Mô tả

Người Truyền Ký Ức

Giải thưởng: Boston Globe-Horn Book

Cho dù một ai đã từng đọc những lời giới thiệu ngắn gọn xung quanh cuốn sách, không đọc cũng không thể nào cảm nhận hết sự kỳ lạ của nó. Người truyền ký ức tuyệt vời ở trí tưởng tưởng và những thông điệp mang theo.

Một Cộng đồng không được xác định rõ về không gian và thời gian tồn tại, chỉ biết những thành phần của nó có hình hài giống như con người, và một vài cấu trúc cũng giống như con người. Đứng đầu cộng đồng có một Hội đồng quyết định tất thảy mọi việc, dĩ nhiên, vẫn còn một thế lực cao siêu nào đó hơn nữa, chỉ huy về tổng thể. Mỗi cá nhân sinh ra không bởi cha mẹ họ, mà bởi những Mẹ đẻ, những người phụ nữ được nhận Nhiệm vụ sinh nở ra bé mới cho cộng đồng.

Khi sinh ra, bé mới sẽ được Hội đồng giao cho một cặp bố mẹ nuôi. Mỗi nấc tuổi là một lớp người của cộng đồng khác biệt nhau về chức năng, vị trí. Lên Bảy, mỗi đứa trẻ sẽ được giao một chiếc xe đạp, chứng tỏ một nấc trưởng thành. Và khi lên Mười Hai, chúng sẽ được nhận một Nhiệm vụ riêng (tức là một công việc để duy trì cộng đồng). Rồi lớn hơn nữa, chúng sẽ được tách nhà, kết hợp với một người khác giới để tạo nên một nhà mới, nhận hai đứa bé, một trai, một gái về làm con. Trong cộng đồng đó, tất cả mọi thứ đều phải công khai cho dù là một giấc mơ, và tất cả đều nằm trong giới luật cho dù là việc phải ăn hết một bữa điểm tâm. Không có đau khổ nào, tất cả bằng lặng trôi theo một nguyên tắc bất biến. Kể cả sự phóng thích ai đó ra khỏi cộng đồng, đến Nơi Khác vĩnh viễn.

Jonas, cậu bé nhân vật chính của Người truyền ký ức, đang bước vào thời khắc quan trọng nhất, lễ nhận Nhiệm vụ khi tròn Mười Hai. Nhưng trước ngày đó, trên cái nền êm ả của đời sống cộng đồng đó, một vài biến chuyển đến với Jonas. Trước hết là một điều bình thường ở cộng đồng, cậu mơ thấy mình muốn tắm cho Fiona lõa thể trong bồn nước mà không được. Cậu đã có một trải nghiệm, và đã phải uống thuốc - loại thuốc triệt cảm xúc - để giấc mơ chỉ đến một lần. Sau đó, khi tung quả táo, Jonas nhìn thấy một cái gì vượt ra ngoài biên giới. Câu chuyện thực sự bắt đầu khi Jonas không nhận được Nhiệm vụ nào vào ngày lễ đó, bởi vì cậu đã được lựa chọn trở thành người tiếp nhận Ký ức.

Jonas đã đến học ký ức từ một ông già, người đã tiếp nhận ký ức từ những người tiền nhiệm. Ký ức là gì? Đó là tất cả những cảm nhận, những hình ảnh, những trải nghiệm về cuộc sống mà con người chúng ta ngày nay đang thấy: hạnh phúc êm ru của thiên nhiên lãng mạn, niềm vui trong gia đình,… nhưng những thứ đó lại quá ít so với nỗi đau chiến tranh, đói nghèo, mất mát, chia lìa. Jonas bàng hoàng đau khổ, nhưng vẫn dũng cảm tiếp nhận để gánh vác bớt những cơn dày vò đang hành hạ người thầy của mình. Cậu không dám được phép xin phóng thích, nếu không sẽ như cô gái từng không hoàn thành nhiệm vụ trước cậu, trả lại những cảm xúc về cộng đồng, khiến tất cả thành viên chao đảo, hoang mang. Thế rồi, dù sao cậu cũng phải có một quyết định, khi bé mới - người khách của gia đình cậu bị Hội đồng quyết định phóng thích do hay khóc về đêm. Và Jonas đã chọn một hướng riêng trước sứ mạng cộng đồng giao phó.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
SKU:  2515103765551
Số trang:  246
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Nguyễn Quỳnh Trang
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  06-2014
Công ty phát hành:  Nhã Nam

Hỏi đáp

Hỏi: Quyển này bao giờ mới có hàng vậy ạ?
Đáp: Chào bạn, TuSach24h rất tiếc vì sản phẩm bạn quan tâm đang trong tình trạng hết hàng và chưa có thông tin về thời gian có hàng lại chính xác từ nhà cung cấp. Khi có thông tin cụ thể TuSach24h sẽ thông báo ở Website ngay nhé. Mong bạn thông cảm.

Hỏi: Quyển này bao giờ có hàng vậy ạ?
Đáp: TuSach24h rất tiếc vì sản phẩm bạn quan tâm đang trong tình trạng hết hàng và chưa có thông tin về thời gian có hàng lại chính xác từ nhà cung cấp. Mong bạn thông cảm và vui lòng kiểm tra lại sau hoặc sử dụng tính năng "Thông báo khi có hàng" để nhận email thông báo khi sản phẩm có hàng trở lại nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(151)
 • Foster C
  Foster C
  Rất hay
  Hàng giao nhanh, sách vẫn còn mới và có bọc plastic cẩn thận từ dịch vụ Bookcare. Rất ưng ý và hài lòng.
  2 tháng trước
 • Nguyễn PA Thư
  Nguyễn PA Thư
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Nguyễn Nguyễn Phi Bình
  Nguyễn Nguyễn Phi Bình
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • Nguyễn Thị Hương
  Nguyễn Thị Hương
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Manta Ray
  Manta Ray
  Cực kì hài lòng
  Con người sống không phải chỉ để tồn tại mà còn cần cả những trải nghiệm, khổ đau cũng cần thiết như hạnh phúc. Thế giới của Jonas quá an toàn, quá đồng nhất đến độ gần như vô cảm khiến người ta phải rùng mình. Lúc đầu mình đọc quyển này siêu chậm vì hơi chán nhưng về sau lại lôi cuốn kỳ lạ. Tiếc kết thúc như vậy có phần mơ hồ. Nói chung quyển này đọc hay, rất đáng suy ngẫm. "Điều tồi tệ nhất của việc giữ những ký ức không phải là nỗi đau, mà là sự cô độc. Ký ức cần phải được chia sẻ."
  9 tháng trước
 • nguyễn thị thùy linh
  nguyễn thị thùy linh
  Sách đẹp!!!
  Trước tiên phải nói là sách rất xịn, giấy đẹp, bìa đẹp, TuSach24h vận chuyển nhanh! Về nội dung, truyện k có cốt truyện gay cấn hay kịch tính mới đọc tưởng nhạt nhẽo nhưng càng đọc càng thấy nhiều vấn đề đáng suy ngẫm. Túm lại là sách hay!
  9 tháng trước
 • Ly lê hương
  Ly lê hương
  Cực kì hài lòng
  Hay! TuSach24h giao hàng nhanh, sạch đẹp bọc gói cẩn thận
  12 tháng trước
 • Hồng Thắm
  Hồng Thắm
  Cực kì hài lòng
  Mua để tặng sn bạn. Thấy bạn bảo đọc hay lắm nên cx vui. cho 5* lun
  1 năm trước
 • Thúy Annh
  Thúy Annh
  Cực kì hài lòng
  sách siêu hay!! Mình rất thích những quyển sách bìa như này?
  1 năm trước
 • Anh Thư Nguyễn
  Anh Thư Nguyễn
  Nội dung ý nghĩa
  Nhiều bạn nói cuốn này có cái kết khá chưng hửng nhưng mình nghĩ ý nghĩa được nói lên không phải ở cái kết truyện. Qua cuốn này mình rút ra được khá nhiều điều hay trong cuộc sống, một cuộc sống hoàn hảo mọi mặt ko có nghĩa là một cuộc sống hạnh phúc, được lựa chọn những điều mình làm (dù là một lựa chọn sai lầm) thì cũng còn hơn là những sự lựa chọn đúng đắn của người khác cho mình nhưng chỉ là những sự áp đặt. Và nhận ra rằng cái giá cho sự hoàn hảo là phải dẹp bỏ đi những con người và những điều có khiếm khuyết
  2 năm trước

Người Truyền Ký Ức

 Nhã Nam 151 0 1441
68.000 Đọc thử