Mô tả

Lão Hạc

Lão Hạc là một truyện ngắn của nhà văn Nam Cao được viết năm 1943. Tác phẩm được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, nội dung truyện đã phần nào phản ánh được hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám.

Lão Hạc, một người nông dân chất phác, hiền lành. Lão góa vợ và có một người con trai nhưng vì quá nghèo nên không thể lấy vợ cho người con trai của mình. Người con trai lão vì thế đã rời bỏ quê hương để đến đồn điền cao su làm ăn kiếm tiền. Lão luôn trăn trở, suy nghĩ về tương lai của đứa con. Lão sống bằng nghề làm vườn, mảnh vườn mà vợ lão đã mất bao công sức để mua về và để lại cho con trai lão. So với những người khác lúc đó, gia cảnh của lão khá đầy đủ, tuy nhiên do ốm yếu hơn hai tháng và cũng vì trận bão mà lão không có việc gì để làm .

Lão có một con chó tên là Vàng - con chó do con trai lão trước khi đi đồn điền cao su đã để lại. Lão vừa coi như con vừa coi như một người thân trong gia đình. Tuy nhiên, vì gia cảnh nghèo khó không nuôi nổi nó nên ông lão đành cắn răng bán con chó đi. Lão đã rất dằn vặt bản thân mình khi mang một "tội lỗi" là đã nỡ tâm "lừa một con chó". Lão đã khóc rất nhiều với ông giáo (người hàng xóm thân thiết của lão). Nhưng cũng kể từ đó, lão sống khép kín, lủi thủi một mình. Rồi một hôm, lão quyết định tìm đến cái chết để được giải thoát sau bao tháng ngày cùng cực, đau khổ.

Và sau khi trao gửi hết tài sản cũng như nhờ vả chuyện ma chay sau này cho ông giáo, Lão Hạc đã kết thúc cuộc đời bằng một liều bả chó do xin từ Binh Tư. Cái chết của lão đau đớn và dữ dội, gây cho người đọc nhiều sự xúc động, xót xa. Lão chết để bảo toàn lòng tự trọng của mình, không để cho cái đói, cái nghèo dồn vào con đường tha hóa như Binh Tư.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
SKU:  2513033492431
Số trang:  208
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  10-2017
Công ty phát hành:  Trí Việt

Hỏi đáp

Hỏi: Khi nào có có hàng lại ạ?
Đáp: Chào bạn, TuSach24h rất tiếc vì sản phẩm bạn quan tâm đang trong tình trạng hết hàng và chưa có thông tin về thời gian có hàng lại chính xác từ nhà cung cấp. Mong bạn thông cảm và vui lòng kiểm tra lại sau hoặc sử dụng tính năng "Thông báo khi có hàng" để nhận email thông báo khi sản phẩm có hàng trở lại nhé.

Hỏi: sách gồm mỗi truyện lão hạc thôi ạ
Đáp: Chào bạn, sản phẩm chỉ có truyện lão Hạc thôi bạn nhé.

Hỏi: sách bao nhiêu trang vậy ạ
Đáp: Chào bạn, quyển này gồm có 208 trang bạn nhé. Nếu có nhu cầu về sản phẩm, bạn có thể đặt hàng theo hướng dẫn https://tusach24h.com/hc/vi/articles/203807174 hoặc liên hệ hotline 096 232 9989 để được hỗ trợ đặt hàng, cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ TuSach24h.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(33)
 • Trần Văn Quang
  Trần Văn Quang
  Hài lòng với sản phẩm này
  Nhận xét về hình thức của sản phẩm này là bìa in đẹp, chất lượng giấy tốt, mực in rõ. Sách mỏng nhẹ dễ cầm,.TuSach24h giao hàng nhanh...Tác phẩm quen thuộc.
  1 tháng trước
 • Huỳnh Phan Khải
  Huỳnh Phan Khải
  Cực kì hài lòng
  5 tháng trước
 • Tú Tú
  Tú Tú
  Hài lòng
  6 tháng trước
 • Khách Hàng
  Khách Hàng
  Cực kì hài lòng
  6 tháng trước
 • Ngân Nguyễn
  Ngân Nguyễn
  Cực kì hài lòng
  Hàng ok. Giao nhanh và đóng gói cẩn thận
  8 tháng trước
 • Duong Thi Hoa
  Duong Thi Hoa
  Cực kì hài lòng
  Truyện hay miễn bàn,chất lượng sách ok.
  8 tháng trước
 • nguyễn văn giáo
  nguyễn văn giáo
  Cực kì hài lòng
  sách hay, chất lựợng tốt.
  9 tháng trước
 • Vũ Phương Thảo
  Vũ Phương Thảo
  Cực kì hài lòng
  Đóng gói sạch, đẹp, chất lượng giấy tốt, khá hay :))
  1 năm trước
 • Đinh Đức
  Đinh Đức
  Hài lòng
  Ko tệ... ổn..................................................................
  1 năm trước
 • Trần Thị Phương Thảo
  Trần Thị Phương Thảo
  Nên mua
  nội dung thì không có gì để nói =) bìa đẹp ..........cảm ơn TuSach24h
  2 năm trước

Lão Hạc

 Trí Việt 33 0 1271
22.550 41.000 Đọc thử