Mô tả

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế (Tái Bản)

"Những kẻ sát thủ kinh tế", John Perkins viết: "Là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người".

John Perkins hẳn là phải rõ - ông đã từng là một kẻ sát thủ kinh tế. Công việc của ông là thuyết phục các nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ - từ Indonesia cho đến Panama - chấp nhận vay những khoản tiền khổng lồ để phát triển cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng, các tập đoàn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, các nước này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế, họ như những kẻ cho vay nặng lãi - tự định đoạt các điều khoản trả nợ và ép chính phủ các nước phải quy phục.

Câu chuyện đời thực lạ thường đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ mà ít ai biết tới, và đang gây ra những hậu quả tàn khốc cho nền dân chủ Mỹ và toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện cực kỳ hấp dẫn này, John Perkins kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng trải qua để từ một người đầy tớ trung thành với đế chế trở thành ngưởi bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên thế giới - đến Indonesia, Panama, Ecuado, Colombia, Arab Saudi, Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đói giảm nghèo, công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách nhằm phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ (một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn). Chính những chính sách này đã gây nên sự chia rẽ giữa các quốc gia, cuối cùng dẫn tới sự kiện ngày 11/9 và khiến cho làng sóng chống đối Mỹ ngày càng gia tăng.

Câu chuyện của Perkins làm sáng tỏ những gì ông và các đồng nghiệp của mình - những người tự coi mình là EHM (Economic Hit Man) - thực sự đã nhúng tay vào. Chẳng hạn, ông giải thích vai trò của mình trong âm mưu tồn hàng tỷ đô la dầu mỏ của Arab Saudi về cho nền kinh tế Mỹ, nhờ vậy làm khăng khít thêm mối quan hệ mật thiết giữa Hoàng gia Arab theo trào lưu Hồi giáo chính thống với những chính quyền Mỹ sau này. Perkins đã vạch trần guồng máy của thế lực đế quốc đứng đằng sau những sự kiện gây chấn động lịch sử đương đại như sự sụp đổ triều đại Sa của Iran, cái chết của Tổng thống Panama Omar Torrijos và những cuộc xâm lược của Mỹ ở Panama và Irac.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Thông Tấn
SKU:  3102430445110
Số trang:  473
Loại bìa:  Bìa cứng
Kích thước:  16 x 24 cm
Ngày xuất bản:  02-2017
Công ty phát hành:  Tân Việt

Hỏi đáp

Hỏi: khi nào sách có hang ạ?
Đáp: Chào bạn, TuSach24h rất tiếc sản phẩm bạn quan tâm đang trong tình trạng hết hàng và chưa có thông tin về thời gian có hàng lại chính xác từ nhà cung cấp. Bạn vui lòng theo dõi trên website giúp TuSach24h.

Hỏi: Khi nào có háng ạ?
Đáp: Chào bạn, TuSach24h rất tiếc sản phẩm bạn quan tâm đang trong tình trạng hết hàng và chưa có thông tin về thời gian có hàng lại chính xác từ nhà cung cấp. Bạn vui lòng theo dõi trên website giúp TuSach24h.

Hỏi: Hôm nào có hàng vậy TuSach24h
Đáp: Chào bạn, rất tiếc sản phẩm mà bạn quan tâm đang tạm thời hết hàng. Bạn có thể sử dụng tính năng Thông Báo Với Tôi Khi Có Hàng tại https://TuSach24h.com/p625841.html để theo dõi thông tin sản phẩm giúp TuSach24h nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(79)
 • Hoàng Công Thái
  Hoàng Công Thái
  Hài lòng
  2 ngày trước
 • Phúc Bùi
  Phúc Bùi
  Cực kì hài lòng
  3 ngày trước
 • Tài khoản Google
  Tài khoản Google
  Hài lòng
  3 ngày trước
 • Nguyễn Thị Quỳnh Như
  Nguyễn Thị Quỳnh Như
  Hài lòng
  4 ngày trước
 • Thái Trần
  Thái Trần
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Tạ Quang Huy
  Tạ Quang Huy
  Cực kì hài lòng
  7 ngày trước
 • Bình Cao
  Bình Cao
  Cực kì hài lòng
  8 ngày trước
 • Hye Soo Pé
  Hye Soo Pé
  Cực kì hài lòng
  10 ngày trước
 • Nguyễn Thiện Nhân
  Nguyễn Thiện Nhân
  Cực kì hài lòng
  13 ngày trước
 • Nguyễn Hùng
  Nguyễn Hùng
  Cực kì hài lòng
  Ok
  14 ngày trước

Lời Thú Tội Mới Của Một Sát Thủ Kinh Tế (Tái Bản)

 Tân Việt 79 0 717
114.000 190.000 Đọc thử