Mô tả

Khoa Học Khám Phá - Dữ Liệu Lớn

Màu sơn nào có thể cho bạn biết một chiếc xe đã qua sử dụng vẫn còn trong tình trạng tốt? Làm thế nào các công chức ở thành phố New York có thể xác định các hố ga nguy hiểm nhất trước khi chúng phát nổ? Và làm thế nào những cuộc tìm kiếm của Google dự đoán được sự lây lan của dịch cúm H1N1?Chìa khóa để trả lời những câu hỏi này, và nhiều câu hỏi khác, là dữ liệu lớn. "Dữ liệu lớn" đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để nắm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên.

Lĩnh vực khoa học đang nổi lên này có thể chuyển vô số hiện tượng - từ giá vé máy bay đến các văn bản của hàng triệu cuốn sách - thành dạng có thể tìm kiếm được, và sử dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá những điều chúng ta chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước. Trong một cuộc cách mạng ngang tầm với Internet hoặc thậm chí in ấn, dữ liệu lớn sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về kinh doanh, y tế, chính trị, giáo dục, và sự đổi mới trong những năm tới. Nó cũng đặt ra những mối đe dọa mới, từ sự kết thúc không thể tránh khỏi của sự riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ chúng ta thậm chí còn chưa làm, dựa trên khả năng của dữ liệu lớn có thể dự đoán được hành vi tương lai của chúng ta.Trong tác phẩm thông tuệ tuyệt vời và gây nhiều ngạc nhiên này, hai chuyên gia hàng đầu giải thích dữ liệu lớn là những gì, nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào, và những gì chúng ta có thể làm để bảo vệ chính mình khỏi các mối nguy hiểm của nó. Dữ liệu lớn là cuốn sách lớn đầu tiên về điều to lớn sắp diễn ra.”Bạn đọc có thể quét các QR Code bên trong sách và trên bìa sách để xem các đoạn phim minh họa.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  NXB Trẻ
SKU:  2445081371973
Số trang:  344
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  03-2014
Công ty phát hành:  NXB Trẻ

Hỏi đáp

Hỏi: Sách này có in trên giấy xốp không.
Đáp: Sách được in trên nền giấy fort trắng bạn nhé.

Hỏi: Khi nào có hàng lại ạ? Em đợi lâu lắm rồi mà chưa thấy có hàng :((
Đáp: Hi bạn, hiện tại TuSach24h đã có bán sản phẩm này. Cảm ơn bạn đã ủng hộ

Hỏi: Ad ơi khi nào có hàng vậy ạ?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm đang được bán trên website TuSach24h. Bạn hãy nhanh tay đặt hàng nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(27)
 • NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  Cực kì hài lòng
  CUốn này uy tín nhất trong các cuốn về Big data đó các bạn.
  1 tháng trước
 • Thu Do
  Thu Do
  Cực kì hài lòng
  Cuốn sách nên đọc cho tất cả những ai tò mò về tương lai Hôm nay k đọc thì sau này cuốn sách cũng nên xuất hiện trên kệ sách gia đình
  4 tháng trước
 • Minh Tham
  Minh Tham
  Cực kì hài lòng
  Sach hay. Nen doc. Giao hang tay nhanh
  7 tháng trước
 • Huongvm
  Huongvm
  Hài lòng
  Nội dung sách rất dễ đọc và dễ hiểu, kể cả người đọc không chuyên ngành công nghệ cũng nắm được.
  1 năm trước
 • xitrumnongdan
  xitrumnongdan
  Cơ sở của cách mạng thông tin 4.0
  Dữ liệu lớn - Big Data - là thứ quan trọng nhất trong cuộc cách mạng 4.0 sắp tới. Những yếu tố cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data). IoT thực chất là kết nối dữ liệu giữa tất cả mọi vật, AI thì được đào tạo từ rất nhiều dữ liệu, còn Big Data mới thực sự là trung tâm, là cơ sở vật chất quan trọng nhất. Kẻ nào nói về 4.0 mà không hiểu gì về Big Data thì chỉ là kẻ nói láo. Bản thân dữ liệu chứa đựng rất nhiều tiềm năng và sức mạnh, đang chờ đợi con người khai thác. Dữ liệu sẽ trở thành nguồn tài sản, nguồn tư liệu sản xuất quan trọng nhất của loài người. Chúng ta sẽ chuyển từ tích lũy tư bản sang tích lũy dữ liệu. Với việc thu thập và lưu trữ dữ liệu ngày càng rẻ đi, sự tích lũy dữ liệu sẽ thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất. Rất nhiều vấn đề trong tương lai sẽ được giải đáp nhờ áp dụng Big Data. Tuy nhiên Big Data chỉ trả lời cho câu hỏi "cái gì" chứ không phải là "tại sao". Đó là giới hạn của lí trí và dữ liệu. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đem lại nhiều lợi ích của con người, cũng như sẽ xuất hiện nhiều vấn đề nguy hại cần được quan tâm. Liệu rằng CNTT có phải là thứ đi tới giới hạn của trí tuệ đầu tiên hay không? Còn phải chờ xem sao!
  1 năm trước
 • Sĩ Phu Bắc Hà
  Sĩ Phu Bắc Hà
  Bình thường
  Đã mua và đọc xong từ khá lâu và k có ấn tượng gì.
  1 năm trước
 • Phạm Kỳ Nam
  Phạm Kỳ Nam
  Sách đọc khá được.
  Bản này dịch tạm được, hiệu chỉnh kỹ. Nội dung thì có tính bao quát và rộng, nói chung ổn với dân ngoại đạo muốn biết Big data là gì.
  2 năm trước
 • Đỗ Phương
  Đỗ Phương
  Chất lượng dịch vụ của TuSach24h: Tốt!
  Chất lượng đóng gói và giao hàng của TuSach24h: tốt, nhanh, cẩn thận. Sách vẫn còn bọc nilong kín, mình chưa đọc nên chưa có nhận xét gì về chất lượng và nội dung sách.
  2 năm trước
 • Hài lòng
  Về nội dung: Sách khá hay và tông quát, người đọc có thể nắm bắt và hiểu tư tưởng của dữ liệu lớn Về vận chuyển: thời gian khá nhanh, nhưng quá trình bọc làm sách bị cong phần mép, minh thấy khá tiếc
  3 năm trước
 • Trương Tuấn Lâm
  Trương Tuấn Lâm
  Tốt
  -Dịch vụ: gia hàng, đóng gói: tốt. -Sản phẩm: được bọc kiếng, vì tiếc lớp kiếng nên chưa có unwrap ra đọc :))
  3 năm trước

Khoa Học Khám Phá - Dữ Liệu Lớn

 NXB Trẻ 27 0 1441
78.000 120.000 Đọc thử