Mô tả

Từ Điển Thiên Văn Học Và Vật Lý Thiên Văn

Thiên văn học là một lĩnh vực nghiên cứu từ lâu đã phát triển trên thế giới. Sau rất nhiều thế kỷ, thiên văn học không còn chỉ đơn thuần là việc quan sát và nắm được quy luật chuyển động của bầu trời hay đặt cơ sở cho các quy ước về phương hướng và thời gian. Ngày nay, nó là một môn khoa học thực sự phức tạp với dự phần của gần như tất cả các lĩnh vực khoa học khác. Môn khoa học này cho phép chúng ta hiểu được ngày càng rõ hơn về vũ trụ, và qua đó là về chính nguồn gốc và tương lai của chúng ta, kèm theo đó là những ứng dụng công nghệ quen thuộc với thế giới hiện nay : dự báo thời tiết, định vị, truyền hình và liên lạc vệ tinh... Khoa học ngày nay gọi bộ môn thiên văn học hiện đại này một cách chính xác là vật lí thiên văn.

Cuốn từ điển này được nhóm tác giả thực hiện đồng thời hai mục đích song song là đưa tới kiến thức chính xác và tương đối đầy đủ, dễ hiểu cho người đọc về các đối tượng chính của thiên văn học và vật lý thiên văn, đồng thời đưa tới sự chuẩn xác và thống nhất trong việc sử dụng các thuật ngữ cả dưới dạng tiếng Việt cũng như dạng nguyên thể được quốc tế thừa nhận.

Để hỗ trợ độc giả trong việc theo dõi và đối chiều các tài liệu, website nước ngoài, nhóm tác giả đặt tất cả các thuật ngữ tiếng Anh tương ứng tại mỗi khái niệm tiếng Việt, cũng như giữ nguyên các danh từ riêng gồm tên các tiểu hành tinh, vệ tinh, sao chổi, chòm sao... (trừ Mặt Trời, Mặt Trăng và các hành tinh là những cái tên đã được dùng rộng rãi trong Tiếng Việt đồng thời không gây hiểu nhầm về mặt ý nghĩa). Nhóm tác giả cũng cố gắng cập nhật thông tin mới nhất về các nghiên cứu tính tới thời điểm trước khi từ điển được phát hành bởi lĩnh vực này, như đã nói, hiện nay có tốc độ phát triển rất nhanh. Các nghiên cứu mới sau thời điểm nêu trên có thể dẫn tới sự bổ sung trong những lần chỉnh lí và tái bản tiếp theo.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Tri Thức
SKU:  2373052731108
Số trang:  455
Loại bìa:  Bìa cứng
Kích thước:  16 x 24 cm
Ngày xuất bản:  01-2017
Công ty phát hành:  Phương Thu

Hỏi đáp

Hỏi: Quyển này bìa cứng hay mỏng vậy TuSach24h
Đáp: Chào bạn, sản phẩm này là bìa cứng bạn nhé!

Hỏi: Cho mình hỏi: bên trong sách in màu hay trắng đen vậy ạ?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm nội dung thể hiển in trắng đen bạn nha!

Hỏi: Có hình ảnh minh họa ko ạ ?
Đáp: Sản phẩm hình minh họa màu trắng đen bạn nhé :)

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(28)
 • Han Tran
  Han Tran
  Hài lòng
  4 tháng trước
 • Vũ Yến
  Vũ Yến
  Bình thường
  Mình đã nhầm khi mua quyển sách này, vì muốn tìm hiểu về thiên văn học nên chọn quyển khác, cái này giống tra từ điển thôi. Nhưng sách cũng đẹp.
  7 tháng trước
 • Trần Thị An Nhàn
  Trần Thị An Nhàn
  Cực kì hài lòng
  nội dung hay, đóng gói cẩn thận,
  9 tháng trước
 • Hữu Thiện
  Hữu Thiện
  Sách đẹp
  Giao hàng nhanh, đóng gói kĩ lưỡng. Về nội dung mình mong muốn có thêm hình ảnh hơn, in màu càng tốt. Cảm ơn hội đồng tác giả đã biên soạn quyển từ điển giá trị này.
  11 tháng trước
 • Hoàng Sơn
  Hoàng Sơn
  kém chất lượng
  sách lúc mua về thì không có bao bọc gì hết, bìa sách còn nhiều vết trầy và rất bẩn
  12 tháng trước
 • Dương Đăng Nghệ
  Dương Đăng Nghệ
  cực kỳ không hài lòng,
  tôi đã đặt mua cuốn này lần đầu trục trắc lần sau TuSach24h đặt lại thì giao chậm lại là cuốn khác ( con mắt thần oriisis)
  12 tháng trước
 • Trần Thị Hoài Linh
  Trần Thị Hoài Linh
  Sách gãy góc
  Mình vừa nhận được sách, vì mình cần mua quà nên đặt TuSach24hnow, hàng giao nhanh! Nhưng sách bìa cứng mà gãy góc nhứ thê nhìn đã không hài lòng liền luôn!
  12 tháng trước
 • Dũng May Mắn
  Dũng May Mắn
  Vượt qua sức tưởng tượng
  Nội dung hay , nhìn bắt mắt ,vốn từ vựng đc tăng thêm , không mua thì phí
  12 tháng trước
 • Hà Vy
  Hà Vy
  Sách rất hay
  Nói rất đầy đủ về sao và định luật trong vũ trụ, bìa sách lại rất bắt mắc
  1 năm trước
 • Nguyễn Thị Trúc Linh
  Nguyễn Thị Trúc Linh
  Cực kì hài lòng
  Mình mới nhận dc sách. Sách khá dày, bìa cứng, có cả dây đánh dấu trang TuSach24h đóng gói kỹ càng, giao hàng nhanh. Đây là lần thứ 2 mình mua ở TuSach24h Hơi bị thích hộp của TuSach24h
  1 năm trước

Từ Điển Thiên Văn Học Và Vật Lý Thiên Văn

 Phương Thu 28 0 1281
117.000 156.000 Đọc thử