Mô tả

TuSach24h KHUYÊN ĐỌC

ĐÁNH GIÁ TỪ TuSach24h.com

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt đã đặt ra vẫn đề muôn thuở với các vị phụ huynh, đó là giáo dục con cái. Là một trong số ít những cuốn sách được đánh giá cao về giáo dục gia đình, Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt gồm bảy chương với các chủ đề khác nhau, theo trẻ trừ khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành.

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt đưa ra nhiều quan điểm mà các bậc cha mẹ phải lưu ý khi dạy trẻ bởi có thể đối với người lớn, đó là vấn đề rất nhỏ nhặt nhưng với con trẻ lại là chuyện lớn. Cuốn sách phân tích và nhận xét toàn diện quanh việc giáo dục con cái như điểm số, học hành, giải trí, khen, phạt,... Những kinh nghiệm trong sách được tác giả đúc rút bằng chính trải nghiệm của bản thân mình qua việc dạy dỗ con cái.

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt đánh giá rất cao vai trò của giáo dục gia đình trong việc định hình nhân cách những đứa trẻ. Và tất nhiên, không thể thiếu trong mọi phương pháp dạy trẻ, Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt có nền tảng bằng tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

©

Cuốn sách Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là một cuốn sổ tay về cách nuôi dạy con của nhà giáo, thạc sĩ Doãn Kiến Lợi. Chị đã tổng kết kinh nghiệm gần hai mươi năm nuôi dạy con, đồng thời kết hợp với một nền tảng lí thuyết vững chắc và kinh nghiệm thực tế có được trong quá trình trực tiếp dạy học cũng như tiếp xúc với khá nhiều trẻ em, từ đó đúc rút ra được những bài học quý báu trong cuốn sách này.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt đề cập đến rất nhiều vấn đề lớn nhỏ trong quá trình nuôi dạy con cái, nhưng tựu chung lại có thể gói gọn  thành hai vế: đó là nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con trẻ. Tác giả không viết về những thứ quá vĩ mô và trừu tượng mà ngược lại, thạc sĩ Doãn Kiến Lợi nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của trẻ từ những điều đơn giản nhất, như chính tác giả đã viết “Với trẻ em không có chuyện nhỏ, mọi chuyện nhỏ đối với trẻ đều là chuyện lớn”.

Cuốn sách được trình bày dưới dạng những bài viết nhỏ, mỗi bài viết đề cập đến một vấn đề trong quá trình nuôi dạy con cái mà hầu hết các bậc phụ huynh đều gặp phải như làm thế nào để trẻ không sợ tiêm, trả lời thế nào khi trẻ hỏi em bé từ đâu đến, làm thế nào khi con trẻ nói dối, tạo lập những phẩm chất tính cách tốt đẹp cho con trẻ… đến những vấn đề trong học tập như dạy con biết chữ, làm toán, viết văn… Những bài viết này rất chân thực, gần gũi, dễ hiểu, không đi vào lối mòn sáo rỗng và nặng về lí thuyết, rất dễ dàng cho các bậc phụ huynh đọc và ứng dụng.

Ngoài ra, trong cuốn sách này, thạc sĩ Doãn Kiến Lợi cũng đề cập đến một số vấn đề bất cập trong hệ thống giáo dục Trung Quốc và các đối sách cần có của các bậc phụ huynh. Hệ thống giáo dục của Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với hệ thống giáo dục của Trung Quốc, vì vậy bạn đọc cũng có thể tham khảo và tự tìm ra cho mình những cách giải quyết riêng.

Tác giả cuốn sách là một nhà giáo, một chuyên gia giáo dục có nhiều năm làm công tác giảng dạy, tư vấn và nghiên cứu giáo dục gia đình, nhưng trên hết chị còn là một người mẹ. Vì vậy, trong cuốn sách này, ngoài những quan niệm giáo dục độc đáo đầy trí tuệ, người đọc còn có thể bắt gặp tình yêu con sâu sắc ngập tràn trong từng trang viết của chị. Tác giả quan niệm: Các bậc phụ huynh cần đứng trên góc độ của con trẻ để nhìn nhận vấn đề, đừng bắt ép con trẻ sống theo lối sống mà người lớn áp đặt cho chúng. Bởi vì “trẻ em là một thế giới tồn tại độc lập hoàn mỹ, trong cơ thể bé nhỏ của chúng ẩn chứa sức sống mạnh mẽ vô biên, trong quá trình trưởng thành chúng có một tiềm lực biểu đạt tự mình nhào nặn, tự mình thành hình, giống như bên trong một hạt giống có ẩn chứa rễ, lá, hoa, trong điều kiện thích hợp tự nhiên sẽ phát triển (Trích “Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt”). Đây thực sự là một quan niệm giáo dục độc đáo và đầy tiến bộ, rất đáng cho chúng ta nghiên cứu và học hỏi.

Cuốn sách phù hợp cho những người làm công tác giáo dục, quan tâm đến giáo dục và những người sắp làm cha, làm mẹ cũng như các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi thiếu nhi đến độ tuổi mười bảy, mười tám.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
SKU:  2609224720534
Số trang:  583
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  16 x 24 cm
Ngày xuất bản:  03-2015
Công ty phát hành:  Quảng Văn

Hỏi đáp

Hỏi: khi nào cuốn này có tiếp TuSach24h ơi?
Đáp: Chào bạn, hiện tại sản phẩm bạn đang quan tâm vẫn còn hàng tại TuSach24h nhé. Link sản phẩm:https://TuSach24h.com/nguoi-me-tot-hon-la-nguoi-thay-tot-tai-ban-2015-p426595.html

Hỏi: TuSach24h còn nhập cuốn này k ạ
Đáp: Chào bạn, sách Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt (Tái Bản 2015) hiện đang được bán trên TuSach24h. Bạn hãy ghé ngay TuSach24h.com để xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

Hỏi: Cuốn này bao giờ có vậy TuSach24h ơi, đợi mòn mỏi luôn :((((
Đáp: Chào bạn, sách "Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt (Tái Bản 2015)" hiện đang được bán trên TuSach24h. Bạn hãy ghé ngay TuSach24h.com để xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(201)
 • Zalo Zieu Linh
  Zalo Zieu Linh
  Cực kì hài lòng
  3 ngày trước
 • Nguyễn Thị Biểu
  Nguyễn Thị Biểu
  Cực kì hài lòng
  rất ý nghĩa
  8 ngày trước
 • Duc Trinh
  Duc Trinh
  Cực kì hài lòng
  8 ngày trước
 • Hoài Híp
  Hoài Híp
  Cực kì hài lòng
  TuSach24h giao hàng nhanh đảm bảo. đây thật sự là một cuốn sách hữu ích k chỉ cho bậc làm cha làm mẹ mà cho tất cả mọi người
  10 ngày trước
 • Trần Thị Thu Trang
  Trần Thị Thu Trang
  Cực kì hài lòng
  13 ngày trước
 • luc hien
  luc hien
  Cực kì hài lòng
  14 ngày trước
 • Thúy An Phạm
  Thúy An Phạm
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước
 • Lê Thị Thảo
  Lê Thị Thảo
  Cực kì hài lòng
  sách nội dung hay, làm bố mẹ, thầy cô nên đọc. TuSach24h giao hàng nhanh hơn dự kiến,sách đẹp, shipper thân thiện.
  16 ngày trước
 • Lê Hùng Thiện
  Lê Hùng Thiện
  Cực kì hài lòng
  17 ngày trước
 • HOÀNG HIẾU GIANG
  HOÀNG HIẾU GIANG
  Cực kì hài lòng
  Một quyển sách hay, nên đọc
  18 ngày trước

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt (Tái Bản 2015)

 Quảng Văn 200 0 899
97.300 139.000 Đọc thử