Mô tả

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn "trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người", Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng - như "không tin vào tai mình" - cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học "từ chương" và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên "thực tế". Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là "làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản" trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Thế Giới
SKU:  9316902274687
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  12-2018
Công ty phát hành:  Nhã Nam

Hỏi đáp

Hỏi: sach co bao nhieu trang vay TuSach24h?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm có 244 trang bạn nhé. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn có thể đặt hàng theo hướng dẫn https://tusach24h.com/hc/vi/articles/203807174 hoặc liên hệ hotline 096 232 9989 để được hỗ trợ đặt hàng, cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ TuSach24h.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(197)
 • Tiến Phượng
  Tiến Phượng
  Cực kì hài lòng
  Sách đẹp
  2 ngày trước
 • Nguyễn Quốc Đạt
  Nguyễn Quốc Đạt
  Cực kì hài lòng
  2 ngày trước
 • Trương Khắc Tùng
  Trương Khắc Tùng
  Cực kì hài lòng
  Tuyệt
  2 ngày trước
 • Thang Tran
  Thang Tran
  Cực kì hài lòng
  5 ngày trước
 • Thục Anh
  Thục Anh
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Nguyễn Phi Hùng
  Nguyễn Phi Hùng
  Hài lòng
  7 ngày trước
 • xuan nguyen nhu
  xuan nguyen nhu
  Cực kì hài lòng
  8 ngày trước
 • Giangtran
  Giangtran
  Cực kì hài lòng
  Sách hay lắm, đọc để mở mang đầu óc, để biết nước Nhật từ vũng lầy vươn lên thành quốc gia văn minh và hùng cường thế nào. Rất khâm phục người Nhật!
  8 ngày trước
 • Van Thi
  Van Thi
  Hài lòng
  9 ngày trước
 • Le Duc
  Le Duc
  Cực kì hài lòng
  10 ngày trước

Khuyến Học (Tái Bản)

 Nhã Nam 197 0 1083
39.000 65.000