SKU:  2514165347262
Số trang:  151
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  12 x 20 cm
Ngày xuất bản:  08-2017
Công ty phát hành:  Phương Nam Book

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(20)
 • Khưu Hồ Gia Kiệt
  Khưu Hồ Gia Kiệt
  Chờ cuốn sách tiếp theo bên Phương Nam.
  Giấy của Phương Nam không được đẹp nhưng cuốn sách thì khá ổn, nhiều đề tài và nội dung trong cuốn sách, từ truyện ngắn mang âm hưởng nam bộ, truyện cho lứa tuổi mới lớn tới truyện cho những người trẻ. Mỗi câu chuyện là một lát cắt đâu đó trong cuộc sống này, hi vọng sẽ nhìn thấy một cuốn khác của tác giả từ PNB với chất lượng giấy tốt hơn.
  2 năm trước
 • Liễu Trúc Vy
  Liễu Trúc Vy
  Những kẻ ăn mưa trong thành phố
  Mình thấy cuốn sách này cũng lâu rồi, giờ SG đang vào mùa mưa nên quyết định đọc một cuốn sách về mưa để đong lại cảm xúc nên quyết định lên TuSach24h chọn mua cuốn này. Những truyện ngắn trong Kẻ ăn mưa như viết riêng cho những người cô đơn trong lòng thành phố chật hẹp, có một cái gì đó chua xót trong những câu chuyện mà tác giả kể làm mình cũng thấy day dứt theo. Thực sự thì mình khá hài lòng với cuốn sách này, bìa đẹp, giấy xốp nhẹ, văn phong tốt. TuSach24h giao hàng lại nhanh. Hi vọng có thể đọc thêm nhiều cuốn sách hợp với tâm trạng hơn nữa từ tác giả.
  2 năm trước
 • Phiêu Sinh
  Phiêu Sinh
  ĐANG ĐỌC
  Cốt truyện khá buồn, sách được đóng gói cẩn thận , giao hàng nhanh chóng . Khá ổn ,mn nên mua :3
  3 năm trước
 • Nguyễn Thị Lý
  Nguyễn Thị Lý
  Như một kẻ ăn mưa.
  Đọc cuốn này cảm thấy mình thật lẻ loi và trơ trọi như một kẻ bị bỏ rơi giữa cơn mưa vậy, để rồi phải đến cuối cùng mới tìm thấy được ánh sáng cuối đường hầm. Cảm ơn tác giả, lần đầu tiên mua sách truyện ngắn mà hài lòng đến vậy.
  3 năm trước
 • Nguyễn Ngọc Hân
  Nguyễn Ngọc Hân
  Sách hay. Bìa ấn tượng
  Thoạt nhìn bìa sách thì đơn điệu, nhưng mang ý nghĩa hay. mình mới nhận được sách, đang đọc.. Mình nghĩ chắc hay lắm.
  3 năm trước
 • Đinh Thu Hằng
  Đinh Thu Hằng
  Một quyển sách đáng đọc.
  Đầu tiên là phải dành 5 sao cho dịch vụ giao hàng của TuSach24h, mới đặt hôm qua thì mai đã giao rồi. Về sách Kẻ ăn mưa, thực sự là mình bị ấn tượng với tiêu đề, bìa sách và có đọc thử bên vinabooks trước khi quyết định chọn mua trên TuSach24h vì TuSach24h giao hàng nhanh hơn. Những truyện ngắn trong cuốn này khá hay, dù mình không thích đọc truyện ngắn lắm nhưng phải công nhận đây là những truyện ngắn rất khá và viết về tuổi trẻ rất nghiêm túc. Những tuổi trẻ loay hoay không phương hướng, có người tìm thấy lối ra, có người chìm trong bóng tối.
  3 năm trước
 • Dai Ka A. Smith
  Dai Ka A. Smith
  Like và Tim
  Cuộc sống và tình yêu của những người trẻ. Anh Kai viết chất~
  3 năm trước
 • Nguyễn Thanh Hương
  Nguyễn Thanh Hương
  ĐÁNG ĐỌC!
  Thấy có nhiều nhận xét vào chê sách cũng thấy có phần buồn thay cho tác giả nên vào đây viết vài dòng để những bạn nào có tìm mua thì cũng có quyết định đúng đắn cho mình. Về văn phong của Kai Hoàng phải nói là rất mượt và không thấy có gì phải chê trách cả, còn về nội dung nhiều bạn bảo là cũ, thực ra nó không cũ, nếu so với mặt bằng chung thì Kai Hoàng đã tìm ra những nội dung mới dành cho những người trẻ đang loay hoay với cuộc sống hôm nay. Bản thân mình cũng hài lòng nhất là cuốn này, nó có những truyện rất gai góc và ám ảnh chứ không phải đều đều như nhận xét kia đề cập. Vài lời gửi đến tác giả, dù ai nói ngã nói nghiêng thì hãy cứ giữ vững quan điểm sáng tác của mình, chỉ sợ có nhiều bạn không đọc mà cứ thích vào chê bai công sức của người khác thôi. Nên có cái nhìn khách quan và cởi mở hơn cho những người viết vì để viết và được xuất bản một cuốn sách thực ra không hề dễ.
  3 năm trước
 • Ngô Thị Quỳnh Hoa
  Ngô Thị Quỳnh Hoa
  Lôi cuốn từ truyện đầu tiên.
  Ấn tượng ban đầu khi đọc cuốn sách này là cách viết tốt và nội dung đa dạng. Một số truyện khá gai góc và nhân văn. Lần đầu đọc một cuốn sách của tác giả trẻ mà lại hào hứng đến vậy.
  3 năm trước
 • Bùi Việt Hà
  Bùi Việt Hà
  Hài lòng
  thích nhất cái bìa sách nhìn qua bìa sách đã có thể hiểu được một phân nội dung, câu chuyện đều xoay quanh giữa những mối quan hệ.... nố chung là hay
  3 năm trước

Kẻ Ăn Mưa

 Phương Nam 20 0 1076
53.900 72.000 Đọc thử