Mô tả

Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2019)

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. “Tư duy nhanh và chậm”, cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Tư duy nhanh và chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đã mua bản quyền và sẽ xuất bản cuốn sách trong Quý 1 năm nay. Tư duy nhanh và chậm dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư duy nhanh và chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Tư duy nhanh và chậm sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, thường xuyên được sử dụng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng, dùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính tiên phong, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là ghĩ chậm. Phần lớn nội dung của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Tư duy nhanh và chậm đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người!

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Thế Giới
SKU:  2423892333830
Số trang:  612
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Hương Lan, Xuân Thanh
Kích thước:  16 x 24 cm
Ngày xuất bản:  09-2019
Công ty phát hành:  Alphabooks

Hỏi đáp

Hỏi: Quyển sách tái bản lần này có khác gì về cuốn cũ không ạ?
Đáp: Chào bạn, những cuốn tái bản thì nội dung cũng sẽ giống như cuốn gốc nhé, tuy nhiên sẽ có một số điều chỉnh (nếu có) như về sửa lỗi chính tả nhé.

Hỏi: Bản tái bản 2017 này đã sửa những lỗi dịch thuật ở bản trước chưa?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm này đã chỉnh sửa hoàn chình bạn nhé

Hỏi: Bản tái bản 2017 này đã sửa những lỗi dịch thuật ở bản trước chưa?
Đáp: Chào bạn, sản phẩm này đã chỉnh sửa hoàn chình bạn nhé

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(433)
 • HIEN NGUYEN
  HIEN NGUYEN
  Cực kì hài lòng
  2 giờ trước
 • Nguyen Ha Kim Loan
  Nguyen Ha Kim Loan
  Cực kì hài lòng
  5 giờ trước
 • Oliver Nguyễn
  Oliver Nguyễn
  Hài lòng
  Bất cứ ai quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét, và những điểm yếu mà tâm trí ta hay mắc phải thì nên đọc cuốn sách này. Nhược điểm là hơi dày và có 1 số từ ngữ khó thấm . hì
  20 giờ trước
 • Phan Hoàng Thủy
  Phan Hoàng Thủy
  Cực kì hài lòng
  ok 👍
  2 ngày trước
 • Thành Đô Antonio
  Thành Đô Antonio
  Cực kì hài lòng
  1 cuốn sách hay về quy trình suy nghĩ và ra quyết định của con ng.Tác phẩm thể hiện sự uyên bác thâm sâu của tác giả,những nhiên cứu chi tiết về tư duy con người,phản xạ,lối hành xử.1 tác phẩm khổng lồ về suy nghĩ và hành vi con người về các định kiến trong tư duy,các vấn đề của trực giác trong thời đại thông tin hỗn loạn và phức tạp như ngày nay
  2 ngày trước
 • Đình Lương
  Đình Lương
  Cực kì hài lòng
  3 ngày trước
 • Đỗ Đức Lộc
  Đỗ Đức Lộc
  Rất không hài lòng
  giao sách mà k có bọc chống sốc, xứng đáng 1 sao
  4 ngày trước
 • Nam Phuong
  Nam Phuong
  Cực kì hài lòng
  ok
  5 ngày trước
 • Phùng Tuyết Nhật
  Phùng Tuyết Nhật
  Cực kì hài lòng
  6 ngày trước
 • Hồng Thắm Vũ
  Hồng Thắm Vũ
  Hài lòng
  được
  6 ngày trước

Tư Duy Nhanh Và Chậm (Tái Bản 2019)

 Alphabooks 433 0 3957
167.300 239.000 Đọc thử