Mô tả

“LĨNH NAM CHÍCH QUÁI” - VẺ ĐẸP CỦA MỘT DANH TÁC

Lĩnh Nam Chích Quái - tập truyện ghi lại những chuyện kỳ lạ ở nước Nam, là một danh tác văn học trung đại, một báu vật trong di sản văn hóa của ông cha.

Lĩnh Nam Chích Quái được Trần Thế Pháp viết bằng chữ Hán vào khoảng đời Trần, qua thời gian được sự nhuận sắc, chỉnh sửa, bồi đắp cuả nhiều thế hệ các nhà nho Việt Nam tiêu biểu như Vũ Quỳnh, Kiều Phú.

          Ở Lĩnh Nam Chích Quái, những truyện tích thần kì được góp nhặt và ghi chép lại thể hiện quan niệm của ông cha về lịch sử dân tộc, về phong tục tập quán, về cách đối nhân xử thế

                                                                        ***

          Ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là ấn bản giữ lại gần như nguyên vẹn bản dịch của các học giả Đinh Gia Khánh và Nguyễn Ngọc San.

          Ba mươi sáu truyện trong Lĩnh Nam Chích Quái gồm những truyện thần tích, thần phả từ thời Hồng Bàng cho đến đời Trần. Đó là truyện về Âu Cơ - Lạc Long Quân, truyện Cây Cau, truyện Núi Tản Viên… Đây cũng là ấn bản đầy đủ nhất về tư liệu, khảo cứu.

          Bên cạnh ba mươi sáu truyện, cuốn sách còn tập hợp các tư liệu, khảo cứu quan trọng về cuốn sách, đó là bài tựa của Vũ Quỳnh, bài giới thiệu của các học giả Đinh Gia Khánh, Nguyễn Ngọc San. Các phần tư liệu được tập hợp cuối sách sẽ rất hữu ích cho các bạn tìm hiểu sâu thêm về danh tác này.

                                                              ***

          Đặc biệt, với hơn 200 tranh minh họa của Họa sĩ Tạ Huy Long, ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là ấn bản đầu tiên có tranh minh họa màu tuyệt đẹp, vén bức màn quá khứ để phát quang ánh sáng của viên ngọc minh châu quý giá này. 

          Hơn 200 bức tranh minh họa trong Lĩnh Nam Chích Quái được vẽ tay hoàn toàn, được thực hiện kì công, mô phỏng phong cách tranh khắc gỗ dân gian. Mỗi bức tranh gồm hai bản, một bản nét đen, và từ một đến hai bản màu.

          Ấn bản Lĩnh Nam Chích Quái của Nhà xuất bản Kim Đồng là một kì công thực sự của họa sĩ Tạ Huy Long, thể hiện tâm huyết và tài năng độc đáo của anh.

 

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Kim Đồng
SKU:  2524751572985
Số trang:  256
Kích thước:  24 x 32 cm
Ngày xuất bản:  05-2017
Công ty phát hành:  Nhà Xuất Bản Kim Đồng

Hỏi đáp

Hỏi: TuSach24h ơi, Sách này khi nào có hàng lại vậy ?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm bạn quan tâm hiện hết hàng tại TuSach24h và chưa có thông tin về hàng cụ thể. Mong bạn thông cảm. Nếu có thời gian bạn vui lòng theo dõi trên website giúp TuSach24h nhé. :)

Hỏi: Sách này bìa cứng hay bìa mềm vậy TuSach24h?
Đáp: Chào bạn ! Sản phẩm bìa cứng nhé :)

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(167)
 • Nguyễn Thanh Thuỷ
  Nguyễn Thanh Thuỷ
  Hài lòng
  Sách to, đẹp. Tất cả các câu truyện mình đều đã đọc qua, nhưng trình bày thêm tranh minh họa làm cho các câu truyện cũ mang một màu sắc mới, thu hút người đọc. Điểm trừ mình không thích là họa sĩ vẽ tranh minh họa " dìm hàng" trang phục Việt Nam quá, đàn ông toàn cởi trần đóng khố ( kể cả nhà vua) trong khi người Tàu mặc quần áo y như phim tam quốc, mặc dù VN nghề dệt vải phát triển từ rất sớm
  3 ngày trước
 • Nguyen Dang Phuc Thinh
  Nguyen Dang Phuc Thinh
  Cực kì hài lòng
  4 ngày trước
 • hime hina
  hime hina
  Cực kì hài lòng
  4 ngày trước
 • Luu Cuong
  Luu Cuong
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Thuy Do
  Thuy Do
  Cực kì hài lòng
  Sách đẹp, đáng tiền, phù hợp với những người yêu sách và muốn sưu tập sách
  14 ngày trước
 • Duy Ng Trn
  Duy Ng Trn
  Hài lòng
  Sách khá đẹp, mới đọc được hết phần giới thiệu (hơi bị dài dòng mà nội dung chỉ có là in dựa trên phiên bản nào thôi mà viết phải đến cả chục trang)
  14 ngày trước
 • Nguyễn Văn Khôi
  Nguyễn Văn Khôi
  Cực kì hài lòng
  14 ngày trước
 • Lưu Ngọc Anh
  Lưu Ngọc Anh
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước
 • Pham Nguyen
  Pham Nguyen
  Cực kì hài lòng
  17 ngày trước
 • Ngô Hồng Tâm
  Ngô Hồng Tâm
  Cực kì hài lòng
  17 ngày trước

Lĩnh Nam Chích Quái

245.000 350.000 Đọc thử