Mô tả

Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều

Nguyên lý 80/20 đã có từ rất lâu và có những ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới ngày nay, nhưng đây lại là cuốn sách đầu tiên hướng dẫn bạn cách sử dụng nguyên lý này một cách hệ thống và thực tế.

Nguyên lý 80/20 - theo đó các kết quả được sản sinh ra từ 20% các nguyên nhân - quả là một nguyên lý đúng với thực tế con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao.

Được trình bày trong một trong những cuốn sách độc đáo, có sức khích gợi, và có tầm lan toả nhất của thập kỷ. Nguyên lý 80/20 chỉ cho bạn cách làm thế nào để có thể nâng cao được hiệu năng lên nhiều hơn nữa với một lượng thật ít công sức, thời gian và nguồn lực hơn nữa, đơn giản chỉ bằng con đường tập trung vào nhóm 20% quan trọng hàng đầu.

Quy luật về một tình trạng không cân bằng có thể đoán trước được ấy hiện hữu trong từng ngóc ngách của cuộc sống. Nguyên lý 80/20 của Richard Koch mở mắt cho chúng ta nhìn thấy những phương cách khác thường mà theo đó thế giới này vận hành. Ông đã làm sáng tỏ sự xác thực và sức mạnh của một nguyên lý qua vô số những ví dụ xét từ nhiều bình diện - sản xuất kinh doanh, cá nhân, và xã hội. Thông thường, 20% các sản phẩm đem về 80% giá trị doanh số; và 20% các khách hàng cũng có một vai trò như thế; 20% các tên tội phạm gây ra 80% các vụ phạm pháp; 20% những người sử dụng phương tiện giao thông gây ra 20% các tai nạn; 20% của các tấm thảm được 80% các bước chân giẫm lên; và 20% các quần áo của bạn được đem ra mặc trong 80% thời gian.

Nguyên lý 80/20 là chiếc chìa khoá để kiểm soát đời sống của chúng ta. Nếu chúng ta có thể tận dụng được một số ít những động lực mạnh mẽ nằm sẵn bên trong và xung quanh mình thì công sức, nỗ lực của chúng ta có thể trở nên một lực đòn bẩy để nhân mức độ hiệu quả lên thành những bội số. Hầu hết những gì chúng ta làm chỉ mang lại những kết quả nhỏ nhặt. Một phần nhỏ trong những gì chúng ta làm quả có một tầm quan trọng trổi vượt. Do vậy nếu tập trung vào những cái số ít quan yếu ấy, chúng ta có thể kiểm soát được sự việc thay vì bị chúng kiểm soát, và nhân kết quả đạt được lên gấp nhiều lần.

"Qua nhiều ví dụ, và bằng một cách bàn giải thực tế, đi vào những vấn đề thực tiễn, đầy sức thuyết phục, Koch đã đưa ra những lời khuyên thật sự hữu dụng mà lần đầu tiên sau nhiều năm chúng ta mới thấy được ở một cuốn sách viết về quản lý."(Business Age)

Xem tiếp đánh giá: Nguyên lý 80/20 – Sự thật giúp tối ưu hóa quản lý doanh nghiệp và cuộc sống mỗi người

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  NXB Trẻ
SKU:  2429015694826
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  02-2017
Công ty phát hành:  NXB Trẻ

Hỏi đáp

Hỏi: xin cho mình hỏi cuốn này bao nhiêu trang? và nội dung có gì khác biệt so với các cuốn 80/20 đã xuất bản trước không?
Đáp: 434 trang nhé bạn. Nội dung như nhau ạ.

Hỏi: cho mình hỏi cuốn nguyên lý 80/20 bí quyết làm ít được nhiều bao nhiêu trang? và nội dung trong cuốn tái bản này(2017) có gì khác so với các cuốn trước không? cảm ơn trang TuSach24h.com
Đáp: Sản phẩm 434 trang nhé bạn và nội dung tái bản không khác gì với bản gốc bạn nhé!

Hỏi: có thể đọc thử không ạ ?
Đáp: Chào bạn, hiện tại tính năng đọc thử đang bị lỗi, TuSach24h đang cố gắng khắc phục mong bạn thông cảm nhé

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(84)
 • Phong Dang
  Phong Dang
  Cực kì hài lòng
  6 giờ trước
 • Tín Trương
  Tín Trương
  Cực kì hài lòng
  4 ngày trước
 • Nguyễn Đình Văn
  Nguyễn Đình Văn
  Cực kì hài lòng
  Cực hài lòng luôn
  13 ngày trước
 • Hải
  Hải
  Cực kì hài lòng
  16 ngày trước
 • Trân quang giang
  Trân quang giang
  Cực kì hài lòng
  18 ngày trước
 • Trương Minh Nhật
  Trương Minh Nhật
  Cực kì hài lòng
  Sách đc bọc cẩn thận, giao hàng nhanh sáng đặt trưa đã có, sẽ tiếp tục mua hàng của TuSach24h!
  24 ngày trước
 • Anh Nguyet Nguyen
  Anh Nguyet Nguyen
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Do Chinh
  Do Chinh
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Nguyen Duc Hiep
  Nguyen Duc Hiep
  Nguyên lý Pareto
  Nếu bạn đã đọc về Nguyên lý Pareto thì thấy nó là 1 nó nói rằng trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra. Nguyên lý này được áp dụng nhiều trong kinh tế học và nó đúng cả trong xếp hạng GDP trên thế giới ngày nay nó còn áp dụng vào cả đời sống khi người ta phát hiện ra rằng Quy luật cũng đúng trong nhiều trường hợp thông thường khác như trong 80% thời gian người ta chỉ mặc 20% quần áo mà mình thích nhất và tiêu 80% thời gian cho 20% người quen.... Cuốn sách khá hay .
  1 tháng trước
 • Bùi Ngọc Sơn
  Bùi Ngọc Sơn
  Cực kì hài lòng
  Đã đọc cuốn này từ trước nhưng bị mất, sau đó được một anh cùng công ty tặng nhưng có vẻ giống sách giả nên mua lại sưu tầm cho con em đọc sau này. Sách không lỗi thời
  2 tháng trước

Nguyên Lý 80/20 - Bí Quyết Làm Ít Được Nhiều (Tái Bản 2017)

 NXB Trẻ 84 0 1985
71.300 107.000 Đọc thử