Mô tả

Việt Nam Danh Tác - Đôi Lứa Xứng Đôi

"Quyển Đôi lứa xứng đôi có được độc giả hoan nghênh hay không, đó là một điều tôi chưa cần biết, tôi chỉ biết rằng, lúc viết nó, ông Nam Cao đã không hạ mình xuống bắt chước ai, không nói những cái người ta đã nói, không tả theo cái lối người ta đã tả. Ông dám bước chân vào làng văn với những cạnh sắc riêng của mình.

Những cạnh sắc ấy, nếu ông cứ giữ cho nó sắc mãi thì chúng ta có thể tin ở tương lai văn nghiệp ông. Vườn văn Việt Nam thiếu những bông hoa lạ, thiếu những nghệ sĩ táo bạo, thiếu những bản thể đặc biệt."

(Lê Văn Trương- 22/10/1941)

Giá sản phẩm trên TuSach24h đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chung

Nhà xuất bản:  Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
SKU:  2517208436060
Số trang:  138
Loại bìa:  Bìa mềm
Kích thước:  14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản:  03-2015
Công ty phát hành:  Nhã Nam

You've already written a review before!

You cannot rate your own product!

(21)
 • Foster C
  Foster C
  Rất hay
  Hàng giao nhanh, sách vẫn còn mới và có bọc plastic cẩn thận từ dịch vụ Bookcare. Rất ưng ý và hài lòng.
  4 tháng trước
 • Nguyễn Toàn
  Nguyễn Toàn
  Good!!!
  Dịch vụ giao hàng tốt, đưa ta trở lại gặp anh Chí hồi đi học :)))
  3 năm trước
 • Pham Gia
  Pham Gia
  THẬT SÂU SẮC
  Càng đọc, càng ngẫm những dòng chữ của Nam Cao càng thấm thía được cái hay, cái trần trụi trong từng truyện của ông. Có lẽ, về truyện ngắn, nhất là truyện ngắn hiện thực xã hội, không một nhà văn Việt nào qua được Nam Cao. Rất đáng xem!
  3 năm trước
 • Mèo Nhỏ
  Mèo Nhỏ
  Yêu không khoảng cách
  Với tên Đôi lứa xưng đôi, tôi thích Chí Phèo hơn. Trực tiếp, ngắn gọi và đầy đủ nhất toàn bộ nội dung. Tình yêu không khoảng cách, hoàn cảnh không xóa nhòa đi bản chất con người. Là họ với những người nông dân đẹp đẽ nhất, là họ với những con người chân thật, vì bần cùng mà khổ đau, mà kiệt quệ. Nhưng không vì thế bản chất thiện lương trong họ bị mất đi, chỉ là nó bị che đậy, bị vùi dập, bị hủy hoại nhưng không thành. Chính trong những hoàn cảnh ấy, tình yêu như một phép màu giữa chốn nhân gian giúp họ tìm lại chính mình, là những con người đẹp nhất. Bộ Việt Nam danh tác của Nhã Nam nói chung cũng như Chí Phèo nói riêng chính là linh hồn của Việt Nam , là những tác phẩm đẹp đẽ nhất thể hiện con người Việt Nam, truyền thống, đạo đức Việt Nam.
  4 năm trước
 • ha thu huyen
  ha thu huyen
  Hay
  Trước tiên mình thấy bìa không đẹp lắm, tên cuốn truyện không phù hợp lắm với nguyên tác cũng như nội dung bên trong nhưng bẩy câu chuyện ngắn thì đều xuất sắc, đáng đọc. Vẫn là những đề tài quen thuộc được rất nhiều nhà văn đã khai thác nhưng dường như Nam Cao là một trong số ít những tên tuổi đã nổi tiếng và thành công. Điểm khác biệt ở các tác phẩm của ông là người nông dân chỉ có hai con đường để lựa chọn không chết như Lão Hạc thì cũng bị tha hóa như Chí Phèo, trước đây anh ta cũng là một anh cày hiền lành, chất phác, cũng mơ ước có một gia đình hạnh phúc, cũng thức tỉnh chỉ vì bát cháo hành thơm phức của Thị Nở. Là một tác phẩm xuất sắc, đáng đọc của nền văn học nước nhà!
  4 năm trước
 • Nguyễn Thành An
  Nguyễn Thành An
  Bi kịch
  Hy vọng chút chủ quan của bản thân có giá trị tham khảo khi bạn muốn mua sản phẩm này. Về hình thức: Có thể nói rằng, về mặt trình bày bìa thì ít công ty phát hành sách nào hiện nay qua mặt được IPM và Nhã Nam. Bìa được vẽ rất nghệ thuật, hai nhân vật đặc trưng của tác phẩm và bối cảnh vườn chuối, gợi lên được ít nhiều khung cảnh Bắc bộ xưa. Tác phẩm gồm có 7 truyện ngắn của tác giả, ở mỗi truyện đều có một hình vẽ minh họa. Ngoài ra tác phẩm là một sản phẩm thuộc bộ “Việt Nam Danh Tác”, nếu bạn để ý ở bìa sách có một hình minh họa đặc trưng cho mỗi tác phẩm. Rất có giá trị nếu bạn sưu tầm đủ bộ. Về nội dung: Đây là bản in lại truyện ngắn đầu tay của Nam Cao, ngoài “Đôi lứa xứng đôi” thì còn 6 truyện ngắn nữa. Theo đánh giá chủ quan của mình, chất lượng các truyện ngắn này không đều nhau, có truyện rất hay, giàu ý nghĩa nhưng cũng có truyện rất chán, khó hiểu. Nhưng dù sao, thì đây cũng là tác phẩm đầu tay, nhưng tác giả viết rất có nét, có style riêng, rất hiếm thấy. Xuyên suốt 7 truyện ngắn thì ngoài 2 truyện “Ma đưa” và “Chú Khì – người đánh tổ tôm vô hình” phản ánh nét đặc trưng trong tâm linh người Việt, thì 5 truyện ngắn còn lại gói gọn trong một câu “Bi kịch chồng chất bi kịch”: bi kịch của người hiền lành bị tha hóa, cách ly của xã hội; bi kịch của những trí thức nghèo hoài bão nhưng bị hạn chế bởi vật chất, bi kịch của của phân hóa giàu nghèo sâu sắc, định kiến xã hội...
  4 năm trước
 • Lưu Hoài Linh
  Lưu Hoài Linh
  Hay
  Nhã Nam sáng suốt khi xuất bản bộ sách Việt Nam danh tác, tìm lại cho chúng ta một nền văn học đã qua. Tôi nghĩ cuốn Đôi lứa xứng đôi nên được để tên là Chí Phèo theo đúng nguyên tác. Không cần nói thêm gì về một kiệt tác văn học này nữa. Trong cuốn Đôi lứa xứng đôi này tôi thích nhất câu chuyện cuối cùng CÁI CHẾT CỦA CON MỰC. Tuy rằng khá là mờ nhạt nhưng để lại một ấn tượng day dứt khó quên. Là câu chuyện về tình cảm chàng thanh niên Thanh cũng con chó tên Mực. nhưng đến cuối cùng, vì sĩ diện của 1 thằng con trai, chính Thanh phá hủy tình bạn thiêng liêng giữa một con người và một con vật tình nghĩa
  4 năm trước
 • Thảo Chi
  Thảo Chi
  Danh tác Việt Nam
  Nam Cao là một trong những nhà văn vô cùng nổi tiếng. Tôi rất thích những tác phẩm của ông như Lão Hạc, Một bữa no,... Trong đôi lứa xứng đôi, vẫn ấn tượng nhất là Chí Phèo. Những mẩu truyện ngắn mang hơi hướng nông thôn bắc bộ xưa ,truyện của những người nông dân những con người của xã hội phong kiến cũ ,chuyện làng chuyện xóm chuyện của mỗi gia đình thôi cứ ngỡ không có gì đặc sắc nhưng sau mỗi câu truyện trong đó là những suy ngẫm về thời cuộc về con người thời kì đó ,về cái chuẩn mực đạo đức và giai cấp và nhiều thứ khác
  5 năm trước
 • Bùi Quang Vũ
  Bùi Quang Vũ
  Hụt hẫng
  Mỗi câu chuyện trong tập sách nhỏ này, dù là truyện dài nhất hơn 50 trang đến những truyện chỉ 5 trang giấy đều có kết rất đột ngột, cảm xúc mang lại đều là man mác buồn. Không ca thán nhiều, có chăng chỉ là đúng một câu tổng kết suy nghĩ ở cuối truyện mà làm người đọc cứ day dứt, ám ảnh về những số phận chật vật, dù chẳng thấy họ kêu khổ gì ! Đặc biệt những truyện ma của Nam Cao mới đúng thực là rợn tóc gáy. Tôi tự hỏi chỉ với ngôn ngữ bình dân, mà lại viết rất ngắn như thế, tại sao có thể phối hợp tài tình để tạo nên những cuộc say lòng cho độc giả ! Xin cảm ơn một tài năng văn chương đã vụt sáng và để lại cho chúng ta di sản rất quý giá.
  5 năm trước
 • Vân Anh Vũ
  Vân Anh Vũ
  Hay
  Mình biết đến tác phẩm với cái tên Chí Phèo, mà Chí Phèo thì lại gắn với Thị Nở và nhắc đến họ ta lại nhớ đến Nam Cao. Trong chương trình văn học lớp 8 mình đã từng học tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao và bây giờ đọc Đôi lứa xứng đôi. Đọc văn của Nam Cao mình thấy vô cùng khó chịu, đúng, là khó chịu bởi vì cách ông viết rất buồn, càng đọc càng thấy đau, bởi đau mà thấm. Nam Cao đã phản ánh một cuộc đời, một số phận, và cả một xã hội chỉ trong một tác phẩm mà nhân vật chính đã trở nên bất diệt trong lòng người dân Việt Nam mà không ai không biết đến - Chí Phèo.
  5 năm trước

Việt Nam Danh Tác - Đôi Lứa Xứng Đôi

 Nhã Nam 21 0 1160
33.000 44.000 Đọc thử