Mô tả

Tâm Lý Học Hài Hước

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhạc sĩ dở tệ luôn luôn giành chiến thắng trong cuộc thi Eurovision Song Contest, hoặc làm thế nào mà những chính trị gia không đủ năng lực lại được bầu?

Trong khi các nhà khoa học khác đi vào vấn đề hiển nhiên thì Richard Wiseman lại bận rộn khám phá những yếu tố bí mật của sự quyến rũ, khám phá tính cách con người được hình thành như thế nào khi chúng ta sinh ra và kiểm tra tại sao mọi người thường bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phản bội đối tác của mình. Sử dụng các phương pháp khoa học điều tra các chủ đề khác thường thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như cộng đồng khoa học, Tâm lý học hài hước mang đến hiểu biết mới cho những phần chưa được khám phá của tâm trí con người và đưa chúng ta đến những nơi các nhà khoa học chính thống sợ bước đến. Cuốn sách có thể so sánh với Kinh tế học hài hước, nhưng mang tính dân túy và hài hước hơn rất nhiều.

Cuốn sách hàm chứa những nghiên cứu, thí nghiệm độc đáo, dị thường của những nhà khoa học tò mò nhất trên thế giới. Trong đó có rất nhiều điều chúng ta cũng thường xuyên tự hỏi mỗi ngày. Mỗi chương sách hé lộ một mảng tâm lí học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến việc ra quyết định, từ tính ích kỉ cho đến sự mê tín. Trong quá trình này, chúng ta sẽ bắt gặp một vài mảnh ghép ưa thích về sự kì lạ nhưng hấp dẫn.

Liệu tên của những đứa trẻ có ảnh hưởng tới cuộc đời của chúng hay không? Các thống kê xã hội đã cho thấy, những đứa trẻ có tên tiêu cực, thường xuyên nhận được cái nhìn tiêu cực từ bố mẹ, người xung quanh khi trưởng thành có tỷ lệ phạm tội cao hơn những đứa trẻ có tên tích cực và nhận được cái nhìn tích cực từ những người xung quanh.

Liệu số vụ tự tử có liên quan đến các bài báo, truyền hình về các vụ việc có liên quan đến tự tử không? Các thống kê xã hội đã cho thấy, trong hai tuần sau khi có một bài báo, thông tin truyền hình về một vụ tự tử, thì số lượng các vụ tự tử tăng cao đột biến, đặc biệt nếu các thông tin, bài báo đó mô tả cụ thể hình thức tự tử.

Đàn ông và phụ nữ có sự hài hước khác nhau trước các câu chuyện cười như thế nào? Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đàn ông thường cười trước những câu chuyện có những phụ nữ ngớ ngẩn và phụ nữ thích những câu chuyện cười có những gã đàn ông ngu ngốc.

Liệu có thật có người sinh ra đã may mắn, và nhiều người thì “xui tận mạng” suốt cuộc đời không? Liệu mọi người có thể thay đổi vận may của mình không? Các nghiên cứu cho thấy, bạn có thể thay đổi vận may của mình. Những người may mắn là những người luôn vui vẻ, năng động và biết tạo ra cơ hội cho chính mình. Ngược lại, những người kém may mắn là những người hay lo lắng, lúng túng, khép kín và không sẵn sàng đón nhận cơ hội đến với mình.

Mỗi chương của sách sẽ là một cánh cửa mở ra hàng loạt những nghiên cứu dị thường của những nhà khoa học tò mò, giúp cho lá cờ của ngành khoa học không chính thống này được tiếp tục tung bay cũng như mang đến cho độc giả những hiểu biết mới lạ về ngành khoa học đặc biệt, tính chất công việc của các nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều điều thú vị của cuộc sống quanh mình.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Lao Động
SKU:  2438629350400
Số trang:  296
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  15.5 x 24 cm
Ngày xuất bản:  03-2016
Công ty phát hành:  Thái Hà

Hỏi đáp

Hỏi: bao giờ sách mới có hàng mới ạ?
Đáp: Sản phẩm đã về trên Trang TuSach24h.com bạn nhé :)

Hỏi: Lấy thêm hàng đi TuSach24h ơi
Đáp: Chào bạn, TuSach24h sẽ cố gắng liên hệ nhà cung cấp nhập hàng tuy nhiên chưa biết được thời gian có hàng chính xác, mong bạn thông cảm theo dõi trên website hoặc tham khảo thêm các sản phẩm khác giúp TuSach24h nhé.

Hỏi: Hix sao lại hết hàng rồi huhu :((((
Đáp: Bạn ơi, TuSach24h đã có hàng lại rồi nhé! Bạn đặt hàng theo hướng dẫn sau giúp TuSach24h hoặc liên hệ Hotline: 096 232 9989 (8-21h kể cả T7,CN) để TuSach24h Care hỗ trợ thêm nhé. Cảm ơn bạn. - Cách đặt hàng: http://tusach24h.com/hc/vi/articles/201852730-Cách-thức-đặt-hàng-tại-TuSach24h-vn

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(97)
 • Nguyễn Thị Thảo Nguyên
  Nguyễn Thị Thảo Nguyên
  Bình thường
  1 tháng trước
 • Nhật Vy
  Nhật Vy
  Gợi nhiều vấn đề đáng suy nghĩ
  Mình mới đọc hết chương hai nên chỉ đưa ra cách nhìn ban đầu: Người viết đưa ra nhiều thí nghiệm và góc nhìn tâm lý mới lạ ở các khía cạnh khác nhau. Các vấn đề người viết đưa ra hầu như chưa có kết luận cụ thể nhưng có thể khiến người đọc tự suy nghĩ theo góc nhìn cá nhân sau mỗi chương.
  2 tháng trước
 • Huỳnh Bảo Huy
  Huỳnh Bảo Huy
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Nguyễn Thúy Uyên Phương
  Nguyễn Thúy Uyên Phương
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Bá Thuỷ
  Bá Thuỷ
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Phạm Thị Thu Hoài
  Phạm Thị Thu Hoài
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Trần Quang Phát
  Trần Quang Phát
  Cực kì hài lòng
  2 tháng trước
 • Lương Lý
  Lương Lý
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước
 • thúy bùi ngân
  thúy bùi ngân
  Bình thường
  3 tháng trước
 • Lê Trần Anh Ngọc
  Lê Trần Anh Ngọc
  Cực kì hài lòng
  3 tháng trước