Mô tả

Quảng Cáo Không Nói Láo

Có 3 lý do tại sao mọi người lại hay tin rằng “quảng cáo nói láo”:

(1) Ngoài kia đang có nhiều quảng cáo thực sự đang... nói láo. Vì họ đang làm quảng cáo một cách cảm tính, thiếu khoa học và thiếu kiến thức. Vậy mới thấy, để nói thật không hề dễ.

(2) Nhiều người đang nhìn quảng cáo dưới góc nhìn quá nghiêm túc (thậm chí nghiêm trọng). Quảng cáo giống Bác Ba Phi vậy, có nói quá lên một chút nhưng vẫn là sự thật, vẫn để nhắc lại những kỷ niệm đẹp để mọi người nhớ mình đã từng tin và dùng sản phẩm ra sao. Nếu quảng cáo chỉ nói về sản phẩm thì chẳng khác gì… phim tài liệu.

(3) Cuối cùng, có thể bạn đang không thấu "nỗi lòng" mà quảng cáo cố nhắm tới

Quảng cáo chính là phản ánh “nỗi lòng” của người tiêu dùng, bởi các công ty quảng cáo dành rất nhiều tâm sức và tiền bạc để thấu hiểu người tiêu dùng. Vậy nên những điều bạn thấy trên quảng cáo, có thể lạ với bạn, có thể bạn chưa nghe bao giờ, nhưng chắc chắn nó đang nói hộ "nỗi lòng" của một bộ phận người tiêu dùng không nhỏ (mà có thể bạn không phải mục tiêu). 
Quảng cáo là vậy đó và chẳng bao giờ thiếu được những tranh cãi. Chính sự tranh cãi này đã là động lực cho anh Hồ Công Hoài Phương (Strategic Planning Director tại công ty quảng cáo Dentsu One) – chắp bút "Quảng Cáo Không Nói Láo", với mong muốn chia sẻ chân dung thật chính xác về một ngành quảng cáo bí ẩn và ít người hiểu.

Quyển sách giống như một thế giới quảng cáo thu nhỏ: có lý thuyết & thực nghiệm khoa học, có chiến lược sắc sảo, ý tưởng sáng tạo bay bổng và cũng có cả những câu chuyện bâng quơ về nghề, về người.

Chuyên gia nói gì về tựa sách

“Quyển sách này là sự kết tinh của những quan điểm thú vị từ một Planner thú vị. Một phần do cá tính kết hợp với bản chất công việc của một Planner. Phương sống nhiều, trải nghiệm nhiều, có nhiều quan điểm, tư duy chặt chẽ, cởi mở và bảo thủ đồng thời, quyết đoán và nhạy cảm với thay đổi. Bạn sẽ cảm nhận hết tất cả những điều đó trong một quyển sách.

Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng với quan điểm của Phương, nhưng bạn đơn giản là không nên bỏ qua những điều thú vị: thế giới quảng cáo qua lăng kính của một Planner. Vậy bạn còn chờ gì nữa?”

Nguyễn Hữu Nghị - Nhà sáng lập BrandsVietnam

------

“Tôi nghĩ đây là một trong những cuốn sách "giáo khoa" thực tiễn nhất về ngành tiếp thị và quảng cáo tại Việt Nam hiện nay.

Sách được viết dưới lăng kính của người có nền tảng khoa học vững chắc nên rất thực tế, chặt chẽ và đi thẳng vào vấn đề.

Đây chắc chắn không phải là cuốn sách gối đầu giường để bạn bâng quơ đọc vài trang mỗi đêm trước khi ngủ, mà đòi hỏi bạn dành đủ thời gian để tập trung nghiên cứu và ghi chú.

Và cho dù bạn đang làm ở bộ phận marketing ở công ty khách hàng hay các agency quảng cáo hoặc nghiên cứu thị trường, thì tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng mang tính chiến lược cho nhãn hàng bạn đang phụ trách khi đọc cuốn sách này.”

Lê Phan Quý Hiền - Senior Insights Manager - Nutrition Category - PepsiCo Asia Pacific

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
SKU:  2423043888035
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  09-2017
Công ty phát hành:  We Create

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(45)
 • Bùi Hằng
  Bùi Hằng
  Cực kì hài lòng
  Một quyển sách rất đáng đọc với những ai có hứng thú và nghiêm túc với ngành marketing vì nó như một quyển sách giáo khoa thu gọn.
  6 tháng trước
 • Đỗ Thái Phương Uyên
  Đỗ Thái Phương Uyên
  Sách đẹp
  Xịn lắm các bạn ơi rất là nên mua nhé Mình hài lòng cả nội dung và hình thức
  7 tháng trước
 • Thanh Thanh
  Thanh Thanh
  Sách đẹp ạ
  Sách được bọc trong túi nilon, có bookmark đi kèm nữa. Nói chung đẹp.
  8 tháng trước
 • Thy Lam
  Thy Lam
  Cực kì hài lòng
  👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻 👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻
  9 tháng trước
 • Nguyễn Kiên Giang
  Nguyễn Kiên Giang
  Sách hay
  Nội dung sách đọc rất dễ hiểu và áp dụng được luôn
  11 tháng trước
 • nguyễn thị tú
  nguyễn thị tú
  Thú vị không tưởng
  Rất ít khi review lại nhưng quyển này thì các bạn làm quảng cáo nên mua, mới mua để nhìn thấy góc nhìn khác của quảng cáo, đôi khi không dừng lại ở sự sáng tạo mà còn cần logic. Cũ mua đọc cho thấm, vừa đọc vừa vỗ đùi vì đúng quá đi thôi..
  1 năm trước
 • Kelvin Mach
  Kelvin Mach
  Sách hay
  Sách được chắt lọc từ những kinh nghiệm của tác giả trong suốt những năm làm nghề cộng với những kiến thức bài bản được nghiên cứu từ sách vở nên rất hữu ích đối với những newbie mới dấn thân vào nghề. Tác giả viết rất dễ hiểu và giảng giải cụ thể nên không cần phải có kiến thức chuyên ngành mới hiểu được. Nói chung đây là một cuốn sách nên có trong tủ sách của dân marketing.
  1 năm trước
 • leestar
  leestar
  Hay
  Phải đọc mới thấy thấm và bổ ích .Sách chưa đi sâu vào chuyên ngành lắm nhưng truyền cảm hứng và rút kinh nghiệm cho những người mới tìm hiểu về quảng cáo hay marketing.
  1 năm trước
 • Hoàng Hữu Phước
  Hoàng Hữu Phước
  Cực kì hài lòng
  Sách hay. Cho đến giờ là cuốn hay nhất mình đọc. Phù hợp với thị trường Việt Nam
  1 năm trước
 • Diamond Pham
  Diamond Pham
  Một quyển sách hay
  Đúng như tác giả đã viết, quyển sách này từ nội dung đến hình thức đều được trình bày một cách tỉ mỉ. Thiết kế bìa đẹp, màu sắc ấn tượng. Không sai lỗi chính tả. Nội dung xoay quanh các vấn đề thú vị mà đôi khi chúng ta không quan tâm đến. Bên cạnh đó còn rất nhiều quan điểm, cái nhìn thú vị đa chiều. Cảm ơn vì quyển sách rất hữu ích.
  2 năm trước