Mô tả

Sống An Vui

 

Phương pháp giải tỏa căng thẳng, vượt qua sợ hãi và đối trị sân giận.


Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có hơn một triệu người chết vì tự sát. Trung bình, cứ 40 giây thì có người tự kết liễu đời mình. Và, tỉ lệ người tự tử đã tăng 60% trong 45 năm qua. Dự báo, đến năm 2020, cứ sau 20 giây sẽ có một người chết vì nguyên nhân này – một con số khủng khiếp. Cũng theo WHO, hơn 90% người chết vì tự sát mắc bệnh rối loạn tinh thần tại thời điểm họ qua đời, và nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tự sát là chứng trầm cảm lâu ngày không được điều trị. Chưa bao giờ, giải tỏa những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, buồn bã, sợ hãi… lại trở nên cấp bách như hiện tại.

“Trước đây khoảng 15 năm, một người em họ gọi điện cho tôi và nói có một người bạn đang trải qua căng thẳng và bất an. Em hỏi tôi có thể giúp bạn cậu ấy hay không. Lúc đó, tôi đang bận và bảo em tôi hãy đưa bạn cậu ấy đến gặp tôi sau. Một tuần sau đó, cậu bạn ấy đã tự sát. Tôi bị sốc và vô cùng buồn bã. Tôi đã có thể giúp cậu ấy nếu tôi có thời gian gặp cậu ấy sớm hơn”, thiền sư Khangser Rinpoche, tiến sĩ phật học đến từ Ấn Độ chia sẻ. Sau câu chuyện đau lòng này, ông dành thời gian nghiên cứu sâu về cơ chế của sự căng thẳng. Càng nghiên cứu, ông càng nhận ra giải tỏa căng thẳng không quá khó khăn. Đó cũng chính là động lực để thiền sư bắt tay vào thực hiện tập sách Sống An Vui, với mong muốn đây sẽ là chìa khóa để vượt qua sợ hãi, đối trị với những sân si, giận dữ trong lòng.

Cung cấp cho người đọc những kiến thức chi tiết về những diễn biến nội tâm, quyển sách nhỏ này giúp người đọc nhận ra những yếu tố để sống đời hạnh phúc như: Cần có động lực sống; Thấu hiểu quy luật tự nhiên; Kiểm soát lòng tham; Đối trị phiền não…. Tám yếu tố mà tác giả đề cập là bản thống kê tương đối đầy đủ nhu cầu để một con người có thể tìm được bình an trong tâm tưởng.

Không dừng lại ở đó, với những người đang vướng những cảm xúc tiêu cực, tập sách này sẽ là cẩm nang thực hành giải stress hiệu quả. Từng bài tập thanh lọc, rèn luyện, tiếp năng lượng tích cực cho cơ thể mà thiền sư đưa ra khá cụ thể, kèm theo hình minh họa chi tiết để bạn đọc có thể thực hành, luyện tập tại nhà. Đáng chú ý, không chỉ thiên về đời sống tâm lý, sách còn có những bài tập hỗ trợ các cơ quan nội tạng. Nghĩa là, giúp cơ thể khỏe mạnh cả về vật lý. Bởi, cơ thể khỏe mạnh sẽ là chỗ dựa tốt nhất cho việc vực dậy tinh thần.

Văn phong giản dị, gẫn gũi… độc giả như đang được trò chuyện, tâm tình với một chuyên gia, với người dẫn dắt mình chạm đến bến bình yên. Như lời thiền sư Khangser Rinpoche, khi tâm căng thẳng, bất an được ngăn chặn và giải tỏa kịp thời, chúng ta không những tìm được bình an và hạnh phúc nội tại mà còn có thể lan tỏa niềm vui sống tới gia đình và cộng đồng xung quanh. Đây cũng là những gì bạn đọc có thể nhận được từ tập sách này.

 

Đôi nét về Khangser Rinpoche:

Khangser Rinpoche có Pháp tự là Tenzin Tsultrim Palden, nghĩa là Pháp Trì Giới Hạnh Cát Tường. Tên thường gọi Khangser Rinpoche nghĩa là ngôi nhà vàng. Sinh năm 1975, vào năm 1992, Khangser Rinpoche đậu bằng cử nhân Triết Lý Phật Học ở trường Phật Học Biện Chứng, tiểu bang Himachal Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Năm 1998, ông đậu bằng cao học Triết Lý Phật Học ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey. Năm 2002, chỉ mới tuổi 27, ông đã đậu bằng Tiến Sĩ Phật học Geshe Lharampa, thủ khoa đứng đầu trong số năm ngàn tăng chúng ở tu viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ.

Hiện tại, Khangser Rinpoche là giảng sư giảng dạy triết lý Phật học cho hàng trăm Tỳ Kheo và Sa Di ở ở Tu Viện Phật Giáo Đại Thừa Sera Jey, miền Nam Ấn Độ. Ngoài ra, Ngài còn giảng dạy cho đại chúng thuộc nhiều tầng lớp ở các trường đại học, các trung tâm Phật giáo và các cơ sở cộng đồng ở Ấn Độ, Nepal, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ý, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ… Các bài giảng của Khangser Rinpoche cho đại chúng đặc biệt nhấn mạnh phương cách sống một cuộc đời hạnh phúc và đầy ý nghĩa. Ở Việt Nam, Khangser Rinpoche là cái tên không mới. Ông là tác giả của đầu sách nổi tiếng Làm chủ cuộc đời.

FIRST NEWS – TRÍ VIỆT

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hồng Đức
SKU:  2437596011635
Số trang:  95
Phiên bản:  2017
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  03-2017
Công ty phát hành:  First News - Trí Việt

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(27)
 • Trần Văn Quang
  Trần Văn Quang
  Hài lòng với sản phẩm này
  Nhận xét về hình thức của sản phẩm này là bìa in đẹp, chất lượng giấy không tốt, mực in rõ. Sách nhỏ, mỏng nhẹ dễ cầm,.TuSach24h giao hàng nhanh. Các câu chuyện nhỏ bổ ích
  1 tháng trước
 • Quách Thu Trang
  Quách Thu Trang
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • Nguyễn Minh Hường
  Nguyễn Minh Hường
  Cực kì hài lòng
  4 tháng trước
 • Trương Tuấn Như Ý
  Trương Tuấn Như Ý
  Cực kì hài lòng
  Nhanh
  5 tháng trước
 • Nguyen Trong Huy
  Nguyen Trong Huy
  Cực kì hài lòng
  Rất có chiều sâu về nhận thức sống
  5 tháng trước
 • Trinh Hieu Nghia
  Trinh Hieu Nghia
  Hài lòng
  5 tháng trước
 • Trang Docinha
  Trang Docinha
  Cực kì hài lòng
  Hay ạ, đặc biết tốt cho người trong giai đoạn stress hay căng thẳng mệt mỏi
  12 tháng trước
 • Pham Thi Thu Thanh
  Pham Thi Thu Thanh
  Sách cũ
  Sách cũ bị ố vàng mong TuSach24h đổi sách mới giúp mình
  1 năm trước
 • Thãi Nguyễn Ngọc
  Thãi Nguyễn Ngọc
  bài viết ngắn gọn nhưng bổ ích áp dụng được trong cs hàng ngày
  bài viết ngắn gọn nhưng bổ ích áp dụng được trong cs hàng ngày
  2 năm trước
 • Chu Thùy Dương
  Chu Thùy Dương
  Sách hay nên đọc (95 trang)
  Sách khá ngắn nhưng mang nhiều triết lý đạo Phật, nội dung thực hành liên quan đến thiền định. Hướng dẫn chi tiết cho mọi người chứ không chỉ riêng Phật tử. Mỗi luận điểm đều có một câu chuyện nhỏ làm ví dụ, khá hay và dễ hiểu.
  2 năm trước

Sống An Vui

32.700 42.000 Đọc thử