Mô tả

Người Tị Nạn

Cuốn sách được viết bởi Nguyễn Thanh Việt (bút danh Viet Thanh Nguyen) – nhà văn người Mỹ gốc Việt đầu tiên đoạt giải Pulitzer và nhiều giải thưởng khác của các Hiệp hội văn học Mỹ cho sự nghiệp sáng tác của mình. 

Ông sinh năm 1971 ở Việt Nam, cùng gia đình di tản sang Mỹ vào mùa hè năm 1975. Năm 2016, ông gây tiếng vang đặc biệt trên văn đàn Mỹ đương đại sau khi thắng giải Pulitzer cho hạng mục Fiction. Ông có những tác phẩm đáng chú ý như Nothing ever die, The Sympathyzer, Vietnam and the Memory of war, The refugees…

Tác phẩm Người tị nạn (The Refugees) là tác phẩm đầu tiên của ông được dịch và xuất bản tại Việt Nam và để “tăng những người tị nạn, ở bất cứ đâu”. Tập truyện ngắn này gây ấn tượng mạnh bởi sự hư cấu mà chân thực của nó như đánh giá của New York Times Book: “Những câu chuyện về người tị nan Việt Nam như ma thuật bất biến…Một tập truyện siêu phàm…Giọng văn khiêm tốn, chi tiết và phong cách tự sự thẳng thừng hoàn toàn thích hợp với những cuộc đời thường dân âm thầm được mô tả trong truyện…Vặn nhỏ âm lượng, chúng ta áp tai vào, lắng nghe những người tị nạn nói để thấu hiểu họ”. Mở đầu cuốn sách là những day dứt về một quá khứ đầy ám ảnh “Tôi viết sách này cho những hồn ma vốn là nhóm duy nhất ở với thời gian bởi vì họ ở ngoài thời gian” (Roberto Bolafio, Antwerp) “Những thứ ám ảnh bạn không phải là những ký ức của bạn Không phải những điều bạn đã viết ra Mà là những điều bạn đã quên, bạn phải quên Những điều bạn phải tiếp tục quên suốt cả đời mình” (James Fenton, A German Requiem)

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
SKU:  7569835376252
Số trang:  216
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Phạm Viêm Phương
Kích thước:  

15 x 20.5 cm

Ngày xuất bản:  12-2017
Công ty phát hành:  Phương Nam Book

Hỏi đáp

Hỏi: TuSach24h có sách này nhưng không dịch không?
Đáp: Bạn ơi, tác phẩm Người tị nạn (The Refugees) phiên bản chưa dịch hiện TuSach24h chưa có ạ.

Hỏi: Người dịch của tác phẩm này là ai thế? Bạn ấy có địa chỉ Mail liên lạc không?
Đáp: Chào bạn, sách được tác giả Viet Thanh Nguyen dịch nhé bạn. Hiện tại, TuSach24h chưa có địa chỉ mail liên lạc ạ. mong bạn thông cảm.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(37)
 • Thu Phuc
  Thu Phuc
  Cực kì hài lòng
  1 ngày trước
 • Nguyen Vân Toan
  Nguyen Vân Toan
  Bình thường
  4 ngày trước
 • Minh Hiếu
  Minh Hiếu
  Cực kì hài lòng
  15 ngày trước
 • Phan Quỳnh
  Phan Quỳnh
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Bảo Sam
  Bảo Sam
  Cực kì hài lòng
  sách hay
  1 tháng trước
 • Mai Thị Thuỳ Trang
  Mai Thị Thuỳ Trang
  Bình thường
  sách hơi cũ và dơ
  3 tháng trước
 • lily pad
  lily pad
  Hài lòng
  3 tháng trước
 • Tô Nữ Hồ Điệp
  Tô Nữ Hồ Điệp
  Hài lòng
  TuSach24h giao hàng đúng hẹn, đóng gói cẩn thận, sách mới nguyên, mình rất ưng ý. Về sách gồm những mẩu chuyện ngắn xoay quanh cuộc đời các nhân vật là người Việt Nam tị nạn ở các nước trên thế giới trong thời chiến. Nhiều chuyện khá xúc động. Tuy nhiên vì là kết cấu khá ngắn nên chưa thật sự để lại ấn tượng rõ nét.
  4 tháng trước
 • Khải Doãn Văn
  Khải Doãn Văn
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Nguyen Ngoc Diep
  Nguyen Ngoc Diep
  Hài lòng
  6 tháng trước

Người Tị Nạn

 Phương Nam 37 0 693
98.900 132.000 Đọc thử