Mô tả

Khi Ta Mơ Quá Lâu

"Bọn mình ra sân khấu quá trễ, tới thế hệ mình, mọi chuyện đã xong béng rồi. Giờ chả ai cần chúng ta."

Từ hàng chục năm nay, Khi ta mơ quá lâu là tác phẩm kinh điển của văn chương Singapore, vì một lẽ đơn giản: chứa đựng trong đó là những gì chỉ tiểu thuyết mới nói được. Cuộc đời của Kwang Meng được Goh Poh Seng miêu tả hết sức đơn gản, bình lặng, nhưng đó là sự giản dị đáng sợ mà ta thường cảm thấy khi ở gần sự thật.

Đất nước Singapore, hơn bao giờ hết, đang đứng ở một bước ngoặt quan trọng, và càng ngày người ta càng thấy cần phải nhìn nhận "hiện tượng Singapore" một cách thấu đáo hơn. Khi ta mơ quá lâu giúp ích hữu hiệu cho một cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống ở Singapore, qua lăng kính tiểu thuyết.

Nhận định

"Khi ta mơ quá lâu được công nhận là cuốn tiểu thuyết đầu tiên đi sâu vào căn tính Singapore."

(The Business Times)

"Sức mạnh của cuốn tiểu thuyết nằm ở những quan sát ngây thơ nhưng đồng thời sâu sắc về khung cảnh xã hội và con người trên đà thay đổi, qua cặp mắt của một chàng thanh niên trầm tĩnh không thích gì hơn là được bơi lặn ngoài biển."

(QLRS)

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động
SKU:  2513699593145
Số trang:  206
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  05-2015
Công ty phát hành:  Nhã Nam

Hỏi đáp

Hỏi: khi nào mới có sách v TuSach24h lâu quá :(
Đáp: Chào bạn, quyển Khi Ta Mơ Quá Lâu tạm thời hết hàng và hiện TuSach24h đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn có thể chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng. Chào bạn, quyển Khi Ta Mơ Quá Lâu tạm thời hết hàng và hiện TuSach24h đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn có thể chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng. Chào bạn, quyển Khi Ta Mơ Quá Lâu tạm thời hết hàng và hiện TuSach24h đã liên lạc với nhà cung cấp để sớm bổ sung trong thời gian tới. Bạn có thể chọn mục "Thông báo với tôi khi có hàng" để nhận được những thông tin cần thiết cho việc mua hàng.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(29)
 • Trần Nguyễn Uyên My
  Trần Nguyễn Uyên My
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Anh Thu Tran Nguyen
  Anh Thu Tran Nguyen
  Cực kì hài lòng
  Sách tốt, mới. Nội dung phù hợp với những bạn trẻ đang lạc lõng giữa sự thay đổi khi đi học và đi làm
  7 tháng trước
 • Đoàn Hoa
  Đoàn Hoa
  sách cũ
  TuSach24h giao hàng kém chất lượng. sách giao hàng bị bẩn ., bìa có nếp gấp. nhìn giống sách cũ. yêu cầu TuSach24h xử lý. muốn đổi lại sách.
  7 tháng trước
 • Thân Thị Cẩm Tú
  Thân Thị Cẩm Tú
  Sách khá hay
  Theo cá nhân sách khá hay, gần gũi, nội dung nhẹ nhàng
  1 năm trước
 • Dung Hoang
  Dung Hoang
  Tự sự của một chàng trai vừa bước vào đời
  Cuốn sách là những lời tự sự của chàng trai tên Kwang Meng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Anh ta cũng có biêt bao ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ nhưng rồi lại chấp nhận gắn bó cuộc đời mình với nghề Thư ký mà anh luôn cho rằng nó nhàm chán. Mình thích nửa sau cuốn sách. Bởi khi đó tính cách nhân vật đã được hình thành và dường như Kwang Meng lúc này đã định hướng được tương lai và lối sống chứ không còn như trước chỉ biết ráng đi làm qua ngày, tối đến lại tới Bar để uống bia cho quên sự đời.
  3 năm trước
 • tranng
  tranng
  Cực kì hài lòng
  Mk rất thích cuốn này , có rất nhiều câu hay đáng để suy ngẫm " người ta lớn len phải biết chấp nhận , hoà nhập vào đời hoặc để cho đời hoà nhập vào mình để trở thành một phần của mọi điều "
  3 năm trước
 • Nguyễn Trường Giang
  Nguyễn Trường Giang
  Sách hay, trình bày đẹp, chất lượng in tốt.
  Lần đầu đọc một quyển sách dịch từ tác giả Singapore và ấn tượng để lại là tốt, có thể một phần trong đó có sự đóng góp của dịch giả.
  3 năm trước
 • Nguyễn Hằng Nga
  Nguyễn Hằng Nga
  Khi ta mơ quá lâu
  Ngay khi nhìn tiêu đề và đọc review mình đã muốn mua cuốn này. Cuốn sách phản ảnh về cuộc sống của người trẻ không chỉ ở Singapore mà có lẻ là phần lớn người trẻ trên thế giới. Hoàng mang, mơ hồ, mệt mỏi, cô đơn khi bước vào cuộc sống trưởng thành.
  3 năm trước
 • haduyen
  haduyen
  Nhận xét về sách
  Điều đầu tiên mình chọn sách vì tựa đề nó rất ý nghĩa "Khi ta mơ quá lâu" :) Tiếp đến bìa sách, nhìn rất phù du, khó đoán, như 1 bức tranh mơ mộng, khó khăn nhưng vẫn có ánh nắng chan hòa. Và cuối cùng là những nhận xét bổ ích của các bạn. Đúng như tựa đề, Khi ta mơ quá lâu cũng cần phải đến lúc thức tỉnh. Cuộc sống của Meng, cuộc sống ở Singapor vào năm 1956, nhưng dễ khiến người đọc tưởng chúng đấy là mình hiện tại. Mặc dù ban đầu ko hay lắm, mình cũng định bỏ dở, nhưng nghĩ lại tựa đề và đọc tiếp, thực sự không hề phí. Một câu chuyện khiến mình liên tưởng đến bản thân, đến hiện tại, đến những người thân, những hành động của mình ảnh hưởng đến tương lai sau này như thế nào?.. Cuối cùng cũng phải thức dậy, cũng phải thoát ra khỏi cơn mê ấy Môt cuốn sách nên đọc, thực sự rất ý nghĩa :)
  4 năm trước
 • HàPochino
  HàPochino
  Làm sao có thể mơ mãi...
  Khi ta mơ quá lâu thì bao giờ mới tỉnh, dù mơ lâu đến bao nhiêu thì cuối cùng cũng phải tỉnh. Hẳn ai cũng đã từng mơ cho riêng mình, những giấc mơ mầu hồng cho cuộc sống và nhiều giấc mơ khác, tác giả Goh Poh Seng đã miêu tả Kwang Meng rõ nét về một cuộc sống bình thường, giản dị đến mức nhàm chán mà ai cũng mong được thay đổi, mơ được khác đi. Mình cũng chú ý đến cuốn sách vì cái tên và bìa sách, khá mơ mộng và hợp với tên sách. Hơn nữa, sách nói về cuộc sống ở đất nước singapore nên cũng muốn đọc và tìm hiểu về văn học cũng như văn hoá của đất nước tươi đẹp này!
  4 năm trước

Khi Ta Mơ Quá Lâu

 Nhã Nam 29 0 944
42.000 56.000 Đọc thử