Mô tả

Nhiệt Độ Ngôn Ngữ

Được chắp bút bởi Ki Ju Lee - người chuyên viết diễn văn cho tổng thống Hàn Quốc, Nhiệt độ ngôn ngữ trở thành cuốn sách best-seller số 1 tại Hàn năm 2017 và đạt kỷ lục doanh số với 1 TRIỆU BẢN bán ra. Đồng thời cũng là cuốn sách được nhiều người nổi tiếng khuyên đọc nếu bạn muốn tìm lại sự bình thản trong cuộc sống xô bồ này.

Ngôn ngữ và chữ viết

không chỉ ghi dấu trong đầu

mà còn ghi dấu trong tim.

Ngôn ngữ cũng có nhiệt độ. Nó có riêng cho mình độ ấm áp, độ lạnh lẽo khác nhau. Nó chính là câu trả lời cho độ nhảy cảm và tinh tế của bạn với những thứ xung quanh.

Một người quan trọng rời xa bạn chỉ vì một câu nói vô tình thì chẳng phải ‘nhiệt độ ngôn ngữ’ của bạn đã quá nóng rồi sao? Hay đôi khi ‘nhiệt độ ngôn ngữ’ của bạn quá lạnh lùng mà chỉ bằng một vài dòng tin nhắn đã khiến trái tim ai đó đóng sập cửa trước mặt bạn? Biết đâu lại như vậy.

Cuốn sách này chứa những lời nói, những câu văn có ý nghĩa được phát hiện thấy trong cuộc sống thường ngày, căn nguyên và nguồn gốc của từ ngữ, sự quý giá, thiết tha mà từ ngữ đó mang trong mình.

Chúng ta luôn tập trung quá nhiều vào việc phải nói những gì. Nhưng thực ra thay vì phải nói những gì, nói như thế nào mới là điều quan trọng. Người không biết khi nào nên im lặng sẽ chẳng khi nào nói ra được những lời hay.

Lời nói ấy! Nó có thể khiến người ta vững tin vào cuộc sống, biết đâu lời nói của bạn lại là giây phút cuối cùng trong đời của một ai đó, và họ sẽ rời khỏi thế giới này với cảm giác cuối cùng ấy trong tim.

“Từ ‘bệnh’ trong bệnh nhân mang nghĩa là bệnh tật. Cứ gọi họ là bệnh nhân mãi thì họ sẽ càng ốm thêm mất.”

“Với lại, nhiều người không thích bị gọi là ‘ông’ hay ‘bà’ đâu. Chi bằng ta cứ gọi họ bằng chức danh hồi còn trẻ họ hay được gọi. Tôi nghĩ như vậy họ sẽ có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật. Biết đâu họ lại có thêm ý chí quyết tâm trở về với cái thời khỏe mạnh vẫn còn đang đi làm. Trong bệnh viện mỗi lời nói cũng có thể trở thành một bài thuốc.”

Cuốn sách là tổng hợp những câu chuyện nhỏ, thân thuộc về việc nhiệt độ ngôn ngữ đã thay đổi các mối quan hệ tưởng chừng như xa cách thế nào. Một người bà chỉ nhìn thôi cũng biết cháu ốm với triết lý “người nào đau hơn sẽ nhìn ra được người đang đau…”; một lời xin lỗi khó nói nhất thế gian; lời tỏ tình “ Em thật giống tháng 5” lãng mạn nhất năm 2017 nghĩa là gì?

Dù có bé nhỏ, bình thường đến đâu đi chăng nữa, mỗi người đều giữ trong trái tim mình một câu chuyện lớn bằng cả vũ trụ. và câu chuyện ấy được thổi hồn qua từng câu chữ bạn thốt ra.

Mỗi lần lật sang một trang sách mới trong cuốn sách này, hãy đọc từ từ từng dòng từng câu, như thể vừa thổi khe khẽ một món ăn còn đang nóng, rồi nhai thật chậm rãi, nhẹ nhàng và rồi hãy kiểm chứng lại nhiệt độ ngôn ngữ của mình.

Vậy thì nhiệt độ ngôn ngữ của bạn, người đang cầm cuốn sách này trên tay, đạt bao nhiêu độ?

 

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hà Nội
SKU:  7659120795490
Số trang:  232
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  

14.5 x 20.5 cm

Công ty phát hành:  Mintbooks

Hỏi đáp

Hỏi: Ad cho mình hỏi nhận mã coupon ROHTO30K với đơn hàng trên 150k như thế nào vậy?
Đáp: Chào bạn, bạn mua đơn hàng sách tiếng Việt và sách ngoại Văn trên 150.000 sẽ được nhận coupon ROHTO30K. Sau đó bạn thêm sản phẩm son Sáp Bút Chì Miracle Apo Lip Crayon vào giỏ hàng sách đó và nhập coupon ROHTO30K để mua được son với giá 9.000 bạn nhé.

Hỏi: Sách này thuộc thể loại gì ạ ?
Đáp: Chào bạn, sách thuộc thể loại kỹ năng - sống đẹp nhé.

Hỏi: nhận kiểu gì vậy ad?
Đáp: Chào bạn, khi đặt hàng bạn nhập đầy đủ thông tin địa chỉ nhận hàng, TuSach24h sẽ giao hàng tận nơi nhé.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(73)
 • Quách Khánh Linh
  Quách Khánh Linh
  Cực kì hài lòng
  6 ngày trước
 • Mây Thỏ Heo
  Mây Thỏ Heo
  Bình thường
  25 ngày trước
 • Helios Gots
  Helios Gots
  Cực kì hài lòng
  Cuốn sách được viết bởi người chuyên viết diễn văn và lời phát biểu cho các tổng thống Hàn Quốc thì ngôn từ chắc chắn không phải tầm thường rồi. Sách tản văn nhưng chứa đựng nhiều chiêm nghiệm, tâm tư của tác giả, đọc bên ly cafe sáng thì rất tuyệt. Sách in đẹp, giấy tốt, chất lượng dịch thuật tốt.
  29 ngày trước
 • vu chan
  vu chan
  Cực kì hài lòng
  5⭐️
  29 ngày trước
 • Lưu Vi
  Lưu Vi
  Cực kì hài lòng
  30 ngày trước
 • Nguyễn Đức Khương
  Nguyễn Đức Khương
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Đỗ Thanh Thuỷ
  Đỗ Thanh Thuỷ
  Cực kì hài lòng
  một cuốn sách hay
  1 tháng trước
 • Lai Thụy Vy
  Lai Thụy Vy
  Bình thường
  1 tháng trước
 • Trần Duy Tân
  Trần Duy Tân
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Huỳnh Minh Thư
  Huỳnh Minh Thư
  Hài lòng
  Bookmark không cong vểnh lên ntn thì perfecto rồi :(
  1 tháng trước

Nhiệt Độ Ngôn Ngữ

 Mintbooks 73 0 949
83.600 88.000