Mô tả

Tuổi Trẻ Khát Vọng Và Nỗi Đau

CUỐN SÁCH DÀNH CHO NHỮNG AI KHÔNG MUỐN TỪ BỎ ƯỚC MƠ

Chiếc đồng hồ cuộc sống của bạn đang là mấy giờ?

“Mùa hè 1996, tôi trở về Hàn Quốc với tấm bằng tiến sĩ và nộp đơn xin vào giảng dạy tại ngôi trường mà tôi đã học. Đó là ước mơ cả đời của tôi. Nhưng tôi không được nhận. Tôi thất vọng và suy sụp đến mức muốn tự tử. Cuối cùng, tôi suy xét lại mọi thứ và viết ra những điều tôi sắp sửa chia sẻ với bạn đây...” - (Rando Kim)

Những lời được viết phía trên là những lời Rando Kim viết cho chính mình trong những ngày rất khó khăn của cuộc đời. Năm ấy, ông 34 tuổi với sức ép từ việc chưa tìm được một công việc đủ nuôi sống bản thân làm ông cực kỳ căng thẳng, nhưng cú sốc không được nhận vào giảng dạy vào ngôi trường thân yêu mà ông đã học khiến ông tuyệt vọng hơn bao giờ hết. Cố gắng nhìn thẳng vào hiện thực và vượt qua nỗi buồn, Rando Kim đã vượt lên xuất sắc.

Cuốn “Tuổi trẻ - Khát vọng và Nỗi đau” do Rando Kim viết không chỉ đơn thuần là một quyển sách bán chạy suốt 25 tuần, với 762 lần tái bản và được dịch ra hơn 8 ngôn ngữ mà “Tuổi trẻ - Khát vọng và Nỗi đau” còn được các bạn trẻ xem như là một cuốn cẩm nang quan trọng cho những bước đi trong tuổi trẻ của đời mình.

“Nhiều người trẻ ngày nay cảm thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian, dù họ còn xa tuổi 30… Bạn nghĩ, bạn đã đi qua bao nhiêu phần của cuộc đời mình? Giả sử tuổi thọ của bạn - từ lúc sinh ra đến lúc từ giã cõi đời - là 24 giờ, bạn nghĩ bạn đang ở giờ thứ mấy?...”

Viết bằng một phong cách hết sức gần gũi và thân thiện, Rando Kim tự sự với tâm thế của một người đã đi qua tuổi trẻ nói với những người đang trẻ, đồng thời cũng chuyển tải kiến văn sâu sắc của một vị giáo sư nói với các học trò của mình.

Tuổi trẻ, khi ấy con người thật có nhiều khát vọng, nhiều ước mơ nhưng đồng hành với nó là những thất vọng, những hoang mang, thậm chí lạc lối một khi gặp khó khăn giữa đường. Và ai cũng biết rằng tuổi trẻ đã qua đi sẽ không bao giờ quay trở lại nhưng sử dụng những tháng năm tuổi trẻ như thế nào là đúng đắn nhất? Làm thế nào để chạm cánh tay tới ước mơ và khát vọng?

Câu chuyện sâu sắc, thú vị, hấp dẫn của Rando Kim về chiếc đồng hồ cuộc sống sẽ giúp bạn đọc trẻ hiểu biết thật sự về tuổi đôi mươi của mình, về sự quý giá nếu đã đánh mất thì không bao giờ còn có thể tìm thấy lại. Cuốn sách cũng dành cho những ai đã qua tuổi đôi mươi nhưng thật sự muốn nhìn nhận rõ ràng về giá trị bản thân và biết quý trọng, tận dụng từng giây phút sống để cống hiến và tỏa sáng, vì tuổi trẻ không có nghĩa là chỉ độ tuổi thực thể mà còn là tinh thần trẻ, là ý chí “đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, ước mơ”.

Chiến thắng bản thân – kẻ thù lớn nhất của mỗi người

Tuổi trẻ của Bạn là nỗi đau hay niềm vui?

Đó là câu hỏi chìa khoá của quãng đời đẹp nhất, và là một trong những câu hỏi cốt lõi về Ý nghĩa và Giá trị đích thực của kiếp người mà Giáo sư Rando Kim đã đặt ra trong cuốn sách xuất thần “Tuổi trẻ - Khát vọng và nỗi đau”.

Bạn nên nghĩ và làm gì trong những năm tháng bản lề bước vào đời? Tác giả đã đặt ra và gợi ý cho các Bạn trẻ trả lời những câu hỏi đau đáu và đầy ý nghĩa như thế trong sách, theo đó nói rằng tuổi trẻ là phòng chờ đến với thế giới người trưởng thành, là quãng đời hoặc có thể là đẹp đẽ nhất hoặc có thể rơi vào cạm bẫy của khổ đau. Cuộc đời một con người có hạnh phúc hay không phụ thuộc phần nhiều vào thái độ và nỗ lực thời trai trẻ. Và tôi cũng đồng cảm với Kim rằng, khổ ải đớn đau là cần thiết cho tuổi trẻ, giúp ý chí các Bạn trở nên mạnh mẽ hơn, và dễ thành công hơn.

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
SKU:  2436127741270
Số trang:  224
Loại bìa:  Bìa mềm
Dịch Giả:  Vương Bảo Long
Kích thước:  13 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  07-2017
Công ty phát hành:  First News - Trí Việt

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(22)
 • Trần Văn Quang
  Trần Văn Quang
  Hài lòng với sản phẩm
  Các bài học kinh nghiệm của tác giả, nên đọc tham khảo. Sách nhỏ, dễ đọc và suy ngẫm. Rất phù hợp với các bạn tuổi đôi mươi...
  1 tháng trước
 • Hậu Đào
  Hậu Đào
  Cực kì hài lòng
  good
  3 tháng trước
 • Trang Đặng
  Trang Đặng
  Cực kì hài lòng
  giao hàng sớm hơn dự kiến sách còn nguyên bọc nilon
  1 năm trước
 • Phạm Thanh
  Phạm Thanh
  Hài lòng
  Về nội dung, mình thích sách của Rando Kim, nhẹ nhàng và thực tế Về hình thức, có lẽ do mình đã xem sách gốc rồi nên khi nhận sách mình cảm thấy khá thất vọng về thiết kế và chất giấy. Cảm giác như sách cổ vậy T.T
  1 năm trước
 • Trung Kiên Trần
  Trung Kiên Trần
  Hài lòng
  Giao hàng sớm hơn dự kiến, đúng hàng, tuy nhiên sách hơi bẩn, bám bụi quá nhiều
  2 năm trước
 • Như Huỳnh
  Như Huỳnh
  Tựa sách dễ gây chút hiểu lầm
  Theo mình, phần giới thiệu nên ghi ra sách hướng tới đối tượng là những tân sinh viên. Bởi chỉ đọc tựa sách thì ta nghĩ là dành cho "toàn bộ tuổi trẻ" mà người đọc dễ bao gồm nhóm nhỏ hơn hoặc nhóm sinh viên ra trường. Tính chất ứng dụng của sách khá tốt, nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu có dòng nói rõ như vậy. Ý kiến cá nhân. Sách in rõ, giấy tốt.
  2 năm trước
 • Nguyễn Nhật Thanh Tâm
  Nguyễn Nhật Thanh Tâm
  Hài lòng
  Cuốn sách có nội dung hay, hữu ích dành cho các bạn ở lứa tuổi 20. Tiếc là chất lương giấy của sách chưa tốt.
  2 năm trước
 • Lê Xinh
  Lê Xinh
  Đáng đọc và suy ngẫm
  lần đầu đọc cảm thấy sách này bình thường. Nhưng đọc lần thứ 2 mình mới ngẫm những lời nói trong sách là đúng, vỡ lẽ sách hay quá chừng. Thế nhưng nếu bạn nào đã đọc nhiều sách dạng self- help triết lí rồi thì không cần mua nữa, đọc nhiu đó đủ xài rồi
  2 năm trước
 • Nguyễn Thúy
  Nguyễn Thúy
  Sách sắp mua
  Mình biết đến cuốn sách này khi đọc “ trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”, thấy hợp văn phong của tác giả này, cách viết k quá cầu kỳ. Đọc quyển kia mình hay kiểu đang đọc thì dừng lại lẩm bầm do thấy giống bản thân quá, thế là quyết định đặt mua quyển này vì bị thích Rando Kim, k biết quyển này sao. Định đọc xong mới review nhưng thôi cứ viết tạm mấy dòng trước đã.
  2 năm trước
 • Phạm Tường Vy
  Phạm Tường Vy
  Một cuốn sách đáng để đọc
  Một cuốn sách nhỏ gọn mà chứa nhiều giá trị. Đọc cuốn sách, bạn sẽ thấy mình như đang được nói chuyện với một người bạn lớn, người bạn ấy hiểu nỗi đau mà bạn đang phải trải qua và cho bạn cái nắm tay để tin tưởng vượt qua nỗi đau ấy.
  2 năm trước

Tuổi Trẻ Khát Vọng Và Nỗi Đau

54.400 68.000 Đọc thử