Mô tả

Tâm Hồn Cao Thượng

Ngày 18/10 hằng năm là ngày khai trường truyền thống ở Ý. Vào ngày này năm 1886, Tâm hồn cao thượng (nguyên tác Cuore, nghĩa là Trái tim) cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis chính thức ra mắt. Ngay lập tức, nó chinh phục trái tim bạn đọc, không chỉ ở Ý mà còn lan khắp các châu lục khác. Đến tận bây giờ, Tâm hồn cao thượng vẫn là một trong những tác phẩm có sức sống bền bỉ trong đời sống xuất bản của nhiều quốc gia.

Năm 1948, Tâm hồn cao thượng lần đầu tiên xuất bản ở Việt Nam để rồi từ đó đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn luôn là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ. Tác phẩm được xem như một cuốn "luân lý giáo khoa thư" của thế kỷ 20. Sức ảnh hưởng một cuốn tiểu thuyết trẻ em, xuất phát từ đâu? Câu trả lời, rất đơn giản: Từ điều bình dị nhất, là sự tử tế.

Được viết theo hình thức nhật ký của Enico Bottini, cậu học trò 10 tuổi, Tâm hồn cao thượng đem đến người đọc những câu chuyện nhỏ, diễn ra theo thứ tự thời gian xuyên suốt năm lớp 3 của Enrico, nhưng lại là những vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Gia đình Enico Bottini thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn cùng lớp lại xuất thân từ tầng lớp lao động. Đó chính là lý do, dù là trong thế giới của những đứa trẻ, những va đập xã hội vẫn diễn ra liên tục. Bất ngờ là sau những va đập đó, những mảnh vỡ nhặt được lại lóng lánh giá trị sống: lòng yêu nước, sự chân thành và hơn cả, là sự tử tế của mỗi con người.

Trong bối cảnh mà lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều hồ nghi, giới trẻ xem nút "like" trên mạng xã hội là lẽ sống. Như hiện nay thì sự xuất hiện trở lại của Tâm hồn cao thượng thực sự là một cơn gió mát.

Nhiều người nói rằng, Việt Nam là một dân tộc kỳ lạ. Chúng ta có thể chinh phục được rất nhiều trở ngại để vươn lên phía trước. Chúng ta tiếp nhận kiến thức và phát huy những giá trị rất nhanh. Cái khó nhất, vẫn là câu chuyện nuôi dưỡng tâm hồn. Không có lời lý giải nào cho việc thanh niên sẵng sàng đốt thân, nhảy cầu hay cô bé 13 tuổi mua xăng đốt trường, nếu có người cổ vũ (bằng nút like quyền lực), không có biện minh nào cho việc những "thánh nữ" sẽ live stream thoát y cho cả thế giới cùng chiêm ngưỡng. Tất cả những câu chuyện này, là dị tật của văn hóa "câu like" mà giới trẻ đang "cuồng". Làm thế nào để giải tỏa những ung nhọt này?

Lời giải cho bài toán này, thiết nghĩ, chỉ có sách. Trên mảnh đất mà phù sa là những câu chuyện nhỏ của Enico Bottini đắp bồi, những người biên soạn tập sách nổi tiếng nay hy vọng, những hạt mầm tử tế sẽ ươm chồi, nảy lộc. Đó chính là lý do, nhóm biên soạn mang đến bạn đọc Tâm hồn cao thượng, một tác phẩm chưa bao giờ cũ dù đã hơn trăm tuổi trong những ngày đầu năm 2017.

Thắp lên một ngọn nến sáng, gieo một niềm tin yêu, từ bạn đọc, ngọn lửa của sự tử tế sẽ tỏa lan.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Văn Học
SKU:  2432465256391
Số trang:  414
Loại bìa:  Bìa cứng
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  02-2017
Công ty phát hành:  First News - Trí Việt

Hỏi đáp

Hỏi: Cho mình hỏi cuốn này với cuốn "Những tấm lòng cao cả" có giống nhau không mình thấy có cùng tác giả.
Đáp: 2 quyển có nội dung khác nhau bạn nhé!

Hỏi: Tâm hồn cao thượng có phải là quyển sách được in lại mới nhất hiện nay ?
Đáp: Sản phẩm này được tái bản 2/2017 đấy bạn ạ.

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(62)
 • Thanh Nh Lai
  Thanh Nh Lai
  Cực kì hài lòng
  8 ngày trước
 • NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  NGUYỄN ĐỖ THẾ ANH
  Cực kì hài lòng
  Quá hay luôn ấy, bạn phải mua để đọc và cho con em đọc.
  26 ngày trước
 • Luong Thuy Ha
  Luong Thuy Ha
  Cực kì hài lòng
  1 tháng trước
 • Nha Trang
  Nha Trang
  Hài lòng
  1 tháng trước
 • Nguyễn Thị Phương
  Nguyễn Thị Phương
  Cực kì hài lòng
  Tuyệt vời, TuSach24h giao hàng nhanh quá, mình đặt hàng hôm trước thì hôm sau có hàng luôn, anh shipper thân thiện.Còn về sản phẩm thì cực kì hài lòng luôn, sách mới, nội dung ý nghĩa. Cảm ơn TuSach24h nhiều nhé!!!
  2 tháng trước
 • Vn Cat
  Vn Cat
  Hài lòng
  2 tháng trước
 • Nguyễn Thị Xuân
  Nguyễn Thị Xuân
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • Huynh Quoc Dai
  Huynh Quoc Dai
  Hài lòng
  3 tháng trước
 • Trần Văn Quân
  Trần Văn Quân
  Cực kì hài lòng
  biết được cuốn sách này khi đọc tự truyện của Thầy Phan Văn Trường. đây là cuốn sách gối đầu giường của mỗi gia đình nhỏ
  3 tháng trước
 • Tran Van Viêt
  Tran Van Viêt
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước

Tâm Hồn Cao Thượng

122.900 158.000 Đọc thử